Giải Trí

#KPOP

BLACKPINK đứng đầu danh sách Ngôi sao nhạc Pop quyền lực nhất

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:10 | 11/11/2020

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Kpop nắm giữ thành tích này trong bảng xếp hạng do Bloomberg đánh giá.

Jerremy Erlich chia sẻ khi anh còn làm việc tại hãng thu âm Interscope (hãng thu âm nổi tiếng đã hợp tác với Lady Gaga, Selena Gomez,...), đã được một người quen tại Hàn gửi cho video DDU-DU DDU-DU của BLACKPINK. Dù hoàn toàn không hiểu các cô gái đang hát gì nhưng hình ảnh và âm nhạc của MV đã khiến anh ngạc nhiên. 

Blackpink là nhóm nhạc nữ tiêu biểu nhất của Hàn Quốc.

Erlich đã thiết lập một cuộc họp với YG Entertainment Inc. Theo đó, công ty quản lý của BLACKPINK vạch ra các mục tiêu cho nhóm nhạc nữ 4 thành viên mới của mình. "Tham vọng là trở thành ban nhạc lớn nhất thế giới", Erlich nói. Họ muốn trở thành một Spice Girls thứ 2. 

Và họ đã không nói suông khi BLACKPINK là nhóm nhạc được yêu thích nhất trên YouTube trong vài tháng qua, thu về hơn 1 tỉ lượt xem chỉ tính riêng trong tháng 10. Nhóm cũng là nghệ sĩ nổi tiếng thứ 2 trên Spotify. Mặc dù album của họ không ra mắt tại Mỹ, nhưng vẫn là một trong 10 album bán chạy nhất trong tháng qua. 

Điều này đã chỉ ra, BLACKPINK là nhóm nhạc Pop nổi tiếng nhất thế giới, theo Bảng xếp hạng Những ngôi sao nhạc Pop quyền lực nhất của Bloomberg, đánh bại Pop Smoke, Cardi B, Justin Bieber... để đạt được thành tích này. Hệ thống xếp hạng hàng tháng trên Bloomberg kết hợp 6 hạng mục bao gồm tổng doanh thu bán vé trực tiếp, bán album, luồng Spotify, lượt xem YouTube, tương tác trên Instagram,...

Như vậy, BLACKPINK vừa trở thành nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên từ châu Á và Hàn Quốc đứng đầu danh sách Bloomberg. 

4 cô gái Blackpink đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp

Bên cạnh độ nổi tiếng của BTS, BLACKPINK đã đạt được mức độ phổ biến toàn cầu chưa từng có trong lịch sử âm nhạc. Vị trí nơi mà các nghệ sĩ nói tiếng Anh và Tây Ban Nha đã đạt được trong nhiều thập kỷ qua. 

Nhưng chỉ trong vài năm gần đây, âm nhạc đến từ châu Á đã phát triển mạnh mẽ trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Mỹ Latinh. Điều này cho thấy độ nổi tiếng của Black Pink thật đáng gờm. 

Nhóm nhạc Blackpink

Blackpink (Hangul: 블랙핑크; Romaja: Beullaek Pingkeu; thường được viết cách điệu là BLACKPINK hoặc BLΛƆKPIИK) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc do công ty YG Entertainment thành lập và quản lý. Nhóm gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé, Lisa. Blackpink chính thức ra mắt với album đĩa đơn đầu tay mang tên Square One gồm hai ca khúc "Boombayah" và "Whistle". Cả hai sau đó đã lọt vào bảng xếp hạng World Digital Songs của Billboard và bảng xếp hạng nhạc số Gaon của Hàn Quốc

Với một phong cách âm nhạc được nhận định là thể hiện sự biến hóa nhiều thể loại đa dạng, tờ Telegraph đánh giá Blackpink là nhóm nhạc "nổi loạn" nhưng hợp thời. Khác với những nhóm nhạc nữ khác tại Hàn Quốc luôn có xu hướng theo đuổi phong cách âm nhạc với hình tượng trẻ trung, vui tươi, năng động, Blackpink "nổi loạn" từ âm nhạc, giọng hát đến phong cách thời trang, trình diễn. 

Concept chính mà Blackpink thường sử dụng trong các ca khúc của mình chính là "Black" hay "girl crush", lấy tông màu đen làm chủ đạo, thể hiện hình tượng hoặc khí chất mạnh mẽ, cá tính và chủ động. Tuy nhiên, trong một số bài hát của mình, nhóm đã thay đổi phong cách khi sử dụng concept "Pink", thể hiện hình ảnh nữ tính, trẻ trung và tươi vui.

- Jisoo (지수ジス) 

- Kim Ji-soo Jennie (제니ジェニー) 

- Kim Jennie Rosé (로제ロゼ) 

- Park Chae-young Lisa (리사リサ) 

- Lalisa Manobal

Nhóm đã đạt được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, bao gồm 3 People's Choice Awards, 1 Teen Choice Award, MTV Video Music Award, 5 Gaon Chart Music Awards, 4 Golden Disc Awards, 3 Melon Music Awards, 7 Mnet Asian Music Awards, 2 Seoul Music Awards và 5 kỷ lục Guinness thế giới. 

Tháng 11 năm 2019, video âm nhạc "Ddu-Du Ddu-Du" trở thành video âm nhạc đầu tiên của nhóm nhạc K-pop cán mốc 1 tỷ lượt xem. 

Sau khi ca khúc và video âm nhạc "How You Like That" phát hành vào ngày 26 tháng 6 năm 2020, Blackpink đã phá 5 kỷ lục Guinness thế giới bao gồm cả kỷ lục video âm nhạc và video có lượt xem ngày đầu cao nhất trên YouTube (đạt 82,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu). Ngoài ra "How You Like That" cũng là video có lượt xem công chiếu cao nhất lịch sử YouTube với hơn 1,6 triệu lượt xem. 

Lần lượt vào ngày 2 tháng 9 và ngày 12 tháng 10 năm 2020, hai video "Kill This Love" và "Boombayah" đã đạt được 1 tỷ lượt xem trên nền tảng video trực tuyến YouTube. Điều này khiến Blackpink trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm cuối năm 2020 có 3 video âm nhạc chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí