Giải Trí

#Tết Nguyên Đán

Bộ ảnh Tết tôn vinh tranh Đông Hồ của H'Hen Niê gây ấn tượng mạnh

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:30 | 07/02/2021

Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê hóa quý cô xuân thì, tái hiện lại những hình ảnh quen thuộc trong tranh Đông Hồ - một nét văn hóa dân gian độc đáo, ý nghĩa trong Tết Việt.

Lựa chọn truyền tải vẻ đẹp văn hóa truyền thống xưa của người Việt của H'Hen Niê là ý tưởng độc đáo, ý nghĩa. 

Vốn trân trọng và tự hào các giá trị, bản sắc văn hoá dân tộc, Hoa hậu H’Hen Niê luôn ấp ủ dự định có cơ hội quảng bá những tinh hoa của dân tộc đến với bạn bè quốc tế. 

Vì thế, H’Hen Niê chủ động thảo luận với ê-kíp thực hiện bộ ảnh Tết Tân Sửu 2021 mang ý nghĩa tôn vinh làng nghề truyền thống Việt Nam – tranh dân gian Đông Hồ. 

Thông qua bộ ảnh, Hoa hậu H’Hen Niê chú trọng vào cách tạo dáng, biểu cảm để thể hiện thông điệp về tự hào văn hoá dân tộc. 

Nếu như những bộ ảnh về xuân thường chọn hoa mai, hoa đào, bánh chưng, câu đối… làm hình ảnh chủ đạo, hoa hậu H’Hen Niê lại chọn những hình vẽ trong tranh dân gian Đông Hồ - bình dị, mộc mạc, gợi tả đến làng quê Việt Nam. Đó là hình ảnh của con trâu, đàn gà, hoa sen, cá chép… 

Đặc biệt, những hình ảnh ấy được thể hiện qua nét vẽ nghệ thuật hiện đại, màu sắc tươi sáng, mang tinh thần mới mẻ, phù hợp với không khí của ngày Tết nhưng vẫn đảm bảo tôn trọng nguyên tác chất liệu dân gian của tranh Đông Hồ.

Photo: Nguyễn Minh Đức


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí