Giải Trí

'Bố già' của Trấn Thành bị Rotten Tomatoes đánh giá thấp thảm hại

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:00 | 18/02/2022

Dù doanh thu kỷ lục trong nước nhưng 'Bố già' chỉ nhận được 29% 'độ tươi' trên trang đánh giá phim uy tín thế giới cùng với lời bình: sến súa, lan man, thoại như hét...

Trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes từ lâu đã trở thành địa chỉ uy tín để mọt phim lựa chọn các bộ phim hay, hấp dẫn nhất. Tại đây, các nhà phê bình phim, các bài đánh giá được tổng hợp lại để tạo ra % điểm trung bình cho một tác phẩm được gọi là "tomatometer". 

Theo đó, tác phẩm nào có đánh giá từ 60% trở lên được gọi "fresh - độ tươi" đủ hấp dẫn "mọt phim" dành thời gian thưởng thức. Ở mức 75% độ fresh là bộ phim đó được chứng nhận độ tươi hay còn gọi là thứ hạng uy tín có khả năng nhận đề cử và đoạt giải thưởng. 

 Bố già không được lòng khán giả điện ảnh thế giới.

Với thống kê hiện tại, bộ phim Bố già (tên tiếng Anh: Dad, I'm sorry) nhận được 29% đánh giá từ các Tomatometer, bao gồm 7 đánh giá được trích/tóm tắt từ các bài bình luận, đánh giá phim trên các tạp chí, trang web giải trí uy tín. Phần lớn trong số đánh giá này là những nhận xét không mấy khả quan cho Bố già - tác phẩm tạo cú chấn động cho phòng vé Việt năm 2021.

Trong số 7 đánh giá này có 2 bài dành cho Bố già sự đánh giá cao, trên 60% độ tươi, còn lại đều là những phê bình ở mức độ thấp nhất. Điều này cho thấy, tác phẩm chiếu rạp đầu tay của Trấn Thành không được giới chuyên môn, phê bình phim quốc tế đánh giá cao.

Một nhà phê bình viết cho South China Post Morning chỉ dành cho Bố già thang điểm 2/5 với lời nhận xét: "Bộ phim thiếu sự tinh tế, có sự sao chép từ nhiều kịch bản truyền hình quen thuộc. Hình ảnh người cha do Trấn Thành thể hiện là sự cường điệu về người đàn ông gia trưởng, bảo thủ…".

Bố già nhận sự đánh giá thấp thảm hại từ Rotten Romatoes.

Trang Variety - tạp chí giải trí chuyên ngành uy tín tại Mỹ - cũng có bài đăng cho biết, nỗi thất vọng lớn nhất của khán giả khi xem Bố già là kịch bản chỉ ở cấp độ truyền hình. 

Các nhân vật không ngừng la hét, cãi vã khiến cho khán giả quốc tế không cảm nhận được đúng về cuộc sống của gia đình lao động Việt đương đại. Tình tiết hài cũng gượng ép, ngớ ngẩn... khi chuyển sang chính kịch lại nặng nề, bi thảm không cần thiết. 

Tác giả bài viết còn dành lời khen đầy tính châm biếm cho Trấn Thành rằng: "Anh ấy có thể phát triển thành một giọng ca quốc tế gây chú ý nếu như anh ấy ngừng la hét".

Trailer Bố già 

Nhận xét khác được trích đăng từ Deadline Hollywood cho biết: Bố già của Trấn Thành là bộ phim hài - chính kịch gây tranh cãi. Bởi tình tiết hài chỉ mới dừng lại ở những trò đùa có phần thô thiển; cách kể chuyện lan man, không nhất quán... không đủ hấp dẫn người xem. 

Nhà phê bình đến từ Culture Mix hài hước rằng: "Bạn cần đảm bảo có một viên aspirin bên cạnh khi xem Bố già vì có quá nhiều bạo lực, thoại như hét...".

Những thông tin này đang được nhiều người quan tâm bởi cho đến hiện tại, Bố già vẫn đang là cái tên đắt giá của thị trường trong nước. Ngoài lập kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại trong nước với hơn 400 tỉ đồng sau 30 ngày công chiếu, Bố già cũng đạt doanh thu cao ở thị trường Malaysia, Mỹ khi "xuất ngoại". 

Bên cạnh đó, "đứa con tinh thần" của Trấn Thành cũng giành cơn mưa giải thưởng điện ảnh trong nước và là đại diện Việt đi tham dự Oscar 2022 sắp tới.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27