Giải Trí

Cách cứu trợ 'khác người' của Hà Anh Tuấn: Trồng 1.800 cây chống lũ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:50 | 27/10/2020

Hà Anh Tuấn và ê-kíp đã trồng 25.500 mét vuông rừng tại Lâm Đồng và Đà Nẵng.

Hà Anh Tuấn cùng ê-kíp chung tay cùng dự án Rừng Việt Nam

Trong live concert Truyện ngắn tại Hà Nội vào tháng 9-2019, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã từng công bố dự án Rừng Việt Nam. Anh cam kết sẽ trồng và nuôi dưỡng 2 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020. Ngay sau đó, Hà Anh Tuấn đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng Kiểm Lâm, trồng và giữ rừng nhằm thực hiện lời hứa của mình nhanh và hiệu quả hết mức có thể. 

Tính tới thời điểm hiện tại, ê-kíp của Hà Anh Tuấn đã khởi trồng 2 cánh rừng đầu tiên tại Lạc Dương - Lâm Đồng và thành phố Đà Nẵng với tổng cộng hơn 1.800 cây 25.500 mét vuông. Nam ca sĩ chia sẻ: "Tuấn rất vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ hết mình của các lực lượng Đoàn Thanh niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị hạt Kiểm lâm, bà con lâm nghiệp bao gồm những người đồng bào miền cao yêu và giữ rừng tại 2 địa phương đã đón Rừng Việt Nam về. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các khu rừng nhỏ này của chúng ta".

Nam ca sĩ đã trồng được 1800 cây rừng

Nam ca sĩ cho biết thêm, anh rất tin tưởng vào hướng đi đang theo đuổi, vì thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng trong một đất nước giảm thiểu thiên tai. 

Thực tế, trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, Hà Anh Tuấn càng tin vào hướng đi của mình là đúng đắn và có tầm chiến lược. Trong khi nhiều sao Việt khác kêu gọi quyên góp, cứu trợ nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả của thiên tai lũ lụt, nam ca sĩ lại giúp phòng chống lũ lụt. Khi những cánh rừng mọc lên xanh rì cũng đồng nghĩa góp phần ngăn chặn những đợt lũ kéo về. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí