Giải Trí

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi hạnh phúc vì tên tuổi hiện tại có thể bán được vé

MẪN NHI - Ảnh: Louis Wu

Đăng lúc 08:25 | 25/11/2020

10 năm sau 'Việt Nam Idol', Lân Nhã mới phát hành album vật lý đầu tay và rục rịch chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm tại Đà Lạt.

Lân Nhã đang ở độ chín của nghề nghiệp.

Tính từ khi bước chân ra khỏi Việt Nam Idol 2010, ca sĩ Lân Nhã đã cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, Nhã là album vật lý đầu tay chính thức và mang ý nghĩa đặc biệt, khi ghi lại một cách chân thực nhất hành trình làm nghề của anh.


Album Nhã gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng,… Có một số bài lần đầu tiên Lân Nhã thể hiện, còn lại là những bài anh từng biểu diễn ở phòng trà và được khán giả yêu mến như: Một lần nào cho tôi gặp lại em, Đoản khúc cuối cho em, Nỗi đau ngọt ngào, Yêu là chết trong lòng... 

Dòng nhạc Nhã chọn là dòng nhạc nhiều trải nghiệm. Anh không còn quay quắt đi tìm hit quốc dân nữa mà lựa chọn những gì phù hợp với tâm tư của mình để hát.

Lân Nhã cho biết đây là những ca khúc gần gũi với con người của anh nhất trong giai đoạn này. Vì vậy, khi thể hiện các ca khúc trong album, mọi thứ với anh thật vừa vặn. Anh luôn cảm thấy thoải mái, không cần ép bản thân cho phù hợp với bài hát, không phải cố gắng cho già dặn hơn hay cũng không cần cố tình làm mình trẻ hơn.

Lân Nhã thực hiện album Nhã từ 3 năm trước và quá trình hoàn thiện cũng gian nan. Lân Nhã chia sẻ: “Mình từng thắc mắc vì sao các anh chị đi trước làm một album lại tốn quá nhiều thời gian như vậy, tới khi mình bắt tay vào làm thì mới hiểu được cảm giác đó. 

Thực sự là có những bài hát Nhã thu vào 3 năm trước thì đến năm sau phải thu lại vì cảm xúc hoàn toàn khác. Rồi đến năm ngoái Nhã lại tiếp tục bỏ vì cách nhìn nhận bài hát đã khác. Sang năm nay, khi COVID đến, Nhã có một khoảng thời gian dài chiêm nghiệm lại nhiều thứ thì cảm xúc lại thay đổi. 

Vậy là Nhã phải vào phòng thu thực hiện bản thu âm mới. Album “Nhã” thời điểm này mới đúng là con người của Nhã. Nhã đang cảm thấy dễ chịu với cách xử lý, cách thể hiện bài hát và kể cả cái tôi trong âm nhạc vào lúc này của mình". 

Dù giờ đây Lân Nhã đã chuyên tâm vào ca hát, nhưng công chúng vẫn chưa thể quên giọng lồng tiếng phim vô cùng ấm áp của Lân Nhã. 

Êkíp Lân Nhã tiết lộ: Dự án kỷ niệm 10 năm ca hát của anh đã ngốn kinh phí khá nhiều. Nếu so với những sản phẩm tiền tỉ của các bạn trẻ hiện giờ thì có thể không sánh bằng, tuy nhiên, với dòng nhạc mà Lân Nhã theo đuổi thì đây là một sự đầu tư không hề nhỏ. 

Ngoài việc thực hiện album vật lý “Nhã” thì êkíp ca sĩ Lân Nhã còn tổ chức một live concert vào ngày 12-12 tại TP Đà Lạt. Bên cạnh mục đích quảng bá những ca khúc trong album và nhắc nhớ lại chặng đường 10 năm ca hát, Lân Nhã còn muốn gửi đến người hâm mộ một chương trình được dàn dựng, đầu tư đúng chất Lân Nhã. Anh thẳng thắn thừa nhận là dù thường xuyên đi hát ở phòng trà, cũng hát nhiều ca khúc theo yêu cầu của người hâm mộ, nhưng các đêm nhạc này không thể nào chuyển tải được những ý tưởng mà anh ấp ủ cho từng ca khúc. 

Sau album "Nhã" là liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Lân Nhã tại TP Đà Lạt.  

Phải là 1 đêm nhạc riêng với không gian riêng và từng tiết mục thể hiện ẩn ý riêng thì mới đúng là điều mà Nhã đang hướng tới. Nhã cảm thấy rất hạnh phúc vì đến lúc này mình có thể tự tin là tên tuổi của mình đã có một vị trí riêng và các đêm nhạc luôn bán hết vé – Lân Nhã cho biết thêm.

Êkíp cũng chia sẻ thêm là nếu liveshow tại Đà Lạt thành công thì Lân Nhã sẽ tiếp tục có những đêm nhạc ở nhiều nơi khác, mà gần nhất có thể là một chương trình tại TP.HCM vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1-2021.MẪN NHI - Ảnh: Louis Wu

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí