Giải Trí

BTS vuột mất giải Grammy 2021 vào tay Lady Gaga và Ariana Grande

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:05 | 15/03/2021

Nhóm nhạc hàng đầu Kpop đã không chiến thắng ở Grammy 2021 cho đề cử 'Màn biểu diễn nhạc pop cho bộ đôi/nhóm nhạc xuất sắc' cho ca khúc 'Dynamite' - một siêu hit của BTS.

Thay vào đó, màn kết hợp Rain on me của Lady Gaga và Ariana Grande đã được xướng tên ở hạng mục này.

Giải thưởng này được công bố ngay trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra và được truyền hình trực tuyến trên kênh CBS (kênh chính thức của giải thưởng Grammy 2021). Vì những ảnh hưởng của đại dịch vẫn còn dai dẳng nên Lễ trao giải Grammy 2021 được diễn ra trực tiếp trong một sân khấu không có khán giả với những màn biểu diễn trực tiếp cũng như thu âm từ trước. 

 BST tham gia Lễ trao giải Grammy 2021 từ Hàn Quốc

Theo thông tin từ Trevor Noah - nghệ sĩ hài kiêm MC đảm trách dẫn dắt chương trình, dù không chiến thắng ở hạng mục đề cử nhưng BTS vẫn tham gia biểu diễn tại Lễ trao giải. Phần trình diễn ca khúc Dynamite của BTS được ghi hình tại Hàn Quốc từ trước đó và phát trên sân khấu trực tiếp của Grammy.

Về phía BST, Dynamite là ca khúc phát hàng 8-2020 và nhanh chóng trở thành siêu hit nâng thành tích âm nhạc của nhóm lên đáng kể. Không chỉ ở Hàn Quốc, Dynamite là ca khúc có mức độ phổ biến siêu khủng trên toàn thế giới và đặc biệt là khu vực Âu - Mỹ. 

High light màn trình diễn của nhóm BTS tại Lễ trao giải Grammy 2021

Bằng chứng là việc trụ hạng trong Top đầu của Hot 100 suốt nhiều tuần liền. Trên YouTube, ca khúc này thu về hơn 900 triệu lượt xem và phá vỡ nhiều kỷ lục của Kpop cũng như những siêu hit trước đó của âm nhạc thế giới. Việc lọt vào đề cử ở Lễ trao giải âm nhạc toàn cầu Grammy đã là một thành công. Bên cạnh đó, BTS cũng được Billboard vinh danh là Nghệ sĩ Pop vĩ đại nhất năm.

Với đề cử Màn biểu diễn cho bộ đôi/nhóm nhạc xuất sắc nhất được quyết định bởi khán giả bình chọn nên sẽ không có phần trao giải trực tiếp. Ca khúc đoạt giải Rain on me là màn kết hợp giữa hai ngôi sao nữ hàng đầu Lady Gaga và Ariana Grande phát hành vào 23-5-2020 và có hơn 290 triệu lượt xem trên YouTube. 

 Lady Gaga và Ariana Grande đã có màn collab thành công vang dội 

Chỉ một tuần sau đó, Rain on me giữ ngôi vị quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhờ giai điệu sôi động cùng thông điệp mang đậm tính nữ quyền. Bên cạnh Billboard, Rain on me cũng công phá nhiều kỷ lục khác và tạo cột mốc mới trong sự nghiệp âm nhạc của cả hai siêu sao Ariana Grande và Lady Gaga. 

Grammy Awards 2021 là giải thưởng âm nhạc uy tín thế giới ghi nhận những bản thu âm, sáng tác và những nghệ sĩ phát hành/hoạt động trong khoảng thời gian từ 1-9-2019 đến 31-8-2020.

Có khoảng 80 hạng mục giải thưởng được trao cho các ca sĩ, nhạc sĩ và những nhà hoạt động âm nhạc trên khắp thế giới trong lễ trao giải diễn ra tại Los Angeles, Mỹ sáng 15-3-2021 này. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10