Giải Trí

Bị chê xấu 'như quỷ', Mạc Văn Khoa vẫn có cách ứng xử đáng khen

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:35 | 28/06/2021

Bất ngờ bị anti-fan đăng bài viết miệt thị ngoại hình nặng nề nhưng Mạc Văn Khoa vẫn giữ bình tĩnh, đáp lại một cách văn minh, lịch sự.

Tối 27-6, Mạc Văn Khoa đăng bài viết trên trang cá nhân của mình với lời chia sẻ ngắn kèm theo ảnh chụp chân dung và bài viết của tài khoản có tên Trung Nguyễn có nội dung miệt thị, thóa mạ nam diễn viên hài. 

Sau ồn ào liên quan đến việc món bún đậu mắm tôm do Mạc Văn Khoa bán có gián khiến nam diễn viên nhận không ít chỉ trích. Thậm chí, trang fanpage quảng bá chuỗi nhà hàng của anh cũng nhận bão 1 sao khiến tình hình kinh doanh vốn đã không mấy khả quan trong mùa dịch trở nên lao đao hơn. 

Quán bún đậu của Mạc Văn Khoa bị tố có gián khiến dân tình hoảng hốt.

Giữa lúc làn sóng anti quán bún đậu chưa giảm nhiệt thì một tài khoản facebook đăng tải một bài viết có nội dung miệt thị Mạc Văn Khoa vô cùng nặng nề. Theo đó, tài khoản Trung Nguyễn này không ngần ngại dùng những từ ngữ thô tục: mặt như thằng đẻ non, bộ mặt ám ảnh, xấu như quỷ... để nói về ngoại hình. 

Thậm chí lối diễn xuất của Mạc Văn Khoa bị đánh giá là "điên điên đơ đơ", diễn viên hạng bét... khiến không chỉ nam diễn viên mà ngay cả fan của anh và cộng đồng mạng cũng phải nổi giận. 

Bài đăng đầy lời lẽ miệt thị, xúc phạm Mạc Văn Khoa và vợ con gây phẫn nộ

Chưa dừng lại ở đó, người này tiếp tục dùng lời lẽ miệt thị ngoại hình cả vợ và con gái chưa đầy một tuổi của Mạc Văn Khoa khiến fan và cư dân mạng phải lên tiếng bất bình, cho rằng người này quá vô duyên, thiếu văn hoá khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của một người khác như vậy. Và người hâm mộ cũng kêu gọi Mạc Văn Khoa lên tiếng đáp trả lại. 

Về phía diễn viên Lật mặt, ngoài lần lên tiếng đính chính sự cố và xin lỗi khách hàng, anh vẫn giữ im lặng để mong mọi việc sớm lắng xuống nhưng phải buộc lòng lên tiếng vì hành động xúc phạm của chủ nhân bài đăng ở trên.

Trong bài đăng, Mạc Văn Khoa viết: "Dạ! Cho em hỏi mọi người là khi mình bị nói như thế này thì phải làm sao ạ! Im lặng hay là lên tiếng ạ! Mình cũng muốn chửi lại lắm nhưng mình được Bố Mẹ dạy từ nhỏ là sống phải có Đạo Đức và phải biết mình là ai! 

Chửi hay chê người khác nhưng chưa chắc mình đã bằng người ta nên mình không chửi lại!! Mình chỉ đăng lên đây để làm kỉ niệm sau này Con mình có khinh thường người khác thì lôi bài này ra, lấy cái mặt rất sáng sủa và đẹp trai của chú Trung Nguyễn này ra để răn dạy con mình sống phải có Đạo Đức!

Không chỉ Mạc Văn Khoa, cả vợ và con gái cũng bị miệt thị, xúc phạm

Trước những lời lẽ nặng nề, khó nghe đến người ngoài cuộc cũng phải phẫn nộ thì Mạc Văn Khoa lại thể hiện sự bình tĩnh, nhẹ nhàng để đáp lại. Nam diễn viên cho biết, anh là người được giáo dục phải sống có đạo đức nên hiểu rằng việc chửi hay chê người khác chưa chắc thể hiện mình bằng người ta. 

Những lời lẽ có phần thâm sâu của nam diễn viên hài được cư dân mạng nhận định là màn ứng xử cao tay và rất văn minh, lịch sự. Thay vì trước đó, kêu gọi Mạc Văn Khoa phải có động thái dằn mặt thật gắt với anti-fan này thì sau khi xem bài đăng lại ủng hộ nam diễn viên bỏ ngoài tai những thị phi, miệt thị không đáng có. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí