Giải Trí

Bị nữ tiến sĩ gọi 'mấy con điên', dàn hậu mượn thơ đáp trả

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 04/10/2021

Trên mạng xã hội, nhiều Hoa hậu Việt Nam chia sẻ bài đăng cùng hashtag 'AnNoiCoDuyen' để đáp trả lại nhận định có phần miệt thị người đẹp của một nữ tiến sĩ nổi tiếng.

Mới đây, tiến sĩ văn học Đoàn Hương có những lời chia sẻ nặng tính miệt thị về các người đẹp Việt. 

Cụ thể, trong một buổi tọa đàm với sinh viên, nữ tiến sĩ đã gây sốc khi lấy hình ảnh một số người đẹp làm minh chứng và gọi họ bằng những lời lẽ phản cảm như "mấy con điên", "cả ngày chỉ xoắn quẩy đòi túi Hermes"; "không ai lấy con điên làm vợ bao giờ"... khiến người nghe hết hồn! 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng bài đáp trả.

Trong khi trên mạng xã hội có nhiều tranh luận gay gắt về phát ngôn của nữ tiến sĩ thì dàn hậu Việt lại chọn cách đáp bình tĩnh, nhẹ nhàng hơn. 

Trên trang fanpage Miss World Việt Nam đã đăng tải bài đăng với nội dung truyền thông điệp Ăn nói có duyên với các nàng hậu nhằm mục đích giữ lời ăn tiếng nói, cũng như cẩn trọng trong việc phát ngôn của mình. Đồng thời ca ngợi truyền thống Việt Nam về cách học ăn nói cho hợp lòng người và đúng phép tắc giao tiếp trong cuộc sống.

Ngay sau đó hashtag #AnNoiCoDuyen được chính các hoa hậu, á hậu lan toả rộng khắp. Điều đáng nói hơn, thay vì dùng văn nói để diễn đạt lại suy nghĩ của mình thì các nàng hậu lại cùng nhau mượn những lời thơ, ca dao tục ngữ... đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt. 

Nhiều người cho rằng, các nàng hậu đang đáp trả một cách tinh tế đối với phát ngôn, nhận định của tiến sĩ Đoàn Hương về người đẹp nói chung. Hiện trên mạng xã hội, những cuộc tranh luận về phát ngôn nặng nề về hoa hậu của nữ tiến sĩ nổi tiếng vẫn đang có nhiều luồng ý kiến trái ngược.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí