Giải Trí

BTS nằm trong top 4 nhân vật quyền lực nhất Kpop trong 50 năm qua

VĂN HÀ

Đăng lúc 09:02 | 08/06/2021

Những nhân vật quyền lực này đã góp phần phát triển và đưa nền âm nhạc Kpop vươn tầm thế giới.

Hôm ngày 6-6, trang Ilgan Sports đã có cuộc khảo sát 100 người có ảnh hưởng hiện đang làm việc trong ngành giải trí. Những người này gồm các nhà sản xuất, đạo diễn và đại diện của các công ty quản lý. Và tất cả 100 người này đã được yêu cầu xếp hạng “Bốn nhân vật quyền lực nhất” của Kpop trong 50 năm qua.

Trải qua bình chọn thì top bốn nhân vật quyền lực nhất của Kpop trong 50 năm qua đã chính thức lộ diện gồm: 

1. Cho Yong Pil

Nam ca sĩ gạo cội được coi là báu vật của Hàn Quốc vì tất cả những đóng góp của ông cho ngành giải trí. Debut từ năm 1968 trong ban nhạc Atkins, từ đó đến nay Cho Yong Pil đã phát hành 19 album solo.

Cho Yong Pil được xem như báu vật Hàn Quốc

Vào năm 2018, nam ca sĩ đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm hoạt động đồng thời bán hết vé hai buổi concert solo của mình. Cho Yong Pil được biết đến với sự trường tồn qua nhiều thập kỷ chứng kiến nhiều sự thay đổi trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nam ca sĩ đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả và các thế hệ nghệ sĩ của Hàn Quốc.

2. Seo Taiji

 Seo Taịji là nghệ sĩ đa tài

Seo Taiji là ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất đã rất thành công cùng ban nhạc Seo Taiji and Boys. Nam nghệ sĩ được nhiều khán giả nhận xét rằng đã giúp Kpop tìm ra màu sắc riêng nhờ những MV, bài hát và thời trang đầy sáng tạo của mình.

3. Lee Soo Man

Người tiếp theo là nhà sáng lập SM Entertainment - Lee Soo Man. Có thể nói Lee Soo Man là hình mẫu tiêu biểu của các nhà sản xuất giải trí Kpop.

Lee Soo Man là người tạo nhiều thần tượng cho Kpop nhất

Có thể nói, Lee Soo Man và SM Entertainment đã cho ra nhiều idol cũng như nhóm nhạc, gồm: HOT, TVXQ, Super Junior, Boa, Girls 'Generation, EXO, Red Velvet , NCT và aespa, tất cả đều là những nhân vật chủ chốt đã tạo nên nền công nghiệp âm nhạc thần tượng ngày nay.

Những người tham gia cuộc khảo sát nói rằng Lee Soo Man là “người đóng góp cho hệ thống công nghiệp giải trí hiện tại” và là “người tiên phong trong làn sóng Hàn Quốc đưa âm nhạc Hàn Quốc ra thế giới”.

4. BTS

Đồng hạng với Seo Taiji là nhóm nhạc BTS. Nhóm nhạc nam nhà Big Hit hiện đang là một trong những nghệ sĩ Kpop nổi tiếng nhất hiện nay. BTS đã có những bước nhảy vọt trong việc đưa Kpop phổ biến trên toàn cầu.

 BTS là cái tên trẻ nhất trong số những gương mặt được vinh danh

Nhóm liên tục tạo ra rồi tự phá vỡ rất nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc cũng như vô số những thành tích khác. Đặc biệt  vào đầu năm nay BTS còn nhận được một đề cử tại giải Grammy khiến Army cũng như khán giả trên thế giới vô cùng tự hào. 

Ngoài ra với việc ba lần đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard đã giúp BTS chính thức trở thành một “đối thủ” đáng gờm đối với tất cả những nghệ sĩ trên thị trường âm nhạc thế giới.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Lisa (Blackpink) dương tính với Covid-19

    Chiều 24-11, công ty quản lý YG xác nhận Lisa dương tính với Covid-19 trong khi các thành viên còn lại của nhóm nhạc Blackpink đang cách ly và chờ kết quả kiểm tra.

    24/11/2021 18:25