Giải Trí

#KPOP

BTS 'chạm nóc' Billboard Hot 100 đến 3 lần với một ca khúc

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:45 | 01/12/2020

2020 là một năm đáng chú ý đối với BTS. Họ đã thiết lập nhiều cột mốc và kỷ lục trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đứng số 1 trên Billboard Hot 100 với một ca khúc chủ yếu là tiếng Hàn.

Vào ngày 30 - 11, Life goes on đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard HOT 100, trở thành bài hát thứ 3 của BTS đứng đầu bảng xếp hạng. Đây không phải là cột mốc duy nhất BTS lập được trong năm nay. Họ đang trở thành nhóm thiết lập nhiều cột mốc quan trọng khi đạt danh hiệu The First Ever ở nhiều hạng mục khác nhau.

BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, Mỹ với Dynamite; Nhóm nhạc K-pop đầu tiên được đề cử giải Grammy, nghệ sĩ K-Pop duy nhất trong lịch sử ra mắt một bài hát và album ở vị trí số 1 trên Hot 100 và Billboard 200, và cũng là nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt 5 album quán quân trên Billboard 200. Không chỉ vậy, BTS còn trở thành nhóm nhạc đầu tiên chiếm tất cả 6 bảng xếp hạng trên Digital Song Sales của Billboard.

BTS có một năm thành công vang dội trên khắp toàn cầu
Dù là đại dịch COVID-19 cũng không cản bước được BTS trên đường chinh phục thế giới

Họ đang thực sự để lại dấu ấn trong lịch sử khi trở thành nhóm nhạc nhanh nhất cán mốc 5 albums quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200 kể từ kỷ lục do The Beatles thiết lập năm 1968. BTS đã có một hành trình tuyệt vời khi nhóm bắt đầu với tư cách là một nhóm nhạc nam Kpop từ một quốc gia nhỏ để thống trị thế giới với các cột mốc quan trọng của họ.

Người hâm mộ BTS trên khắp thế giới đang ăn mừng thành tích đáng nể cùng 7 chàng trai trên khắp mạng xã hội. 


Nhóm nhạc BTS

BTS (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團; Romaja: Bangtan Sonyeondan), hay còn gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được công ty Big Hit Entertainment thành lập và quản lý. 

Nhóm bao gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool. Các thành viên đồng sáng tác, tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của nhóm. 

Khởi đầu là một nhóm hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm sau này đã phát triển bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Lời bài hát của nhóm, thường tập trung vào bình luận mang tính cá nhân và xã hội, đề cập đến các chủ đề như sức khỏe tâm thần, những vấp ngã của tuổi thanh xuân, sự mất mát, cuộc hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân. 

Các sản phẩm âm nhạc của nhóm có chứa những tham chiếu về văn học, các khái niệm tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nhóm đã phát hành nhiều album và tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thế giới.

BTS đồng sáng tác và sản xuất hầu hết các sản phẩm âm nhạc của riêng họ. Kể từ khi thành lập, BTS đã phát triển và duy trì phong cách "âm nhạc tổng hợp" với trọng tâm là hip hop như nền tảng âm nhạc chính của nhóm, phần lớn là do ảnh hưởng bởi RM và Suga với tư cách là underground rapper và nhà sản xuất chính Pdogg của nhóm. 

Thay vì tuân theo một thể loại nhạc cụ thể, BTS luôn đưa các yếu tố mới vào âm nhạc của nhóm với mỗi lần phát hành album. Bắt đầu với những âm hưởng hip hop cổ điển trong 2 Cool 4 Skool và O!RUL8,2? (2013),BTS lần đầu tiên thử nghiệm R&B và rock trong Skool Luv Affair và Dark & Wild (2014),orchestral strings và nhạc dance điện tử trong chuỗi album The Most Beautiful Moment in Life (2015–16), moombahton, neo soul và nhạc phúc âm trong Wings (2016) và You Never Walk Alone (2017), future bass, latin pop và jazz hip hop trong chuỗi album Love Yourself (2017–18), emo rap, rap rock, afro pop, nu-disco, funk, trap, pop rock và pop rap trong chuỗi album Map of the Soul (2019–20)

BTS được mô tả là "dễ dàng là cái tên lớn nhất và thành công nhất K-pop trên thế giới" có thể "làm được những điều mà không một cái tên nào khác trong thể loại của họ có thể làm được", với tạp chí Time đặt cho họ biệt danh "Những chàng hoàng tử nhạc Pop". 

Phó chủ tịch cấp cao của Billboard, Silvio Pietroluongo nói rằng, "BTS có thể được so sánh và có sức ảnh hưởng như The Beatles và The Monkees." 

Phó chủ tịch của Nielsen Music, Helena Kosinski nói rằng, "Mặc dù BTS không phải là người đầu tiên mở đường cho K-pop trên toàn thế giới, nhưng họ là những người đầu tiên nắm giữ vai trò chủ đạo. 

Họ không chỉ thu hút giới trẻ mà còn thu hút cả những người ở độ tuổi 50 và 60." Là nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu năm 2018, BTS có album bán chạy thứ hai và thứ ba trên toàn cầu và là nghệ sĩ có album bán chạy thứ hai trên toàn cầu xét về các nền tảng vật lý, kỹ thuật số và lượt nghe trực tuyến

  • Dark & Wild (2014).
  • Wings (2016).
  • Love Yourself: Tear (2018).
  • Map of the Soul: 7 (2020).
  • Be (2020). Wake Up (2014).
  • Youth (2016).
  • Face Yourself (2018).
  • Map of the Soul: 7 - 
  • The Journey (2020).

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí