Giải Trí

Britney Spears rất sợ bố, muốn ông bỏ quyền giám hộ cô

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:02 | 12/11/2020

Từ lâu Britney Spears và bố đã không nói chuyện. 'Công chúa nhạc pop' cho biết sẽ không đi hát trở lại nếu như không thoát khỏi sự kiểm soát của bố mình.

Ngày 10-11, tại phiên điều trần vụ kiện gỡ bỏ quyền giám hộ của bố đối với Britney Spears, nữ ca sĩ vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Theo đó, ông Jamie Spears vẫn được thẩm phán giữ nguyên quyền giám hộ với con gái và khối tài sản hơn 60 triệu USD của cô như 12 năm qua. 

Fan của Britney Spears yêu cầu gỡ bỏ quyền giám hộ đối với thần tượng

Tuy nhiên, phiên điều trần vẫn đồng ý cho công ty Bessemer Trust đồng quản lý tài sản cho Britney. Trong khi bố cô, ông Jamie Spears mạnh mẽ chống trả bằng những lập luận khẩn thiết rằng, con gái ông - 38 tuổi - vẫn chưa sẵn sàng tự quản lý cuộc sống của bản thân và khối tài sản. Và rằng, sự nghiệp với hàng triệu người hâm mộ mà cô ấy đã có là sản phẩm có được dưới sự quản lý của ông.

Ông Jamie Spears  - bố của công chúa nhạc pop

Đáp lại lập luận của ông, luật sư của Britney - Sam Ingham cho biết, "công chúa nhạc pop" rất sợ cha mình và sẽ không biểu diễn chừng nào ông Jamie còn là người giám hộ cho cuộc sống và sự nghiệp của cô.

Phiên điều trần giữa Britney và bố bắt đầu từ năm 2008, khi Britney cho thấy không tự điều khiển hành vi của mình do bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng vì mất quyền nuôi hai con trai vào tay chồng cũ, Kevin Federline. Cô cạo đầu, tấn công paparazzi và bị cho là không đủ sức khỏe tinh thần để tự quyết định mọi việc. 

Hình ảnh mới nhất của Britney đăng tải trên IG được xem là khá ổn

Ông Jamie Spears khi đó đóng vai trò bảo hộ cho cuộc sống và tài sản của con gái. Brits bị cấm tự do bầu cử, tài chính, yêu đương, thậm chí là sở hữu điện thoại nếu không có sự cho phép của ông Spears. 

Đến năm 2010, quyền bảo hộ trên trở thành vĩnh viễn. Năm 2018, ông Jamie Spears gặp vấn đề về sức khỏe nên tòa án chỉ định Jodi Montgomery là người tạm thời thay thế. 

Từ đó đến nay, Britney và luật sư nỗ lực đề nghị tòa án loại bỏ tư cách quản lý của bố về cuộc sống hoặc tài sản của cô hoặc cả hai.

Kể từ cuối tháng 8 vừa qua, phong trào #FreeBritney (tạm dịch: Trả lại tự do cho Britney) rộ lên trên mạng xã hội khi các fan của cô tin rằng công chúa nhạc pop đã phát đi thông điệp cầu cứu. 

Bố nữ ca sĩ, ông Jamie Spears gọi đây là “thuyết âm mưu” và cho rằng ông làm vậy là vì muốn bảo vệ con gái khỏi những kẻ cố gắng lợi dụng cô và để minh chứng cho tình yêu vô điều kiện của ông dành cho Britney. 

Để đòi lại quyền tự do cho mình, Britney tuyên bố sẽ không đi hát trở lại cho đến khi được gỡ bỏ hoàn toàn quyền giám hộ

Năm 2019, Britney bỏ tour diễn ở Las Vegas và trở về nhà. Kể từ đó đến nay, cô không ra bất cứ sản phẩm âm nhạc nào. 

Trong phiên tòa, chính mẹ đẻ của nữ ca sĩ cũng yêu cầu sa thải chồng mình khỏi tư cách bảo hộ của con gái. Bà tiết lộ, ông Jamie gọi “Britney là con ngựa đua nên cần được kiểm soát”. 

Bác bỏ điều này, luật sư của ông Jamie lập luận rằng thân chủ mình đã làm rất tốt việc kiểm soát con gái trong hơn thập kỷ qua, đưa Britney từ tình trạng nợ nần trở thành người có khối tài sản hơn 60 triệu USD. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phiên tòa được tổ chức trực tuyến. Phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí