Giải Trí

#Dìu nhau qua đại dịch

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng giấu gia đình đi chống dịch vì lý do đặc biệt

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:25 | 20/09/2021

Cùng hàng trăm nghệ sĩ trở thành tình nguyện viên chống dịch, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng lần đầu hé lộ sự vất vả, nhắc lại những trường hợp đặc biệt ai nghe cũng xót xa.

Tuy xuất thân là chàng trai Hà Thành nhưng Nguyễn Phi Hùng lại chọn xây dựng sự nghiệp, gắn bó hơn 20 năm trên mảnh đất Sài Thành. Khi Sài Gòn trong cơn “bạo bệnh”, anh không đành lòng chỉ ngồi yên một chỗ, dù việc nhỏ nhất anh cũng muốn được làm để cống hiến cho xã hội. 

Xuất hiện tại chương trình Sài Gòn ta thương tập 13, nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã có những phút trải lòng về hành trình chấp nhận hiểm nguy để cùng các anh chị em nghệ sĩ tham gia công tác chống dịch. 

Nam ca sĩ cho biết, MC Quỳnh Hoa là người đứng ra kết nối với các nghệ sĩ, ca sĩ, đạo diễn,... nhóm thiện nguyện ban đầu rất ít người, sau đã đạt đến con số vài trăm. Tất cả đều khoác lên mình bộ đồ bảo hộ đến các bệnh viện dã chiến trao quà cho các y bác sĩ, hát tặng các bệnh nhân ở khu cách ly.

Nguyễn Phi Hùng hát tặng bệnh nhân ở khu cách ly

“Khoảng cách với bệnh nhân rất xa, âm thanh đôi khi chỉ có cái loa kẹo kéo thôi, lúc hát mà đeo khẩu trang rất khó khăn vì bị thiếu oxy để lấy hơi. Nhưng khó khăn của mình nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, dù có bão chúng tôi cũng biểu diễn. 

Một chương trình đi bốn, năm khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững lòng chữa bệnh cho tốt. 

Những người ở khu cách ly thấy tình nguyện viên vào thì như gặp lại người thân vậy, còn nhắn nhủ cho tôi những lời yêu thương" - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Tham gia xuyên suốt các hoạt động công tác chống dịch, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các anh chị em nghệ sĩ càng hiểu rõ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn cỡ nào. Nhắc lại kỷ niệm những ngày thiện nguyện, nam nghệ sĩ vừa có sự tự hào, biết ơn nhưng không tránh khỏi chút chạnh lòng xót xa. 

Nguyễn Phi Hùng cắt tóc cho nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến
Nam ca sĩ U50 tích cực tham gia các hoạt động trao quà, thiết bị y tế cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Cuối chương trình, nam ca sĩ đặc biệt gửi gắm lời tri ân: “Những người nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngày đêm tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy sự buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin là sức trẻ. Họ chính là những “bông hoa đời thường”, là anh hùng bằng xương bằng thịt mình thấy rõ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực”. 

Chương trình Sài Gòn ta thương sẽ còn tiếp nối hành trình kết nối những nhân vật đặc biệt đã truyền cảm hứng với những hành động nghĩa tình, ấm lòng trong mùa dịch. Chương trình được phát sóng vào 20h mỗi thứ Năm và Chủ Nhật trên ứng dụng NetLove và kênh YouTube MCV.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí