Giải Trí

‘Bạn trai tôi là hồ ly’ bị tố đạo nhái trắng trợn từ phim Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 18:10 | 17/10/2020

Ra mắt chưa được bao lâu, bộ phim 'Bạn trai tôi là hồ ly' dính phải nghi vấn đạo nhái trắng trợn tác phẩm của Hoa ngữ 'Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân'.

Bạn trai tôi là hồ ly với sự góp mặt của dàn diễn viên “cực chất" Lee Dong Wook, Kim Bum, Jo Bo Ah hiện là bộ phim đang ăn khách trên màn ảnh Hàn. 

Dẫu vậy, bộ phim Bạn trai tôi là hồ ly lại bất ngờ dính phải nghi vấn đạo nhái bộ phim Hoa ngữ được phát sóng vào năm 2018 Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân do Tống Thiến và Hoàng Cảnh Du đóng chính. 

Bạn trai tôi là hồ ly do Lee Dong Wook và Jo Bo Ah đóng chính
Kết ái- Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân do Tống Thiến và Hoàng Cảnh Du đóng

Nhiều mọt phim cho biết cốt truyện, tạo hình nhân vật hay thậm chí là lời thoại trong Bạn trai tôi là hồ ly rất giống với Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân. Hiện tại, vấn đề này đang là sự việc gây tranh cãi nhiều nhất tại xứ Trung.

Điển hình, hai bộ phim Bạn trai tôi là hồ ly Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân đều xoay quay nam chính là một chàng hồ ly chín đuôi tốt bụng, phản đối những việc làm của nhân loại và có khả năng xóa mọi kí ức khi đôi mắt đổi màu. Còn nữ chính là một cô gái làm truyền thông cùng một hồ ly phản diện khác. 

Ở Cửu vĩ hồ và nữ chính kiếp trước đều có một mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng không may mắn nữ chính đã qua đời, nam chính vẫn một lòng một dạ chờ đợi gặp lại người yêu ở kiếp sau. Khi nam chính phát hiện ra người yêu kiếp trước của mình thì anh sẵn sàng đứng ra bảo vệ người yêu của mình dù bao nhiêu nguy hiểm.

Trang phục của nam chính Bạn trai tôi là hồ ly giống trang phục của Địch Lệ Nhiệt BaTrang phục của nam chính Bạn trai tôi là hồ ly giống trang phục của Địch Lệ Nhiệt Ba
Trang Phục của Phượng Cửu - Địch Lệ Nhiệt Ba trong Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư

Ngoài ra, một số tình tiết nhỏ trong phim khiến khán giả thấy giống nhau đến bất ngờ và cho rằng Bạn trai tôi là hồ ly ăn cắp ý tưởng “trắng trợn" trong bộ phim Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân. Cụ thể, chi tiết Cửu vĩ hồ rất thích ăn gan người, trời vừa nắng vừa mưa là dấu hiệu khi hồ ly kết hôn, nữ hồ ly bị xử tội chết vì kết hôn với người. Hay với câu hỏi nam chính có phải là người ngoài hành tinh không, bao nhiêu tuổi...

Xoay quanh việc Bạn trai tôi là hồ ly đạo nhái phim Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân, nhiều cư dân mạng con tinh ý khi phát hiện ra phim còn đạo nhái trang phục của Địch Lệ Nhiệt Ba trong bộ phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư khi nam chính Lee Dong Wook mặc bộ trang phục màu đỏ na ná trang phục của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Với bộ trang phục giống nhau như “anh em sinh đôi", netizen Trung đã đặt ra câu hỏi rằng có phải stylist phim của 2 phim cùng chung ý tưởng hay lại là ê-kíp Bạn trai tôi là hồ lý “chôm" đồ của Địch Lệ Nhiệt Ba để mặc.

Chính vì thế, nghi vấn Bạn trai tôi là hồ ly ăn cắp ý tưởng của Kết ái: Mối tình đầu của thiên tuế đại nhân đang nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10