Giải Trí

Bị khán giả 'Vua bánh mì' công kích, Bạch Công Khanh nói gì?

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:30 | 20/11/2020

Cùng TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE lắng nghe tâm sự của Bạch Công Khanh về vai diễn Gia Bảo trong 'Vua bánh mì' phiên bản Việt, đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều thời gian qua.

Thời gian gần đây, Bạch Công Khanh trở thành gương mặt quen trên màn ảnh khi liên tục góp mặt trong các bộ phim truyền hình cũng như làm MC cho gameshow âm nhạc. Với tần suất xuất hiện này, không ít khán giả nghi ngờ Bạch Công Khanh đã chọn dừng đam mê ca hát và rẽ sang hướng khác. 

Trước những câu hỏi này, TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE đã có cuộc trò chuyện với Bạch Công Khanh về định hướng nghệ thuật và kế hoạch trong tương lai gần. 

* Trước đây, những bộ phim mà Khanh tham gia hầu hết là những vai diễn hiền lành, thư sinh nhưng lần đầu tiên vào vai phản diện trong “Vua bánh mì”, Khanh chia sẻ chút cảm xúc về vai lần này?

- Trước đây, khi xem phiên bản gốc, Khanh đã thật sự yêu thích nhân vật Gia Bảo này và mong phải chi có đạo diễn nào mang Vua bánh mì về Việt Nam để được đi casting vai Gu Ma Joon (Gia Bảo trong Vua bánh mì bản Việt - PV). Và thật sự như là mơ khi điều đó đã thành hiện thực. 

Thế nhưng, khi diễn xuất và bộ phim lên sóng Khanh mới cảm nhận được hết áp lực, khó khăn về diễn xuất cũng như tâm thế đón nhận phản hồi của khán giả. Bản thân Bạch Công Khanh được đạo diễn công nhận đã nỗ lực rất nhiều cho vai diễn. Khi phim lên sóng rồi, thậm chí đi được nửa chặng đường rồi, Khanh vẫn hồi hộp và háo hức theo dõi từng màn xuất hiện của mình để tự đánh giá cách diễn của mình ra sao và lắng nghe ý kiến của khán giả. 

* Anh vừa đề cập đến áp lực khi nhận phản hồi của khán giả. Đó là những ý kiến như thế nào?

- Bạn cũng biết đấy, vai Gia Bảo là tuyến nhân vật phản diện nên phải có những ý kiến trái chiều. Có người khen, người chê thậm chí cả chửi bới Bạch Công Khanh vì quá ghét Gia Bảo. 

Lúc mới nhận những điều này, bản thân Khanh thực sự bị sốc vì không thể nghĩ khán giả, những người ở trên mạng lại công kích mạnh như thế. Có cả những người gửi tin nhắn cho Bạch Công Khanh bằng những lời rất khó nghe, thậm tệ để mắng mỏ Gia Bảo. 

Ban đầu Khanh thật sự hoang mang nhưng sau đó đã hiểu ra khán giả thực sự nhập tâm với bộ phim và trở thành fan cứng của Vua bánh mì rồi nên mới phản ứng như vậy. Dù từng thấy nhiều người đi trước nói về đóng thành công vai phản diện nhưng đến lúc vào vai mới hiểu, muốn mình diễn vai ác tốt chưa chỉ cần xem phản hồi của khán giả là hiểu. 

* Gần đây, khán giả thấy Bạch Công Khanh rất chăm chút về hình ảnh nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy có sản phẩm âm nhạc nào ra mắt. Phải chăng, anh chuyển hướng sang diễn xuất...?

- Bạch Công Khanh đã theo đuổi nghệ thuật hơn 10 năm và khán giả vẫn nhìn thấy mình nhiều nhất trên sân khấu ca nhạc. Nhưng mọi người để ý sẽ thấy, gần đây Khanh làm MC, đóng phim thường xuyên hơn đi hát nên nghĩ như vậy cũng dễ hiểu. 

Bạch Công Khanh cảm thấy con đường ca hát của mình có chút chông chênh vì vẫn chưa có những bài hit. Vậy thì mình phải hành động khác đi. Đó là lý do Khanh chọn đi đóng phim, làm MC.

* Phải chăng Bạch Công Khanh đang hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng? 

- Đối với Khanh, ca hát vẫn là niềm đam mê lớn và đầu tiên. Tuy nhiên, cả ba lĩnh vực này Khanh đều yêu thích và có bổn phận phải làm thật tốt, thật chỉn chu để không phụ lòng của Tổ Nghiệp và khán thính giả yêu mến ủng hộ mình. 

* Nếu tự đánh giá, Bạch Công Khanh cho mình đang ở đâu trên bản đồ showbiz Việt?

- Nếu bạn vẽ ra được một bản đồ chi tiết về showbiz Việt thì có thể Khanh sẽ cho bạn thấy vị trí của mình ở đâu. 

Chúng ta cũng biết, nghệ thuật chỉ mang tính tương đối, mỗi một nghệ sĩ đều có đối tượng khán thính giả riêng. Thậm chí có những khán giả chỉ thích im lặng, ở nơi mà mình không hề nghĩ tới. Vậy thì nhiệm vụ của người nghệ sĩ như Khanh là phải như một chú ong cần mẫn, làm tốt nhất vai trò của mình để góp thêm hương, thêm sắc cho đời. Tự công chúng sẽ đặt Khanh ở một nơi mà họ thấy thích hợp nhất.

* Vậy giữa lý tưởng của bản thân và sự công nhận của công chúng, điều gì quan trọng hơn với Bạch Công Khanh?

- Ngay từ khi chọn gắn bó với nghệ thuật, Khanh đã là người của công chúng rồi. Vậy thì không thể cố chấp chỉ quan tâm đến lý tưởng, đam mê của cá nhân mà không lắng nghe ý kiến của khán giả với mình. 

Mọi người hay nói câu "nghề chọn người" thì với Bạch Công Khanh cũng vậy. Tổ nghiệp đã chọn và soi rọi đường đi để cho Bạch Công Khanh có ngày hôm nay. Bản thân Khanh luôn luôn cho rằng, mình phải làm hết sức mình, dù ở vị trí nào cũng phải dùng cái tâm để suy xét và hành động để mang đến những điều tốt nhất cho khán giả của mình thôi.

* Nghĩa là Bạch Công Khanh sẽ sớm quay lại với ca hát chứ?

- Tất nhiên rồi. Ca hát luôn làm đam mê và ưu tiên số 1 của Bạch Công Khanh. 

* Bao giờ khán giả sẽ gặp lại ca sĩ Bạch Công Khanh hay dự án nào khác sau Gia Bảo của Vua bánh mì?

- Bật mí nhé, Khanh sắp hoàn thành một ca khúc mới để giới thiệu với khán giả. Vì Bạch Công Khanh thực sự quá nhớ cảm giác đứng trên sân khấu rồi. 

Đây sẽ là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Bạch Công Khanh có thời gian chuẩn bị và thực hiện lâu nhất vì dịch (cười). Biết đâu, sự chuẩn bị kỹ lưỡng này sẽ báo trước bài hát này sẽ trở thành hot hit của Khanh thì sao. 

* Cám ơn Bạch Công Khanh về cuộc trò chuyện. Chúc bạn may mắn và thành công!


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí