Giải Trí

Beyoncé lập kỷ lục và những dấu ấn thú vị của Grammy Awards 2021

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:35 | 15/03/2021

Lễ trao giải Grammy năm nay là cuộc đua gay cấn của những siêu sao âm nhạc thế giới như: Beyonce, Taylor Swiff, Megan Thee Stallion... Bên cạnh đó là những dấu ấn thú vị.

Trong số những ngôi sao top đầu của làng nhạc thế giới, Beyoncé là cái tên gây nhiều chú ý nhất khi góp mặt trong 9 đề cử của Lễ trao giải Grammy năm nay. 

 Beyoncé nhận giải và chia sẻ tại Lễ trao giải Grammy 2021

Được đề cử ở 9 hạng mục khác nhau, Beyoncé được kỳ vọng tạo lên lịch sử mới cho Grammy Awards nói chung và sự nghiệp âm nhạc của riêng cô. Đặc biệt, 9 đề cử có tên Beyoncé đều là những giải quan trọng nhất trong số hơn 80 hạng mục của giải thưởng này, gồm: Record of Year với hai ca khúc Savage  Black Parade; Song of Year; Best R&B Performance; Best R&B Song; Best music video; Best Music Film. 

Beyoncé nhận giải tại Grammy Awards 2021

Và không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, Queen B đã mang về thêm 5 chiếc cúp từ Grammy 2021 và bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng từ Lễ trao giải âm nhạc danh giá này nâng tổng số giải thưởng của mình 28. Với bộ sưu tập này, Beyoncé chính thức vượt qua Alison Krauss (27 giải) và trở thành Nghệ sĩ thắng nhiều giải nhất tại Grammy Awards. 

New York Times từng bình luận rằng, Grammy chưa bao giờ là giải thưởng đánh giá đúng tài năng của Beyoncé. Suốt 10 năm qua, Beyoncé chưa bao giờ thắng được các giải thưởng ở Grammy và đỉnh điểm ở năm 2017, việc ban tổ chức Grammy chọn Adele thắng giải đã khiến "giọng ca Ong chúa" thật sự tức giận. 

Queen B từng tuyên bố sẽ không tham gia Grammy, thậm chí từ chối lời mời biểu diễn cho Lễ trao giải năm nay. Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy đến khi không biết lý do cụ thể nào, Beyoncé đã tham dự Grammy 2021 và trở thành người bận rộn nhất khi liên tục bước lên bục nhận giải. 

Taylor Swift có màn trình diễn ấn tượng

Taylor Swift trình diễn trên mái nhà và ẵm luôn giải Album of year với Folklore. Với chiến thắng này, Taylor Swift cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 3 lần được vinh danh ở Grammy Awards.  

 Nghệ sĩ hài kiêm MC Trevor Noah 
 Dua Lipa lần đầu tiên thắng giải Album nhạc Pop xuất sắc nhất với Future Nostalgia

Cũng ở hạng mục album, John Legend trở thành chủ nhân của giải thưởng Album R&B xuất sắc nhưng không đến tham dự được. Thay vào đó, vợ anh đã quay lại video nam ca sĩ đang nấu ăn trong nhà bếp và chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng. 

 John Legend nhận giải thưởng Album R&B xuất sắc từ nhà bếp


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí