Giải Trí

Bóng đá "làm vua" trong phần trình diễn áo dài Hoa hậu Việt Nam 2020

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:31 | 21/11/2020

Bộ sưu tập áo dài in hình cầu thủ được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trình diễn khiến ai nấy 'giật cả mình' vì chèn ngang giữa 4 bộ sưu tập mang đậm tính văn hoá dân tộc.

Tại đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, năm hoa hậu đại diện thập kỷ vừa rồi là: Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên, Mỹ Linh và Tiểu Vy bất ngờ cùng quay trở lại sân khấu trình diễn áo dài của năm nhà thiết kế khác nhau, dẫn đầu cho các tốp thí sinh trình diễn trong phần thi áo dài. 

Năm Hoa hậu Việt Nam các năm trình diễn những bộ sưu tập áo dài đậm nét... xưa cũ trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 


Khởi đầu phần trình diễn áo dài, hoa hậu Ngọc Hân duyên dáng tự hào sải những bước chân với áo dài họa tiết Hoàng thành Thăng Long. Chiếc áo dài mang thông điệp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - "Nghìn năm hương sắc" ở năm 2010.  

Bộ sưu tập áo dài thứ 2 do Hoa hậu Thu Thảo làm vedette với áo dài họa tiết thời Hùng Vương thiết kế bởi nhà thiết kế Song Toàn. Những họa tiết trống đồng trên áo dài của Thu Thảo có ý nghĩa to lớn trong lịch sử từ thuở khai thiên lập địa của dân tộc. 

Kế đến, Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện cực thần thái trong áo dài họa tiết đờn ca tài tử do nhà thiết kế La Sen Vũ tạo nên. Năm cô đăng quang 2014, Festival Đờn ca tài tử toàn quốc lần thứ nhất đã tôn vinh mạnh mẽ các di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, đồng thời giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của các địa phương. 

Nối kết thông điệp văn hoá gửi gắm qua chiếc áo dài, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lại diện áo dài họa tiết Cửu Đỉnh Huế từ nhà thiết kế Trần Thiện Khánh. 2016 đánh dấu nền du lịch Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt du khách quốc tế.  "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" cũng được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm Mỹ Linh đăng quang. 

Các thí sinh 19 đôi mươi trông già nua, nặng nề với những bộ sưu tập áo dài được lựa chọn cho đêm chung kết

Bốn bộ sưu tập áo dài nói trên dù mang đậm giá trị văn hóa tinh thần, gửi gắm thông điệp về giá trị tín ngưỡng của con người Việt Nam nhưng lại quá nặng nề, rườm rà và già nua. Các thí sinh trình diễn đã quá mệt mỏi với đôi giày cao gần 15cm, giờ lại thêm những tà áo rộng thùng thình, mũ mấn nặng trịch trên đầu. 

Khán giả ngồi xem mà cảm giác mệt thay cho từng bước đi quá nặng nề của thí sinh. Những nụ cười "giả trân" vì đi thôi cũng đuối, còn sức đâu mà biểu cảm vui tươi. Càng kém tinh tế hơn cả, thay vì chọn các thí sinh nổi bật đảm nhận vai trò vedette của bộ sưu tập, ban tổ chức lại chọn 5 "nàng hậu" qua các thời kì xuất hiện chiếm hết hào quang của thí sinh.

Không khí đang trầm mặc với những bộ áo dài đậm chất cung đình, sân khấu chung kết Hoa hậu bất ngờ xuất hiện hàng loạt cầu thủ đá bóng với tiếng hò reo của sân cỏ. Khán giả ở sân vận động Phú Thọ ngỡ ngàng một thì khán giả truyền hình phải ngỡ ngàng đến mười vì cứ ngỡ mình lỡ bấm chuyển kênh sang truyền hình trực tiếp bóng đá cho đến khi các người đẹp bước ra với bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ bóng đá!

Đến những phút cuối của màn trình diễn áo dài nặng nề, lê thê qua phần nhạc nền chuẩn "ba giá đồng", sân khấu bỗng đùng đùng, ầm ầm nhạc bóng đá, khán giả giật mình, hốt hoảng nhận ra chương trình vừa bước qua phần giới thiệu bộ sưu tập thứ 5 do hoa hậu Tiểu Vy làm "first face". 

Những áo dài có hình vẽ cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam do Ngô Nhật Huy thiết kế lần lượt xuất hiện trong phần trình diễn của các thí sinh còn lại. Riêng chiếc áo có in hình vẽ huấn luyện viên Park Hang Seo thì được dành cho hoa hậu Tiểu Vy.

Áo dài, hoa hậu và... cầu thủ!

Tiết mục này có lẽ sẽ đoạt giải "Màn kết hợp của năm" khi lần đầu tiên trên một sân khấu chung kết hoa hậu công khai "đẩy thuyền" cho các người đẹp kết đôi cùng các cầu thủ. Chắc có lã đây cũng là lý do ban tổ chức mời Đoàn Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng đến xem chung kết ở hàng ghế VIP và còn dành cả thời gian để giới thiệu và cám ơn hai cầu thủ trên sóng truyền hình trực tiếp!

Sau "trận" này, hẳn số lượng WAGs (wife and girlfriend - vợ và bạn gái của các vận động viên chuyên nghiệp) là những người đẹp thi hoa hậu của Việt Nam sẽ đông lắm đây bà con ơi!  

KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí