Giải Trí

Ca sĩ Long Nhật: Người ta thích tôi dễ sợ mà ghét tôi cũng ghê lắm!

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:30 | 25/04/2021

Trong Vbiz, Long Nhật được xem như một 'ca lạ' bởi ai quý thì quý lắm, ai ghét thì cũng ghét cay ghét đắng.

Và cũng ít ai như anh, kinh qua rất nhiều công việc từ MC, ca hát, lồng tiếng, đóng kịch, đóng phim… nhưng lại chết danh “Bà Tám showbiz”. Dịp này, “Bà Tám” đang rất vui vì được làm đúng nghề khi được chủ trì cả một talkshow, tha hồ mà tám tám tám…  

Long Nhật qua nét biếm học của họa sĩ Bọ 

* Chào Long Nhật, mới thấy anh khoe trở lại truyền hình ở vị trí MC một talkshow về giới showbiz. Vậy là tha hồ mà tám tám tám nhỉ?

- Đấy là bạn chưa xem chương trình này vì còn chưa phát sóng nữa. Duyên phận là talkshow mà Long Nhật sẽ đóng vai trò người trò chuyện với khách mời là người nổi tiếng có dấu ấn lớn nhưng cuộc đời họ phải có thăng trầm với nghề. Những anh chị như NSƯT Thành Lộc, chị Thanh Thủy, cô Thu Hiền… đều đến chương trình này vì Long Nhật. Bởi đơn giản, tôi là người hay lắng nghe những chuyện đời của họ, yêu quí họ nên tôi tham gia. 

Long Nhật sẽ hỏi xem “duyên” nào đưa họ đến với nghề’ “phận” nào để họ lựa chọn ở lại hay ra đi. Cũng là tám chuyện nhưng đó là câu chuyện rất ý nghĩa, nhẹ nhàng, những điều đẹp đẽ trong cuộc đời họ. 

* Còn danh xưng “bà Tám” của anh thì sao?

- Thì “chết” lâu rồi chứ còn sao nữa. 

Ca hát, đóng kịch, đóng phim, làm MC, lồng tiếng... nhưng Long Nhật lại chết danh "Bà Tám showbiz"

* Anh có buồn khi cứ nhắc đến Long Nhật là đi đôi với danh xưng “bà Tám showbiz”?

- Chẳng có gì phải buồn cả. Có sóng gió ngày đó mới có Long Nhật ngày hôm nay. Lúc Long Nhật quyết định không làm nữa là vì nhận ra xung quanh còn rất nhiều người thương mình, cho mình cơ hội mà không cần phải đi đường tắt. 

* Anh có áp lực không khi giờ làm MC một chương trình nói khá nhiều về đời sống showbiz và rất có thể, tên bà Tám của anh sẽ “sống lại” thì sao?

- Tại sao phải có áp lực trong khi chính Long Nhật đã là một điều đặc biệt rồi? 

Đối với Long Nhật, người ta chỉ có hai loại cảm xúc, một là thích dễ sợ, say mê mọi thứ Long Nhật làm. Hai là không chịu nổi sự điệu đà, trau chuốt của Long Nhật. Thành thật mà nói, Long Nhật không thấy một người nào có cảm nhận bình thường với mình hết. Có người nghĩ đó là xấu, người nghĩ tốt mà. Cũng bình thường thôi, vì Long Nhật tự thấy mình là đặc biệt rồi. 

* Vậy anh sẽ vẫn nhận lời “tám chuyện” nếu có chương trình mời anh?

- Long Nhật sẽ đồng ý với điều kiện đó là chương trình tám chuyện vui vẻ, không hạ bệ, bôi xấu, nói chuyện tiêu cực của người khác. Long Nhật giờ chỉ thích hướng tới điều tốt đẹp, nghệ sĩ ai cũng có cống hiến, cũng có hạn chế vì nhân bất thập toàn. 

Long Nhật nghĩ sẽ không có chương trình nào làm ra chỉ để nói xấu về người khác đâu, trước đây có một show gì đó nói toàn chuyện xấu của nghệ sĩ đã “gãy’ đổ” ngay sau vài số đó thôi. 

Ca sĩ Long Nhật

* Long Nhật làm đủ thứ từ diễn kịch, đóng phim, chơi gameshow rồi làm YouTuber nữa. Sao anh nhiều năng lượng vậy?

- Tại vì Long Nhật không biết làm gì ngoài nghệ thuật cả. Tôi không biết nấu cơm chiên trứng, lọ mắm hũ muối để đâu trong nhà tôi cũng không biết. Tôi mua cả chục chiếc xe hơi nhưng chỉ biết lái chạy thẳng không biết lùi xe. Nhiều lúc Long Nhật tự thấy mình dở dễ sợ. 

Còn ai bảo làm gì về nghệ thuật, Long Nhật thích lắm, làm một cách mê say. Mà cái gì cũng vậy, làm từ từ cũng thành yêu, thành đam mê cả. Làm như con người Long Nhật được Tổ nghiệp đãi hay sao, mà từ bé cái gì liên quan đến nghệ thuật cũng yêu mê say. Từ diễn kịch, đóng phim, hát cải lương cũng đều thích xem rồi nó ngấm vào người tự nhiên đến một ngày duyên tới là “có đất dụng võ”. 

* Còn chuyện người ta nói anh hết thời làm ca sĩ? 

- Tội bận rộn lắm, bận rộn với người yêu thương mình, mời Long Nhật làm này làm kia nhiều lắm. Nhiều đến nỗi, tôi phải từ chối để ưu tiên đi hát. 

Giờ sân khấu ít đi vì dịch nhưng Tổ nghiệp hay lắm, đóng cửa này sẽ mở ra cửa khác. Sân khấu hội chợ giờ người ta làm đẹp lắm, sự kiện nhãn hàng nhiều vô số...  Bầu show mời Long Nhật vì tên tôi vẫn bán được vé. Tôi cũng không sợ mất tên vì đi hát hội chợ. Tôi chưa bao giờ phân biệt chuyện ca sĩ hội chợ hay ca sĩ hàn lâm hết, miễn sao cái tên mình còn bán được vé, khán giả vẫn nghe mình hát thì Long Nhật sẽ đi, sẽ đến tận những vùng xa xôi, những vùng quê nghèo để hát. 

Long Nhật từng gây chú ý với bộ ảnh giả gái

* Anh có bao giờ lo chuyện khán giả không thích những gì mình làm. Ví như chuyện giả gái của Long Nhật ở tuổi U50 thì sao?

- Trong từ điển của Long Nhật không có chữ “ân hận” và cuộc đời chưa bao giờ nghĩ chuyện áp lực gì hết. Long Nhật giả gái đẹp mà, còn đẹp là còn làm chứ!

* Anh giả gái vì khán giả thích hay vì anh thấy mình đẹp?

- Vì nghĩ rằng, hát nhạc trữ tình quê hương lãng mạn thế mà có hai thằng đàn ông thì nó nhạt lắm, chán phèo à. Nên Long Nhật thử hóa trang thành con gái để minh họa, ai ngờ đẹp quá, được khen nên tiếp tục làm chứ.

* Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20