Giải Trí

Bị lập nhóm antifan tẩy chay, Thủy Tiên nhẹ nhàng đáp trả mà sâu cay

CHÂU GIANG

Đăng lúc 16:45 | 10/11/2020

Trước sự việc loạt nhóm antifan xuất hiện, Thủy Tiên đăng tải lời nhắn nhủ: Các bạn chửi mình sao cũng được, mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì".

Nhiều ngày qua, việc Thủy Tiên kêu gọi vận động ủng hộ và tự mình lao ra vùng lũ cứu trợ người dân miền Trung gây nhiều chú ý. Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, nữ ca sĩ nhận được số tiền khủng hơn 150 tỉ đồng để giúp đỡ bà con gặp nạn. 

Thủy Tiên được gọi là 'Cô Tiên" thời nay vì tấm lòng nhân ái và hành động nghĩa hiệp của mình

Hành động của Thủy Tiên và ông xã Công Vinh nhận được sự hưởng ứng tích cực và vô số lời khen ngợi về tinh thần nghĩa hiệp và kịp thời ứng cứu cho vùng tâm lũ. Cư dân mạng dành cho Thủy Tiên những lời có cánh và gọi nữ ca sĩ là "Cô  Tiên thời hiện đại".

Thế nhưng, sau một vài sự cố nhỏ trong quá trình trao tiền từ thiện, Thủy Tiên nhanh chóng trở thành đối tượng bị chỉ trích gay gắt. Chưa dừng lại ở đó, có một loạt hội nhóm được lập ra để tẩy chay, miệt thị và đưa ra những bằng chứng về việc làm chưa xác đáng của Thủy Tiên trong đợt từ thiện lần này. 

Nhóm antifan Thủy Tiên có số thành viên đông nhất.

Những hội nhóm này có số lượng thành viên tăng lên nhanh chóng và còn tràn sang tấn công các nhãn hàng, dự án quảng cáo mà Thủy Tiên đang hợp tác. 

Trong số đó, có một group mang tên Lũ Hậu.VN đang có 16.000 thành viên và được để chế độ riêng tư cùng việc quản lý bài bản. Thông tin trên group này cũng cho thấy có thêm 2 nhóm khác được lập ra cùng mục đích tẩy chay Thủy Tiên mang tên Mona Lisa - Cười Huyền Bí và Lũ Hậu Vạn Tuế. 

Dường như rút kinh nghiệm từ vụ việc của Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, các thành viên trong group này tự nhận là những antifan văn minh, có trình độ học vấn để "bóc phốt" Thủy Tiên với đầy đủ lý lẽ và dẫn chứng xác đáng. Theo đó, hầu hết các bài đăng trong hội nhóm này đề cập chi tiết đến cách làm từ thiện của Thủy Tiên đến từng con số. 

Một trong các bài viết "bóc phốt" Thủy Tiên trên group antifan.

Trước sự việc ngày càng lan tràn và gây ảnh hưởng đến bản thân, Thủy Tiên đã đăng tải bức tâm thư dài để gửi đến nhóm người đang công kích mình. Nữ ca sĩ dùng lời lẽ nhẹ nhàng, chân tình cho biết, bản thân cô cảm thấy tổn thương, buồn và khóc... Nhưng Thủy Tiên khẳng định không ghét bỏ antifan. 

Thủy Tiên bày tỏ, cô chỉ là một con người nhỏ bé muốn góp chút sức cho những người kém may mắn hơn mình. Nếu có làm ai không hài lòng cô mong mọi người rộng lòng bỏ qua cho. 

Thủy Tiên cũng bày tỏ lời xin lỗi vì làm cho các antifan không vui về mình. Cô cũng mong, antifan không có thêm hành động quá khích làm ảnh hưởng đến mọi người, nhất là những người dân ở miền Trung đang chịu cảnh hiểm nghèo. 

Còn với riêng bản thân mình, Thủy Tiên sẵn sàng đối diện với lời lẽ gay gắt này vì cô cho rằng mình làm đúng với cái tâm để giúp đỡ mọi người thì không có gì phải sợ cả. "Các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì"  - Thủy Tiên viết.

Thủy Tiên kiệt sức phải truyền nước biển tĩnh dưỡng.

Hiện tại, Thủy Tiên và Công Vinh đã kết thúc hành trình trao tiền từ thiện lần thứ hai và quay trở lại TP. Hồ Chí Minh nghỉ ngơi và thực hiện các kế hoạch cá nhân. 

Theo những hình ảnh chia sẻ từ cặp đôi, nữ ca sĩ đã trải qua một khoảng thời gian lao lực dẫn đến kiệt sức và phải truyền nước biển. Nhưng việc làm ngay sau khi khỏe lại, Thủy Tiên nhanh chóng đi sao kê, tổng kết chứng từ, sổ sách để kiểm kê khoản tiền đã trao, để chuẩn bị cho đợt 3. 

Trước vụ việc, nhiều người lên tiếng bênh vực Thủy Tiên và mong cô giữ gìn sức khỏe, tinh thần vượt qua được những thứ không đáng. 

Nữ ca sĩ viết:

"Thư gửi các bạn Anti Fan
Lâu lắm rồi mình mới lại bị lập Group Anti, cảm giác cũng không khác ngày xưa là mấy, vẫn cảm thấy tổn thương, thấy buồn và khóc... mình dỡ thiệt. Chỉ có điều khác xưa là mình không ghét các bạn. 
Mình thấy mấy hôm nay các bạn photoshop comment giả không đúng sự thật của mình, các bạn bịa ra những câu chuyện kể xấu về mình không đúng sự thật rồi chia sẻ nhau, các bạn tấn công các nhãn hàng mình đang quảng cáo.
Mình qua cái thời tuổi trẻ ham muốn nổi tiếng để chứng minh với cả thế giới “ Tôi là ai “  rồi ... và bây giờ mình cũng không còn trẻ để mà mất nghề là mất tất cả không còn đường sống, mình có công việc ổn định riêng để dù bây giờ mình có ngồi im không làm gì thì thu nhập hàng tháng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình.
Nhưng nhờ có thêm những hợp đồng quảng cáo này mà hiện nay mình có thể giúp được vài trăm người khó khăn hàng tháng, ngoài ra mình còn phải đóng tiền cho bao nhiêu trẻ em nghèo đi học.
Các bạn thấy không, nhẫn cưới kim cương, vàng bạc mình còn bán được để đi giúp người ta, mình đâu cần đẹp đẽ cao sang, hay hào quang lấp lánh gì nữa.
Thay vì ở nhà chăn êm nệm ấm, facebook mình trước đây ngày nào cũng post bài Quảng Cáo kiếm tiền, lẽ ra cuối tháng rồi mình phải ra MV nữa, nhưng mình gạt hết để giúp bà con trước mắt. Các nhãn hàng ký hợp đồng trước họ cũng thông cảm dời lịch post dãn ra cho mình để mình live stream báo cáo về cho những người ủng hộ mình hàng ngày theo dõi, số lượng quá nhiều không ghi bằng tay nổi cũng không thể quay hình nổi, mình chỉ còn cách live để tự lưu giữ thông tin khi cần.
Nếu như mình sống sai trái đạo đức các bạn tấn công mình cũng được, nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng mà tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá.
Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua, cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy “mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn” làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình. 
Mỗi ngày phải xử lý bao nhiêu là việc, bao áp lực để tiếp tục hành trình yêu thương...Mình cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ nhoi mong gom góp 1 chút gì đó đi giúp mọi người trong lúc khó khăn thôi...vì nhiều người còn cần sự giúp đỡ của mình, mong các bạn rộng lượng bỏ qua cho mình, xem như làm phúc cho nhiều người đang cần sự rộng lượng của các bạn để có cuộc sống tốt hơn.
Còn các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành.
Rất nhiều người khổ đang cần các bạn mở lòng thương và cho họ con đường sống, còn nếu các bạn vẫn không chịu bỏ qua mà muốn tiêu diệt tận cùng thì mình chỉ biết nhờ trời thương, đủ duyên giúp người hay không còn dựa vào ông trời vậy, chứ mình không trách các bạn.. mọi chuyện tốt xấu có xãy ra đối với mình đều đơn giản là vì do duyên. 
Cảm ơn vì đã đọc ạ". 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí