Giải Trí

Bị trêu nghèo, Dương Triệu Vũ tự nhủ: 'Sẽ có ngày tụi bay hết cười'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:10 | 29/12/2020

Ngay trong sinh nhật của mình, Dương Triệu Vũ đã chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó tiếp thêm cho anh nhiều nghị lực trong cuộc sống.

Dương Triệu Vũ đăng dòng trạng thái chúc mừng tuổi 40 của mình

Sáng 29-12, Dương Triệu Vũ đã dành dòng trạng thái khá dài để tự chúc mừng sinh nhật cho bản thân. Thay vì nói về những dự án đã làm trong một năm qua và điều ước cho tuổi mới, nam ca sĩ lại kể về thời thơ ấu sống trong cảnh thiếu khốn của bản thân. 

Chính vì nghèo nên anh thường xuyên bị bạn bè đồng trang lứa trêu chọc, khinh thường. Ở thời điểm đó, em trai Hoài Linh đã biết tự tập cho mình chữ "nhẫn" và nhủ lòng sẽ có một ngày bản thân sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống để đáp trả cho những lời chê bai, khinh thường. 

Nam ca sĩ cho biết tuổi thơ nghèo khó bị trêu chọ đã khiến anh học được chữ nhẫn

Nam ca sĩ kể: "Từ nhỏ tôi đã tập cho mình tánh không cần, không cần ăn ngon, không cần mặc đẹp, không cần đồ chơi, không cần tiệc tùng sinh nhật gì cả, và từ từ đó đã trở thành thói quen.  

Cho dù lúc đó còn rất nhỏ nhưng tôi luôn ý thức được sự cực khổ của bố mẹ và các anh chị. Tôi luôn biết rằng, tất cả hoàn cảnh chị là tạm bợ. Mình có thể cố gắng tốt hơn mà.

Tôi luôn nhủ mình phải cố gắng nhiều và phải luôn vui tươi hạnh phúc. Gia đình tôi kể cả lúc nghèo cũng rất hạnh phúc... Có ăn ngon cũng được, không có thì kho quẹt với rau.. Nhớ lúc mới định cư bên Mỹ tôi đâu có áo quần gì mới nhưng cũng may được những ngừơi hảo tâm tặng những chiếc áo quần cũ của họ. 

Tôi thích lắm vì đối với tôi là đồ mới mà. Nhưng biết đâu có những đứa trẻ ác ý thấy những bộ đồ có họa tiết trẻ con này dành cho mẫu giáo hơn là lớp 3 đã trêu chọc tôi, tôi mặc kệ. Nhờ những sự trêu đùa đó tôi vững tin hơn với mình là ai, mà hứa với bản thân, sẽ có ngày tụi bay hết cười".

Nhờ biết học cách nhẫn nịn nên giờ đây, Dương Triệu Vũ tịnh tâm hơn giữa showbiz xô bồ: "Nền tảng của sự bình thản của tôi khi đối diện với mọi thứ đó chính là một bảo bối quý giá mà tôi luôn ý thức được mình nắm giữ. Đó chính là tình yêu thương và đoàn kết của gia đình. Các anh chị em hết sức thương nhau. 

Tôi có một bà chị 3 chưa bao giờ biết một thứ đồ mới là gì. Ví dụ có chiếc xe mới mua, chị thích lắm. Nhưng đến lúc thấy em mình bắt đầu biết lái xe thế là đưa em chiếc xe mới rồi lấy chiếc xe cũ 20 năm tuổi đời để lái. Tới đời cháu cũng vậy. Lại có xe mới rồi lại đưa xe mới cho cháu, tiếp tục lấy xe cũ mà đi. 

Điều tôi luôn có được là sự yêu thương và hi sinh khi biết được những gì mình có được là nhờ hi sinh mới có thì những gì có được đâu có thể nào so sánh với những thức khác. Nó thật sự rất quý giá. 

Đó chính nguồn thức ăn cho tâm hồn tôi. Đôi khi tôi bị cuốn theo vòng xoáy của cuộc sống, tôi quên mất đi mục tiêu sống của mình là gì, để rồi những lúc ngồi một mình tịnh tâm thì tôi lại nhớ".

Ở tuổi 40, Dương Triệu Vũ khẳng định bản thân đang rất hạnh phúc vì có một cuộc đời đáng sống: "Tôi rất may mắn vì sống trên đời gần 40 năm thì 40 năm nó dù "khổ', hay "sướng" gì trong mắt ai, thì đối với tôi đều là những năm tháng thật tuyệt vời.

Tôi nhớ căn nhà lụp xụp tại Dầu Giây với cái nền đất và những ngọn đèn dầu, tôi nhớ Cam Ranh với cái vườn to, căn nhà cũ kỹ, những hàng xóm xung quanh, con đường ra chợ ngày xưa thật xa, giờ thấy ra gần... 

Tôi nhớ căn nhà đầu tiên của gia đình bên Orlando với cái hồ đẹp xinh phía sau. Cả nhà đã phải làm lụng, chật vật để dành góp lại mới mua được. Căn nhà rất nhỏ đó đã chào đó biết bao nhiêu đứa cháu ra đời, với cảnh bố tôi trồng rau phía sau, mẹ thì nấu ăn rồi xin hát một bài karaoke... Tất cả là một nguồn tài sản ký ức trong cuộc sống 40 năm của tôi.

Giờ đây, tôi sống tại Việt Nam, quen biết thêm rất nhiều người tốt, tử tế, và cũng tràn đầy sự yêu thương. Có lẽ ông trời biết tôi muốn gì, quan trọng điều gì nên đã cho tôi những người anh chị, em út mà như là một gia đình.

Tôi có thể nói dù một năm đầy biến động, mất mát nhưng tôi đã có được thật nhiều tình yêu thương và những người thân thương mới. Một năm 2020 tôi sẽ nhớ mãi. Xin cảm ơn cho những yêu thương này.. đối với tôi đó chính là chất liệu của một cuộc sống đáng sống, chứ không phải nhiều vật chất".

Dưới bình luận, nhiều bạn bè và đồng nghiệp cũng gửi lời chúc mừng sinh nhật cho Dương Triệu Vũ. Các fan mong nam ca sĩ sẽ tích cực ra thêm nhiều dự án âm nhạc hấp dẫn như năm 2020 để họ được thoả sức thưởng thức.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí