Giải Trí

BigBang - nhóm nhạc gen 2 đầu tiên đạt 1 tỉ lượt stream của Spotify

TUỆ NHI

Đăng lúc 22:30 | 25/12/2020

Dù đã tạm ngừng hoạt động nhưng BIGBANG vẫn đang làm nên lịch sử và phá vỡ những kỷ lục mới. Lần này là trên nền tảng phát trực tuyến toàn cầu, Spotify.

Nhóm nhạc huyền thoại của Kpop và châu Á gần đây đã đạt tổng cộng 1 tỉ lượt stream trên  nền tảng Spotify. Một con số không hề nhỏ dù nhóm đã “đóng băng” hoạt động với rất nhiều scandal bủa vây các thành viên, Seungri đã phải rời nhóm sau đó.

Cổng thông tin của Spotify công bố lượt stream của BigBang

Nhưng họ đã chính thức trở thành nhóm gen 2 đầu tiên đạt được thành tích này và là nhóm duy nhất không thuộc thế hệ thứ 3 có 1 tỉ lượt stream trên nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify. 

Tổng cộng, BigBang là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ 7 đạt 1 tỷ lượt stream, đồng thời là nhóm nhạc đạt được điều này với số lượng bài hát ít nhất. BIGBANG chỉ phát hành 67 bài hát tiếng Hàn trong toàn bộ lịch sử 14 năm hoạt động. Đây là điều khiến BIGBANG khác những nhóm nhạc Kpop khác khi họ thường xuyên phát hành 15-30 bài hát mỗi năm. 

Với thành tích này, người hâm mộ mong chờ sớm "tái ngộ" BigBang trên sân khấu âm nhạc

Album cuối cùng của BigBang đã được phát hành cách đây 4 năm, và họ chỉ phát hành một album trong Kỷ nguyên phát trực tuyến. Đĩa hát của nhóm không có sẵn bản full và chỉ được tải lên nền tảng Spotify vào năm 2015, vì vậy họ mất chưa đầy 6 năm để đạt được 1 tỷ stream, và ngạc nhiên là chỉ với 67 bài hát tiếng Hàn. 

Với thành tích mới tinh này, người hâm mộ hoàn toàn có quyền hi vọng về tương lai gần BigBang sẽ comeback. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí