Giải Trí

'Bà ngoại quốc dân' xứ Hàn lọt top 100 người ảnh hưởng nhất 2021

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:20 | 17/09/2021

Cùng bạn diễn Steven Yeun trong phim đạt giải Oscar - Minari, 'bà ngoại quốc dân' Yuh Jung đã trở thành hai trong số ba người Hàn được tạp chí Time danh giá vinh danh.

Ba gương mặt Hàn lọt vào top vinh danh của tạp chí Time

Với nhiều bất ổn trong hai năm qua cùng đại dịch COVID-19 và sự gia tăng của các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc và bài xích châu Á, ba nhân vật Hàn Quốc được nêu tên trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021 của Time đã mang lại nhiều ý nghĩa. 

Năm nay, Cynthia Choi, Youn Yuh Jung Và Steven Yeun đã được vinh danh là một trong những người có ảnh hưởng nhất.

Trong số đó, nữ diễn viên Youn Yuh Jung 74 tuổi, người thường được gọi với biệt danh thân mật “bà ngoại quốc dân” của làng giải trí Hàn đã vượt qua nhiều ngôi sao trong các lĩnh vực để lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất 2021 do tạp chí Time bình chọn. 

Hơn năm thập kỷ hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh với hàng loạt vai diễn lớn nhỏ, ở tuổi 74 bà đã xuất sắc mang về giải thưởng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. 

Youn Yuh Jung trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được tượng vàng Oscar và cũng là diễn viên châu Á thứ hai làm được điều phi thường này. 

Diễn viên Mỹ gốc Hàn Steven Yeun 

Cùng vinh danh với “bà ngoại quốc dân” là Steven Yeun, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn đồng thời là bạn diễn của Youn Yuh Jung trong Minari

Steven Yeun hiện là một trong những diễn viên nam gốc Á được Hollywood chú ý. Con đường để anh định danh tại kinh đô điện ảnh thế giới không dễ dàng. Trong danh sách đề cử Oscar 2021, Steven Yeun (phim Minari) lọt vào hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Tuy nhiên, anh chưa được may mắn như Youn Yuh Jung khi không thắng đề cử. Dù vậy, việc được Hội đồng ghi nhận cũng giúp Steven Yeun cũng trở thành diễn viên gốc Á đầu tiên nhận được đề cử ở hạng mục này.

Người Hàn thứ ba góp mặt trong danh sách 100 của tạp chí Time còn có Cynthia Choi, nhà hoạt động kỳ cựu làm việc với giáo sư Russell Jeung của Đại học bang San Francisco trong việc thành lập tổ chức Stop AAPI Hate. 

Bà cũng là Đồng Giám đốc điều hành của chương trình Hành động khẳng định của Trung Quốc nhằm thúc đẩy công lý chủng tộc, công bằng kinh tế, công bằng giáo dục và quyền nhập cư. 

Nhà hoạt động luật pháp Cynthia Choi 

Cynthia Choi đã được gọi tên là "Biểu tượng" cùng với luật sư tư pháp và nhà hoạt động Manjusha P. Kulkarni, và giáo sư Russel Jeung. 

Theo nhà văn Cathy Park Hong: "Stop AAPI Hate không chỉ là một nguồn tài nguyên vô giá để công chúng hiểu được thực tế của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc chống châu Á, mà còn là một nền tảng chính để tìm ra các giải pháp dựa vào cộng đồng để chống lại sự thù hận. 

Và các nhà lãnh đạo đã chung tay với các tổ chức BIPOC khác để tìm ra các biện pháp công lý phục hồi các quyền dân sự - cho tất cả các nhóm dễ bị tổn thương - nhận được sự bảo vệ mà họ xứng đáng."


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí