Giải Trí

#KPOP

Blackpink và BTS 'chiếm' cả bảng đề cử MAMA 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 12:00 | 01/11/2020

Các đề cử chính thức của MAMA 2020 chính thức được công bố để khán giả tham gia bình chọn cho các nghệ sĩ thần tượng của mình bằng lượt xem các MV.

Như một thói quen, cứ đến mỗi dịp cuối năm cộng đồng fan Kpop lại bắt đầu mong đợi và bước vào cuộc chiến bình chọn cho các thần tượng của mình đối với giải thưởng âm nhạc Châu Á Mnet- (Mnet Asian Music Awards 2020 - MAMA).

Những ứng cử viên của MAMA 2020 là các album và single được phát hành từ 24-10- 2019 đến 28-10-202 dựa vào bình chọn chính thức, đánh giá của ban giám khảo, bảng xếp hạng tích hợp kỹ thuật số lượng bán album, bình chọn SNS để tìm ứng viên cho mỗi hạng mục.

Hạng mục Best female group (Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất)  Best male group (nhóm nhạc nam xuất sắc nhất) luôn là “chảo lửa” sôi động nhất với các fan yêu nhạc.

Hiện tại, các sản phẩm âm nhạc của Kpop đã vươn ra thế giới, điển hình là BTS và Blackpink là những ứng cử viên sáng giá đối với mỗi hạng mục khi cả có một năm hoạt động nghệ thuật khá thành công và có những thành tích khủng.  

Blackpink tiếp tục là ứng cử viên nặng ký cho các đề cử MAMA 2020

Ở hạng mục Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất bên cạnh ứng cử  viên sáng giá nhất là Blackpink thì còn những cái tên quen thuộc hay xuất hiện ở hạng mục này như TWICE, Red Velvet, Mamamoo. Không chỉ vậy, năm nay hạng mục này còn xuất hiện thêm 2 ứng cử viên sáng giá nữa cũng đã được nêu tên là IZ*ONE và Oh My Girl. 

Nếu như IZ*ONE đang dần củng cố vị thế của mình sau những tranh cãi gian lận từ Produce 101 thì Oh My Girl lại ghi dấu ấn mạnh mẽ nhờ 2 bản hit Dolphin Nonstop. 

Hai ứng cử viên mới cho hạng mục Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất là IZONE và Oh My Girl

Còn lại cả Blackpink, TWICE, Red Velvet hay Mamamoo đều có riêng mình những bản hit sở hữu thành tích ấn tượng. Red Velvet năm nay chưa kịp trở lại với đội hình đầy đủ 5 thành viên nhưng siêu hit Psycho phát hành từ cuối năm 2019 cũng đủ để đưa nhóm trở thành một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này. 

Tương tự, ở hạng mục Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất cũng đã quy tụ những đề cử đến từ các quái vật khủng của thị trường Kpop như EXO, GOT7, BTS, Monsta X, SEVENTEEN, NCT,…

Ngoài EXO với màn comeback gần đây nhất đã từ cuối năm 2019 thì GOT7, BTS, Monsta X, SEVENTEEN, NCT đều có những bản hit phát hành trong năm nay.

Riêng BTS có thể được xem là nhóm nhạc thành công nhất với bản hit Dynamite khi không chỉ công phá các báng xếp hạng trong nước mà còn leo lên No.1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 

Ngoài hai hạng mục trên, Blackpink và BTS còn được đề cử cho 2 hạng mục Best dance performance female group (Màn biểu diễn vũ đạo xuất sắc nhất của nhóm nữ)  Best dance performance male group (Màn biểu diễn vũ đạo xuất sắc nhất của nhóm nam).

Ở hạng mục mục Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Blackpink với vũ đạo của bản hit How you like that đối đầu với những nhóm nhạc như Wannabe (IZTY) , More & More (TWICE), Psycho (Red Velvet), Secret Story of the swan (IZ*ONE), Nonstop (Oh My Girl).  

Còn ở hạng mục Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất, BTS với hit Dynamite trực tiếp đối đầu với những màn vũ đạo của các nhóm nhạc ATEEZ (Inception), EXO (Obsession), NCT 127 (Kick it), TXT (Can’t you see me?) SEVENTEEN (Left & Right).

Ngoài những hạng mục trên, lễ trao giải MAMA 2020 diễn ra vào vào ngày 6-12 còn có các hạng mục tiêu biểu như: 

- Best female artist (Hạng mục nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất), 

- Best male artist (Hạng mục nghệ sĩ nam xuất sắc nhất), 

- Best new female artist (Nghệ sĩ nữ  tân binh xuất sắc nhất), 

- Best new male artist (Nghệ sĩ nam tân binh xuất sắc nhất), 

- Best band performance (Màn biểu diễn của ban nhạc xuất sắc nhất), 

- Best Hip Hop & Urban Music (Nhạc Hip Hop & Urban hay nhất ) 

- Best Vocal Performance Solo (Màn biểu diễn giọng hát solo ấn tượng nhất), 

- Best OST (Nhạc phim hay nhất), 

- Best Collaboration (Màn kết hợp xuất sắc nhất), 

- Best Dance Performance Solo (Màn biểu diễn vũ đạo xuất sắc nhất của nghệ sĩ solo). 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45