Giải Trí

Ca khúc 'Hai mươi' của Mỹ Tâm hot trở lại, Amee hứng thêm 'rổ gạch'

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:30 | 19/06/2022

Ca khúc 'Shay nắnggg' do Hứa Kim Tuyền làm riêng cho Amee được sáng tác trên nền nhạc hit 'Hai mươi' của Mỹ Tâm không nhận được đánh giá cao mà hoàn toàn trái ngược.

Mặc dù MV Shay nắnggg của Amee phát hành hơn 2 tuần và thu về không ít thành tích trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến thế nhưng vẫn tiếp tục nhận phản ứng gắt.  

MV Hai mươi do Mỹ Tâm thể hiện và phát hành 2001

Theo đó, sáng tác được Hứa Kim Tuyền chắp bút này khi được đặt trong vị trí là bản nhạc remake lại hit Hai mươi của "chị đại" Mỹ Tâm lại bị chê bai không tiếc lời. Thậm chí, sau hơn 2 tuần phát hành, những ý kiến khen chê trái chiều trên các diễn đàn mạng vẫn nổ ra và thu hút sự quan tâm.

Bên cạnh những phản ứng mạnh mẽ về cách viết sai chính tả, cách bắt trend từ ca khúc See tình của Hoàng Thuỳ Linh hoàn toàn bất hợp lý thì chất giọng của Amee, lyrics và cảm xúc của Shay nắnggg mang lại cũng nhận những khen chê trái chiều.

Khán giả tiếc nuối vì Shay nắnggg là ca khúc remake không chất như bản gốc 

Theo đó, người yêu nhạc mang hai phần thể hiện của Amee với "chị đại" làng nhạc ra so sánh và nhận định, giọng ca trẻ 2k hoàn toàn "lép vế" hơn về nội lực giọng hát, cách thể hiện và cảm xúc truyền tải trong từng lời ca. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, so với phiên bản gốc từ hơn 20 năm trước ca khúc Shay nắnggg không có nhiều yếu tố mới mẻ. 

Khán giả cũng nhận định, việc viết lại lời cho bản hit Hai mươi của "chị đại" Mỹ Tâm là quyết định "thụt lùi" của "hit-maker" Hứa Kim Tuyền trong sự nghiệp âm nhạc. Một số nhận định ví von bản remake như "thực tập sinh viết báo cáo thu hoạch"...

Tuy nhiên nhiều khán giả cũng không phủ nhận rằng, Amee có một sự hấp dẫn kỳ lạ và đặt giả thiết, giá như Shay nắnggg không phải là một ca khúc remake có lẽ sẽ được khen ngợi nhiều hơn.

Một số bình luận so sánh Shay nắngggHai mươi

Với phản ứng đó, ca khúc Hai mươi do nhạc sĩ Đức Trí sáng tác và Mỹ Tâm trình bày từ hơn hai thập kỷ trước bất ngờ hot trở lại. Phần đông khán giả trẻ tìm để thưởng thức ca khúc sau khi nghe Shay nắnggg của Amee hoặc đọc các ý kiến khen chê rôm rả trên mạng xã hội và dành cho MV có hơn 20 năm tuổi đời của "họa mi tóc nâu" những lời có cánh. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27