Giải Trí

Cầu thủ 'truyền hình' cho khán giả tại gia, fan từ nhà 'truyền tiếng' đến sân

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:00 | 29/04/2020

Khi Premier League trở lại một số công ty công nghệ ngỏ lời truyền âm thanh cổ động từ nhiều gia đình, hội cổ động viên đang xem trực tiếp trận đấu đến sân vận động, rồi phát cho các cầu thủ dưới sân.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều cầu thủ cho biết không hề muốn thi đấu với sân vắng khán giả

Theo dự kiến Premier League sẽ trở lại sớm nhất vào tháng 6 nếu tình hình dịch bệnh ổn định nhưng thi đấu với khán đài trống. 

Chính vì sợ đặc sản của Premier League mất đi khi không còn khán giả reo hò, ca hát, vỗ tay... một số công ty công nghệ còn ngỏ lời có thể truyền âm thanh từ nhiều gia đình, hội cổ động viên đang xem trực tiếp trận đấu đến sân vận động, rồi phát cho các cầu thủ dưới sân.

Nói cách khác, cầu thủ sẽ “truyền hình” cho cổ động viên, còn fan sẽ “truyền tiếng” đến sân.

Khán đài đầy ắp khán giả là hình ảnh quen thuộc của giải Premier League hay Bundesliga

Trước đó, nhiều CLB tại Anh còn lên kế hoạch dùng loa phát băng ghi âm tiếng cổ vũ trên sân trong trường hợp tổ chức trận đấu không khán giả. Các CLB cho rằng, đây là hình thức cổ động “dã chiến” giúp thúc đẩy tinh thần các cầu thủ dưới sân nhưng vẫn an toàn cho người hâm mộ.

Còn hai kênh truyền hình sở hữu bản quyền Premier League là Sky Sports và BT lên kế hoạch lồng tiếng hò reo vào các trận đấu khi phát sóng, nhằm bù đắp phần nào cảm xúc cho người hâm mộ. 

Hai kênh này nghiên cứu thật kỹ cách thức và những đặc trưng cổ vũ của từng đội để không phát sóng một cách máy móc. Chẳng hạn, M.U khi đá sân nhà thì âm thanh sân đấu, những bài hát đặc trưng sẽ khác hẳn với Liverpool hay Chelsea...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí