Giải Trí

BTS không được miễn nhập ngũ

THÚY MINH

Đăng lúc 07:45 | 10/10/2020

Thông tin chính thức từ Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc hôm 9-10, anh cả của BTS - Jin sẽ phải phục vụ trong quân ngũ trong vòng một hoặc hai năm tới.

Trong nhiều tháng, cả người hâm mộ và công chúng đã thảo luận về việc liệu các thành viên BTS có nên được miễn nhập ngũ hay không, vì những đóng góp của họ cho đất nước. Là một nhóm nhạc nam nổi tiếng thế giới, BTS đã mang lại lợi ích kinh tế,  du lịch và sự công nhận cho Hàn Quốc.

Sau nhiều tháng chờ đợi, fan của BTS đã nhận được thông tin chính thức về miễn nghĩa vụ quân sựSau nhiều tháng chờ đợi, fan của BTS đã nhận được thông tin chính thức về miễn nghĩa vụ quân sự

Tuy nhiên, vào chiều ngày 9-10, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân đội (MMA) đã thông báo rằng họ không ủng hộ việc miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho các thành viên BTS với lý do nguyên tắc công bằng và bình đẳng. Phía MMA đã không lên tiếng về vấn đề này trước đó.

Theo các ví dụ trong quá khứ và luật chung, các trường hợp đặc biệt được miễn nhập ngũ bao gồm các vận động viên đạt thành tích cao như Son Heung Min (còn được gọi là Sonny ), người đã giành được huy chương vàng cho Hàn Quốc vào năm 2018 hoặc các nhạc sĩ cổ điển.

Tuy nhiên, bất chấp cuộc tranh luận và một số lời kêu gọi của các nhà lập pháp đảng cầm quyền, MMA đã từ chối việc các thần tượng Kpop sẽ không được miễn trừ. Theo MMA, các ca sĩ Kpop không đủ điều kiện vì nó không phù hợp với quan điểm cơ bản của chính phủ về nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Dù không được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng BTS được phép hoãn thực hiện trong khoảng thời gian cho phépDù không được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng BTS được phép hoãn thực hiện trong khoảng thời gian cho phép

Thay vào đó, hoãn nhập ngũ là một lựa chọn khả thi. Hiện tại, một dự luật sửa đổi đang chờ phán quyết, cho phép các thần tượng Kpop hoãn nghĩa vụ của họ đến tối đa 30 tuổi. Theo luật hiện hành, công dân Hàn Quốc phải viết đơn trình bày hoàn cảnh của mình để yêu cầu hoãn, có khả năng bị từ chối.

Các ARMY có thể cảm thấy buồn một chút về tin này, nhưng hãy yên tâm! Các chàng trai của BTS vẫn sẽ cống hiến hết mình trước khi lên đường nhập ngũ. 

Cách đây không lâu, 7 chàng trai nhà Big Hit Entertainment cũng đã khẳng định rằng họ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc của mình.

XEM THÊM: Muốn được miễn nghĩa vụ quân sự suốt đời, đi tìm trai BTS mà hỏi


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí