Giải Trí

Balenciaga bác bỏ đạo ý tưởng ‘Ninja Lead’ từ nhà thiết kế Việt

QUỲNH ANH

Đăng lúc 12:29 | 28/07/2020

Sau 5 ngày im hơi lặng tiếng, nhà mốt Balenciaga đăng bài bác bỏ tố cáo đạo nhái nhà thiết kế Việt Nguyễn Trà My và khẳng định sản phẩm của mình không lấy cảm hứng từ "Ninja Lead" mà từ những người bán hàng rong.

Trên Instagram, Balenciaga khẳng định: “Ảnh chúng tôi đăng vào ngày 21-7 không lấy ý tưởng từ bất cứ nhà thiết kế nào. Chúng tôi nảy ra ý tưởng đó khi nhìn thấy cách những người bán hàng rong trưng bày sản phẩm của họ ngoài đường phố. Chúng tôi sẽ công bố tại đây tất cả những hình ảnh về ý tưởng này, do chính nhiếp ảnh gia của Balenciaga chụp và minh họa".

Nhà mốt Tây Ban Nha còn nói thêm: “Đội ngũ tuyển dụng và truyền thông của chúng tôi làm việc riêng lẻ. Đặc biệt, chúng tôi không chia sẻ với nhau thông tin của những ứng viên tài năng. Đơn tuyển dụng của họ vẫn đang được xem xét và sẽ được phản hồi sau".

Trên Instagram, Balenciaga trưng ra những hình ảnh cảm hứng giúp họ cho ra bức ảnh ngày 21-7 mà Trà My cho là đạo từ ý tưởng "Ninja Lead" của cô.

Trước đó, tối 23-7, dư luận thế giới xôn xao trước cáo buộc đạo nhái ý tưởng của nhà thiết kế Nguyễn Trà My hướng đến hãng thời trang nổi tiếng Balenciaga. Cựu du học sinh Đại học Mỹ thuật Berlin tố cáo thương hiệu Tây Ban Nha ăn cắp thiết kế mà cô đã lên ý tưởng từ thời trang đường phố "Ninja Lead" ở Việt Nam trong bài báo cáo thạc sĩ của mình.

Sau khi đăng đàn tố cáo, Trà My nhận về rất nhiều sự ủng hộ và an ủi từ những người yêu thời trang trên khắp thế giới. Nhiều người đã bỏ theo dõi Balenciaga và tuyên bố không bao giờ sử dụng sản phẩm của nhà mốt này nữa. 

Nguyễn Trà My cũng liên tục ‘công kích’ thương hiệu đến từ Tây Ban Nha ở phần bình luận của nhiều bài đăng, với mục đích yêu cầu Balenciaga gỡ bỏ hình ảnh đạo nhái và lên tiếng xin lỗi mình. Được biết, hãng thời trang nổi tiếng này đã nhiều lần xóa bình luận của Trà My. 

Nhiều nhà thiết kế cũng bắt đầu lên tiếng tố cáo Balenciaga hỏi xin hồ sơ năng lực của họ như đã làm với Nguyễn Trà My, sau đó lẳng lặng cắt đứt liên lạc với những nhà thiết kế này. 

Trước đó, nhà mốt Tây Ban Nha cũng nhiều lần dính nghi án đạo nhái từ nhiều thương hiệu và nghệ sĩ khác như chương trình nghệ thuật Art Attack, hãng đĩa Ruff Ryders...

Chiếc áo trong bộ sưu tập Thu đông 2017 của Balenciaga bị cho là đạo từ hình ảnh của hãng đĩa Ruff Ryders năm 2000.

Xem thêm: Nhà thiết kế Việt tố Balenciaga ăn cắp ý tưởng lấy cảm hứng từ 'Ninja Lead'


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27