Giải Trí

Bất ngờ với loạt nghệ danh và tên thật của sao Việt ‘không liên quan' đến nhau

CHÂU GIANG

Đăng lúc 19:03 | 22/08/2020

Việc sử dụng nghệ danh khi hoạt động trong showbiz cũng là một cách gây ấn tượng với công chúng. Nhưng hẳn khán giả sẽ phải đứng hình một giây khi nghe tên thật của Đông Nhi, Bảo Thy, Lý Nhã Kỳ, Erik…

Ngoài ra, sao Việt sử dụng nghệ danh là cách làm cho tên của mình dễ nhớ, và thể hiện được cá tính riêng của họ. Thế nhưng, có không ít nghệ danh và tên thật của sao không có chút liên quan nào đến nhau. Cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm lại một số nghệ danh nổi bật của sao Việt. 

Đông Nhi là ngôi sao ca nhạc hàng đầu của Vpop, nhưng mãi đến gần đây khán giả mới biết tên thật của nữ ca sĩ  là Mai Hồng Ngọc khi tên của cô được in trên tấm thiệp cưới.
Bảo Thy cũng khiến khán giả giật mình khi biết tên Trần Thị Thúy Loan mới là danh xưng trên giấy tờ của nữ ca sĩ. Cô còn khéo léo chọn tên tiếng Anh của mình là Lona - một cách đổi chữ từ tên Loan.
Nghệ danh Hòa Minzy được giọng ca 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' lấy tên một thành viên nhóm nhạc 2NE1 của Hàn Quốc, khi bắt đầu tham gia Học viện ngôi sao. Trước đó, tên thật của nữ ca sĩ là Nguyễn Thị Hòa
Ít ai biết tên thật Nguyễn Quốc Thanh của giọng ca "Thà rằng như thế" Ưng Hoàng Phúc 
4 chàng trai nhóm 365 Daband đều có nghệ danh để phù hợp với phong cách nhóm: Issac: Phạm Lưu Tuấn Tài, ST: Nguyễn Cao Sơn Thạch, Will: Nguyễn Tuấn Anh và Jun: Phạm Duy Thuận. Sau khi tách ra hoạt động solo các thành viên ST và Jun được biết đến nhiều hơn với tên thật của mình.
Erik có tên thật Nguyễn Trung Thành. Nghệ danh Erik của nam ca sĩ được lựa chọn từ top 100 cái tên tiếng Anh đẹp nhất thế giới.
Lý Nhã Kỳ có tên khai sinh rất nữ tính và mộc mạc Trần Thị Thanh Nhàn
Nghệ danh Khánh My cũng không có chút liên quan nào đến tên thật của người đẹp Nguyễn Thị Nhàn
Maya lại có tên thật rất 'thôn quê' Mai Thu Hường
Nhật Kim Anh dường như chưa bao giờ nhắc đến tên thật Phan Kim Huê của mình từ khi bước chân vào showbiz
Nghệ danh Elly Trần cũng không có mối liên hệ nào với tên thật Nguyễn Kim Hồng của người đẹp
Nghệ danh K-ICM được giải thích là tên viết tắt, K của Khánh ( tên thật của anh), còn ICM là viết tắt của INCUOMMOS đây là công ty mà anh cộng tác. K-ICM có nghĩa là Khánh công ty Incuommos 
Hoài Linh là người đặt nghệ danh cho Đàm Vĩnh Hưng từ tên thật Huỳnh Minh Hưng
Trong khi đó, em trai của Hoài Linh là Võ Tuấn Linh lại lấy nghệ danh là Dương Triệu Vũ

Ngoài việc chọn nghệ danh để "tạo dấu ấn", ngày nay, nhiều nghệ sĩ cũng chọn nghệ danh khác sau khi chuyển đổi giới tính. 

Trước khi chuyển giới, Huỳnh Phương Khanh lấy nghệ danh là Lâm Chí Khanh. Sau đó khi chuyển giới nữ lại lấy nghệ danh Lâm Khánh Chi. Hiện nay, cô vẫn còn dùng tên thật là Huỳnh Phương Khanh trên giấy tờ

Sau khi chuyển giới nam, Lê Phương Thảo thành Lê Thiện Hiếu
Hoa hậu chuyển giới Hương Giang có tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu
Sau khi chuyển giới nữ, Tô Mạnh Linh giữ luôn nghệ danh là Lynk Lee

XEM THÊM: Phát hoảng với 'trợ thủ nâng chiều cao' của sao Việt


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí