Giải Trí

Bị lên án vì bỏ nghệ danh Hoài Linh đặt, Hoài Lâm có động thái gì?

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:55 | 26/10/2020

Trước truyền thông, Hoài Lâm luôn khá nhút nhát và kiệm lời, gần như mọi hoạt động và phát ngôn về giọng ca này đều được quản lý hay cộng sự của anh lên tiếng.

Những ngày qua, thông tin Hoài Lâm bỏ nghệ danh do ba nuôi Hoài Linh đặt và gia nhập nhóm nhạc  rap Deep Trôi mới toanh đã tạo nhiều tranh cãi trong dư luận. 

Hoài Lâm hát nhạc rap với nghệ danh mới Young Luuli.

Dù danh hài Hoài Linh có nhiều con nuôi hoạt động nghệ thuật nhưng hiếm có ai được anh dùng chữ lót "Hoài" để đặt tên đệm trong nghệ danh như Hoài Lâm. Bấy nhiêu cũng để cho thấy Hoài Linh đánh giá cao tài năng cũng như thương yêu Hoài Lâm cỡ nào. 

Vì thế, phần lớn ý kiến đều cho rằng, quyết định bỏ nghệ danh cũ, hay dùng song song hai nghệ danh của Hoài Lâm thể hiện sự thiếu tôn trọng với cha nuôi Hoài Linh. 

Hoài Lâm công bố nghệ danh mới gây tranh cãi.

Sau khi thông tin về nghệ danh mới Young Luuli được tiết lộ, phóng viên Tuổi Trẻ Cười Online nhiều lần liên lạc với Hoài Lâm nhưng đều không có thông tin phản hồi. Thay vào đó, trưởng nhóm ban nhạc Deep Trôi - Lê Anh Duy (nghệ danh LAD) liên tục lên tiếng trên trang cá nhân của mình về những thông tin xoay quanh nghệ danh mới của thành viên nhóm nhạc. 

Theo đó, Lê Anh Duy cho biết, việc nhóm và Hoài Lâm quyết định sử dụng nghệ danh Young Luuli nhằm hỗ trợ Hoài Lâm phát triển tài năng ca hát của mình ở nhiều thể loại nhạc khác nhau một cách song song. Giọng ca Hoa nở không màu dùng tên Hoài Lâm khi hát các dòng nhạc trữ tình - ballad, và nghệ danh mới cho thể loại nhạc underground mà nam ca sĩ yêu thích từ lâu nhưng chưa có cơ hội thể hiện. 

Hình ảnh ra mắt của Hoài Lâm cùng với hai thành viên ban nhạc Deep Trôi.

Trưởng nhóm Deep Trôi cũng tiết lộ, Hoài Lâm và nhóm cũng hình dung được phần nào sự phản ứng của dư luận khi công bố nghệ danh mới. Thế nhưng, để có quyết định này Hoài Lâm đã có suy nghĩ thấu đáo và hoàn toàn tôn trọng ba nuôi Hoài Linh đáng kính của mình. Theo anh, việc vẫn sử dụng tên Hoài Lâm để hát rap hay những dòng nhạc khác trữ tình - bolero mới chính là không tôn trọng Hoài Linh. 

Trong khi đó, Hoài Lâm luôn có giấc mơ âm nhạc với nhiều cá tính khác nhau. Dù phát hành nhiều ca khúc trữ tình, ballad và được công chúng đón nhận nhưng Hoài Lâm cũng đã hát cả trăm ca khúc thuộc dòng nhạc underground bằng nghệ danh LOC và Young Luuli. 

Đây là hai nickname khác của Hoài Lâm và được những người bạn, người anh thân thiết dành tặng cho. Trên YouTube, Hoài Lâm cũng tạo kênh riêng lấy tên Young Stupid và xuất bản một số bản rap audio để tên người thể hiện "Hoài Lâm aka Young Luuli" được khán giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực. 

Kênh YouTube mới của Hoài Lâm được thành lập từ 12-2019.

Tuy nhiên, khi Deep Trôi chính thức công bố nhóm nhạc thì công chúng mới biết nhiều hơn đến nghệ danh Young Luuli và phản ứng với cái tên mới này của Hoài Lâm. 

Về phía danh hài Hoài Linh, có lẽ đang tích cực với hoạt động kêu gọi hỗ trợ người dân miền Trung vượt lũ nên anh vẫn giữ im lặng trước các câu hỏi về Hoài Lâm.

Hoài Lâm tên thật Nguyễn Tuấn Lộc sinh năm 1995 tại Vĩnh Long. Năm 2008, qua "gợi ý" của cha ruột, Hoài Lâm lên TPHCM để liên lạc với danh hài Hoài Linh, xin theo học nghề hát và diễn xuất. Sau một thời gian thuyết phục, Hoài Lâm được Hoài Linh đồng ý nhận làm con nuôi, chính thức đặt nghệ danh "Hoài Lâm", cho ở cùng nhà riêng để học nghề. 

 Hoài Lâm bên ba nuôi Hoài Linh.

Ngoài việc truyền đạt các kỹ năng nghề nghiệp, Hoài Linh cũng giới thiệu cho Hoài Lâm tham gia một số chương trình hài kịch, ca nhạc. Anh cũng thường xuyên cho Hoài Lâm tham gia các chương trình của mình, có thể diễn cùng hoặc phụ trách vai trò hậu cần. Hoài Lâm thường gọi Hoài Linh là "bố" để phân biệt với cha ruột, gọi là "cha".

 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí