Giải Trí

#Làn Sóng Xanh 2020

'Bigcityboi' của Binz chiến thắng áp đảo ở Làn Sóng Xanh 2020

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:10 | 29/01/2021

Bản rap tạo trend cực bắt tai này đã giúp Binz từ 'ông hoàng thả thính' trở thành 'ông hoàng giải thưởng' khi thắng 5/9 hạng mục giải chính tại Làn Sóng Xanh 2020.

Theo đó, chương trình đã lần lượt vinh danh và trao giải cho 9 hạng mục giải thưởng dành cho những ca sĩ, nhạc sĩ, ê-kip có sản phẩm âm nhạc chất lượng, được khán giả yêu thích bình chọn trong suốt năm 2020. 

Binz và siêu hit 'Bgcityboi' nhận 5/9 giải thưởng của Làn Sóng Xanh

Bên cạnh 9 hạng mục giải thưởng cố định, Làn sóng xanh 2020 đã đặc biệt vinh danh cho hai hạng mục mới Album của nămDự án của năm. Dành chiến thắng áp đảo ở Làn Sóng Xanh với ca khúc Bigcityboi, "ông hoàng thả thính" Binz nhận 5 giải thưởng lớn, gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng, Ca sĩ đột phá, Hòa âm phối khí  (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn) và Ca sĩ của năm.

Binz trở thành chủ nhân giải thưởng danh giá Ca sĩ của năm của Làn Sóng Xanh 2020

Điều đáng chú ý, ca khúc Bigcityboi của Binz cùng với Thiên đàng của Wowy là hai bản rap hiếm hoi xuất hiện trong danh sách đề cử của Làn Sóng Xanh 2020 trong một năm mà nhạc rap chiếm lĩnh thị trường một cách mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên với sự lan tỏa của bản rap đậm chất thả thính với hiệu ứng viral mạnh mẽ suốt nửa cuối năm 2020 thì việc Bin và Bigcityboi của anh đạt chiến thắng hợp lý. 

Amee giành 4 giải thưởng Làn Sóng Xanh 2020

Bên cạnh Binz, giọng ca 10x Amee cũng bội thu với 4 giải thưởng quan trọng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Nữ ca sĩ của năm, Album của nămSự kết hợp xuất sắc nhất với ê-kip Hứa Kim Tuyền, Lyly và Ricky Star. 

Đối với Amee đây cũng là một năm đầy đột phá trong sự nghiệp âm nhạc khi cô liên tục được lọt đề cử các giải thưởng uy tín. Đặc biệt, ở Giải thưởng âm nhạc Mnet 2020, Amee cũng là ca sĩ trẻ nhất trong lịch sử trao giải khi đạt Nghệ sĩ Châu Á mới. 

Jack gửi lời cảm ơn đến fandom Đom đóm khi nhận 2 giải thưởng

Jack là cái tên tiếp theo khi sở hữu 2 giải thưởng Top 10 ca khúc được yêu thích nhấtNam ca sĩ của năm với thành tích của ca khúc Hoa hải đường. 

Hoài Lâm dù vắng bóng nhưng vẫn tạo ấn tượng bởi thành tích của 'Hoa nở không màu'

Ca khúc Hoa nở không màu, một sáng tác của Nguyễn Minh Cường do Hoài Lâm thể hiện cũng chiến thắng hạng mục Bài hát của nămTop 10 ca khúc được yêu thích nhất.

Ngoài ra, Hoàng Dũng là cái tên mới gây chú ý khi được ghi nhận nỗ lực ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc trong năm 2020

Ca khúc Em không sai chúng ta sai của Erik trở thành Bài hát trên radio được yêu thích nhất. 

Hồ Ngọc Hà trình diễn tại Gala trao giải Làn Sóng Xanh 2020

Hồ Ngọc Hà và ê-kip nhận giải thưởng với Dự án của năm dành cho series concert Love Song 4. 

Một số cái tên tiêu biểu của Vpop với thành tích cao ở mùa giải Làn Sóng Xanh 2019 như: Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc trở nên khá im ắng dù lọt Top 5 đề cử của nhiều hạng mục. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí