Giải Trí

Cầu thủ rugby lái xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 13 tiếng/ngày

HIẾU NGUYỄN

Đăng lúc 12:00 | 26/03/2020

“Khi giải đấu bị hoãn, tôi tự hỏi bản thân rằng liệu mình có thể làm gì để giúp đỡ những bệnh nhân và các bác sĩ không? Công việc lái xe cứu thương không cần chuyên môn y tế nên tôi nghĩ mình làm được”.

Mbanda trong trang phục "phi hành gia" chống COVID-19 khi làm việc (ảnh trái) và trong trang phục thi đấu

Trong giai đoạn “thất nghiệp” hầu như các vận động viên đều ở nhà tránh dịch, nghỉ ngơi, tự tập luyện, tham gia các thử thách trên mạng xã hội... riêng cầu thủ rugby người Ý Maxime Mbanda lại tự nguyện làm tài xế xe cứu thương chở bệnh nhân COVID-19.

Nhiều fan hâm mộ cảm thấy bất ngờ và thán phục trước hành động này của anh bởi lẽ dịch bệnh đang rất phức tạp ở Ý nên việc quyết định không ở nhà thật sự mạo hiểm.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin AFP, Mbanda bày tỏ: “Khi giải đấu bị hoãn, tôi tự hỏi bản thân rằng liệu mình có thể làm gì để giúp đỡ những bệnh nhân và các bác sĩ không?”. 

Anh chia sẻ thêm: “Công việc lái xe cứu thương không cần chuyên môn y tế nên tôi nghĩ mình làm được. Tôi bắt đầu công việc được hơn một tuần rồi, trung bình khoảng 13 tiếng mỗi ngày. Dù nhiều lúc mệt mỏi, tôi chưa nghỉ ngày nào, nhất là khi tận mắt thấy những gì diễn ra trong phòng bệnh".

Mbanda lái xe cứu thương chở các bệnh nhân dương tính COVID-19

Mbanda, vốn có cha làm bác sĩ giải phẫu, kể về công việc của mình: "Tôi chở chuyển viện cho các bệnh nhân dương tính COVID-19 trong vùng. Nếu cần tôi còn phụ khiêng cáng hay đẩy xe lăn. Đôi khi tôi giữ bình thở cho bệnh nhân".

Cầu thủ 27 tuổi nói thêm: "Nếu mọi người phải thấy những gì tôi chứng kiến những gì trong bệnh viện, hẳn sẽ không có những hàng xếp dài trước siêu thị. Khi đó, trước khi ra khỏi nhà, họ sẽ phải suy đi nghĩ lại ba bốn lần".

Ngoài Mbanda trực tiếp xả thân cứu người, rất nhiều vận động viên đã quyên góp hiện vật, hiện kim cho các bệnh viện. Messi, Ronaldo, Guardiola, Lewandowski... đóng góp mỗi người 1 triệu euro. Tại Việt Nam, Văn Toàn gây quỹ quyên góp được hơn 150 triệu.


HIẾU NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí