Giải Trí

BTS là nhóm nhạc quyền lực nhất Hàn Quốc năm 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 18:30 | 31/10/2020

Thêm một chứng nhận nữa về việc BTS đã tạo nên những kỷ lục khủng trong lịch sử Kpop và cả văn hóa Hàn Quốc trong năm 2020 này.

Vào ngày 29-10, trang tin giải trí Joy New 24 đã thực hiện một cuộc khảo sát để thăm dò ý kiến cho Bảng xếp hạng (BXH) có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc năm 2020. Hơn 200 người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim đài truyền hình, nhà báo... tham gia cuộc khảo sát từ ngày 5 đến 16-10-2020 để bình chọn.


Theo đó, nhóm nhạc BTS đứng đầu trong danh sách Top 10 đại diện có ảnh hưởng nhất với 98 điểm bình chọn. Kết quả này của BTS được đánh giá hoàn toàn xứng đáng. 

Trang tin Joy New 24 cho biết, BTS đã tạo nên những kỷ lục khủng trong lịch sử Kpop và cả văn hóa Hàn Quốc trong năm 2020 này. Hơn nữa, các hoạt động của 7 chàng trai nhà BigHit cũng trở thành tâm điểm gây chú ý trên thị trường âm nhạc toàn cầu, điển hình là sự kiện thống trị bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard danh giá của Mĩ. 

Album Map of the soul: 7 đã đứng đầu BXH Billboard 200 và bản hit Dynamite phát hành 21-8 đã làm nên lịch sử huy hoàng khi vươn lên vị trí No.1 Billboard Hot 100 và kéo dài nhiều tuần liên tiếp nằm trong top 10 BXH này. 

Mới đây nhất, BTS còn được đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2020 (American Music Awards 2020), đối đầu với nhiều tên tuổi đình đám thế giới. 

Cụ thể, nhóm là ứng cử viên hạng mục Cặp đôi/Nhóm nhạc được yêu thích nhất thể loại pop/rock (Favorite duo or group - pop/rock) Nghệ sĩ mạng được yêu thích nhất (Favorite Social Artist)

Cuối tháng 11 tới đây các chàng trai của Big Hit sẽ trở lại với album BE (Deluxe Edition) hứa hẹn sẽ tiếp tục công phá làng nhạc. 

Chưa dừng lại ở đó, BTS không chỉ nắm giữ quyền lực của làng giải trí Hàn mà nhóm còn ảnh hưởng đến tổng thể sự phát của Hàn Quốc khi xét chung toàn bộ các lĩnh vực trong năm 2020. 

Hình ảnh mô phỏng kết quả của BXH Ai là người đưa Hàn Quốc đi lên trong năm 2020 (nhóm BTS phía trên, ngoài cùng bên phải)

Trang Sisa Journal cũng đã công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên diễn ra vào tháng 9 mang tên Ai là người đưa Hàn Quốc đi lên? (Who Makes Korea Move?) bao gồm các nhân vật chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… 

Bên cạnh các chính trị gia, các nhân vật quan trọng trong những tập đoàn của "xứ Kim chi" thì BTS là nghệ sĩ duy nhất lọt vào top 10 của danh sách Ai đưa Hàn Quốc đi lên? với hạng 9 chiếm 3,3%.

Đứng vị trí thứ hai trong BXH sao Hàn có sức ảnh hưởng nhất Hàn Quốc 2020 là MC Quốc dân Yoo Jae Suk cùng 31 phiếu bầu. Năm nay, MC quốc dân họ Yoo tiếp tục được yêu mến với vai trò chủ xị show Yoo Quiz On The Block (tvN) và gây sốt với chương trình Hang Out with Yoo (hay còn gọi How do you play?) của đài MBC. 

Yoo Jae Suk (ngoài cùng bên trái) và Lee Hyori (giữa) có độ phổ biến rộng rãi trong năm 2020Yoo Jae Suk (ngoài cùng bên trái) và Lee Hyori (giữa) cũng có độ phổ biến rộng rãi trong năm 2020

Trong khi đó Lee Hyori về vị trí thứ ba với 20 bình chọn. Năm nay "nữ hoàng sexy" của Kpop có màn trở lại hoành tráng với các nhóm nhạc dự án SSAK3  Refund Sisters. 

Các vị trí còn lại trong danh sách là ca sĩ Lim Young Woong; CEO công ty Big Hit Entertaiment Bang Si Hyuk; đạo diễn Bong Joon Ho (phim Kí sinh trùng đạt giải Oscar); CEO của SM Entertaiment Lee Sooman; Na Hoonah; Kim Hojoong; Kim Taeho; Baek Jongwon.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí