Giải Trí

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tặng áo dài cho bảo tàng

DỪA LỬA

Đăng lúc 11:30 | 13/03/2022

Mới đây, Nguyễn Phi Hùng đã gửi tặng Bảo tàng Áo dài một chiếc áo dài mà anh dành nhiều tình cảm.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tặng chiếc áo dài anh yêu quý cho Bảo tàng Áo dài - Ảnh: DỪA LỬA

"Đây là chiếc áo dài gắn liền với các hoạt động biểu diễn hay các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam và các hoạt động cộng đồng. Mỗi lần mặc nó, Hùng cảm thấy gần gũi và tự tin hơn. 

Chiếc áo dài của mình được đặt trang trọng gần áo dài của những người có sức ảnh hưởng, những người có nhiều cống hiến, Hùng cảm thấy mình bé, nhắc nhớ bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa" - Nguyễn Phi Hùng chia sẻ. 

Nguyễn Phi Hùng hát tặng ca khúc Hồn Việt ca ngợi tà áo dài Việt do chính anh sáng tác - Video: DỪA LỬA 

Bà Huỳnh Ngọc Vân - giám đốc Bảo tàng Áo dài - cho biết áo dài của Nguyễn Phi Hùng sẽ đưa vào triển lãm có chủ đề "Áo dài nối vòng tay lớn". 

Mỗi chiếc áo dài là những câu chuyện của các y bác sĩ, tình nguyện viên nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong đợt dịch vừa qua như: Áo dài của hoa hậu H'Hen Niê, nghệ nhân ví dặm Hồng Oanh, áo dài của thầy thuốc Nguyễn Kim Nữ Hiếu, Nguyễn Thị Phương Tần... 

Nguyễn Phi Hùng cùng bà Huỳnh Ngọc Vân và các bạn trẻ hát Nối vòng tay lớn - Video: DỪA LỬA 

Như vậy, chiếc áo dài không chỉ đơn thuần là vật tôn lên vóc dáng người mặc mà còn gửi gắm câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người.

Bạn trẻ thích thú ngắm chiếc áo dài của Nguyễn Phi Hùng tặng - Ảnh: DỪA LỬA 

Ngoài ra, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022, Áo Dài Exhibition (Số 77 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) triển lãm chuyên đề áo dài đặc sắc.  

Triển lãm Áo dài và Cội nguồn giới thiệu ngôn ngữ và tính thẩm mỹ độc đáo của hoa văn dân tộc Việt Nam khi được ứng dụng tài tình trên tà áo dài của các nữ chính trị gia, nhà ngoại giao, nhà văn hoá, nhà giáo và y bác sĩ - những người phụ nữ Việt Nam  đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho tổ quốc trên nhiều lĩnh vực. 

Niềm tự hào của Nguyễn Phi Hùng và nhiều bạn trẻ về sự đóng góp của nhiều người, thành phần cho công cuộc chống lại dịch bệnh - Video: DỪA LỬA

Triển lãm “Áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh” giới thiệu những tà áo dài đã đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam vượt qua bao thử thách trong chiến tranh. 

Đó còn là hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam dịu dàng, bình dị, thướt tha trong tà áo dài truyền thống nhưng luôn mạnh mẽ, kiên trung trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm “Áo dài Hội nhập quốc tế” giới thiệu những mẫu áo dài sử dụng hài hòa nền văn hóa bản địa của từng quốc gia cùng hoà quyện với bản sắc văn hóa Việt, giúp bạn bè quốc tế có thể làm quen, yêu mến và mặc áo dài như một trang phục mang hơi thở thời đại, nhiều tính ứng dụng và đặc biệt tôn vinh tinh thần giao lưu kết nối.


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27