Giải Trí

Bị nói 'hứa lèo', quán quân King of Rap đáp trả bằng 'Ghen tỵ'

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 15/05/2021

'Ghen tỵ' là ca khúc đầu tiên của rapper ICD từ sau khi đăng quang quán quân King of Rap. Thế nhưng đây lại không phải là 'MV 200 triệu' như nhiều fan rap mong đợi.

Lyrics video Ghen tỵ của rapper ICD phát hành vào 12-5

Nửa năm đăng quang ngôi vị Quán quân King of Rap - ICD gần như khá lặng tiếng khiến người hâm mộ thực sự nóng lòng. Theo lẽ đương nhiên, bất kỳ nghệ sĩ nào cũng muốn tận dụng sức nóng của giải thưởng lớn để quảng bá cho tên tuổi của mình. Thế nhưng, ICD có lẽ đang đi ngược với sự thường tình ấy. 

Chàng rapper gốc Hải Phòng dường như "bỏ xuống" ngôi vương của một cuộc thi rap đình đám để sản xuất âm nhạc theo đúng chất vốn có của mình. Và sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự trở lại của ICD trong giới underground là một bản rap lyrics video mang tên Ghen tỵ. 

Con đường âm nhạc của ICD rộng mở hơn sau khi đăng quang King of Rap

Ghen tỵ không phải là sản phẩm âm nhạc được đầu tư một cách chau truốt hay sử dụng số tiền thưởng 200 triệu để dành riêng cho MV của rapper quán quân mà ICD nhận được. Và không ngoài sự mong đợi, bản rap mới của ICD lại khiến fan của anh nức lòng vì chàng rapper cá tính đã trở lại với đúng phong cách của mình trong lyrics video mang tên Ghen tỵ. 

ICD có lẽ đã tạm gác lại cuộc sống của một quán quân để theo đuổi triết lý âm nhạc mà mình yêu thích. Đặc biệt hơn, ICD đã nhận ra điều gì là cần thiết đối với một rapper đang ở trong giai đoạn đầu tiên của thành công. Vì thế, rapper sinh năm 1996 không vội vã, không để sự giục giã của người hâm mộ lẫn đồng nghiệp làm ảnh hướng. Chính điều ấy đã khiến cho chất rap của ICD trở nên đặc biệt, thu hút người nghe hơn hẳn. 

ICD bình tĩnh đón nhận danh hiệu và bình tĩnh ra sản phẩm

Bản rap Ghen tỵ mà ICD vừa ra mắt đã thể hiện đúng tư duy âm nhạc của "cụ non" làng rap bằng những triết lí được định nghĩa rất mộc mạc, bình dị: "Ghen tỵ là gì? Ghen tỵ không phải lựa chọn, ghen tỵ là cảm xúc..." nhưng lại khiến người nghe phải bật cười chí lí. 

Khi mới đọc lời giới thiệu của bản rap, là bài nhạc có thể giúp cho những ai, ở đâu đó, còn thấy lạc lõng sẽ hiểu hơn về cảm xúc của mình, về bản thân mình thoạt tiên người ta nghĩ ngay đến việc ICD đang nói về chính tâm trạng của mình. Thế nhưng, càng nghe bài nhạc này, khán giả lại càng cảm nhận sâu sắc sự bình thản của ICD giữa một thị trường rap sôi động, rapper hối hả ra sản phẩm để được khán giả nhớ tới mình. 

Khi được hỏi về lý do vì sao chỉ ra một bản lyrics video thay vì một sản phẩm hoành tráng bằng, ICD cho biết, anh chỉ làm nhạc theo cảm xúc của mình. Giống như việc định hình phong cách từ trước đó, ICD hướng người nghe nhạc của mình tập trung đến lyrics, đến âm thanh thay vì những yếu tố cộng vào để tăng tính cảm xúc. Rapper trẻ tự tin, chỉ với khả năng sáng tạo lyrics đã được công nhận của mình, thì bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào ICD phát hành cũng sẽ có khán giả yêu thích nó. 

Cùng với việc ra mắt bài nhạc đầu tiên từ sau khi đăng quang King of Rap, ICD cũng cho biết, bản lyrics video Ghen tỵ giống như một màn "đề ba" để cho người yêu rap chuẩn bị tinh thần đón chờ MV 200 triệu cộp mác quán quân của mình. 

Nam rapper từ chối tiết lộ về thông tin MV này và chỉ cho biết, sản phẩm đang trong quá trình thực hiện đến khi ICD cảm thấy tự tin là hay nhất sẽ trình làng đến khán giả. Và ngày đó sẽ không còn xa nữa. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí