Giải Trí

Admin 'Cậu Vàng movie' mắng fan ngu dốt, hèn, NSX lên tiếng xin lỗi

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:30 | 31/10/2020

Những bình luận mang tính đả kích lớn của thành viên admin fanpage Cậu Vàng movie đã khiến khán giả thêm tức giận. Ngay sau đó nhà sản xuất phim phải lên tiếng xin lỗi.

Ngày 29-10 những hình ảnh đầu tiên về phim Cậu Vàng được chính thức công bố. Tuy nhiên, một cuộc tranh luận và phản ứng khá dữ dội của khán giả lại hướng về "diễn viên chó" được xem là không hợp vai nổ ra ngay dưới những post đăng tải trên fanpage chính thức của phim. 

Nhiều ý kiến cho rằng, việc chọn một chú chó giống ngoại vào vai cậu Vàng là không hợp lý về cả bối cảnh phim và có sự thiếu tôn trọng văn hóa dân tộc. 

Một số ý kiến khác tập trung bình luận ngoại hình diễn viên chó một cách hài hước, châm biếm. Tiếp đó, đội ngũ quản lý fanpage (có thể đội truyền thông) của bộ phim lại có những phản hồi chỉ trích của khán giả khá nặng nề, thậm chí sử dụng lời lẽ thô tục, mạt sát lại khán giả theo hướng tiêu cực. 

Ở một số phản hồi khác còn yêu cầu các khán giả phải "ngậm miệng" khi bàn luận về chủ đề này. Thế nhưng, ngay sau đó, các phản hồi này bị xóa bỏ và thay thế bằng một tài khoản cá nhân với những lời lẽ tương tự.

Nhiều khán giả phản ứng gay gắt khi nhà sản xuất lựa chọn chú chó Shiba Inu vào vai cậu Vàng.

Động thái này của êkip làm phim đã làm cho bộ phim Cậu Vàng tiếp tục mất điểm trong mắt khán giả. Một số cư dân mạng đã nhanh chụp lại làm bằng chứng và tiếp tục phát tán. Phần lớn khán giả cho rằng, hành động ứng xử này của êkip làm phim thể hiện thái độ kém văn minh, thiếu tôn trọng khán giả một cách nghiêm trọng và phát động phong trào tẩy chay bộ phim ngay từ khi chưa ra rạp.

Phản hồi quá khích, thô tục từ tài khoản riêng của Admin page Cậu Vàng Movie

Trước cơn bão phản ứng gay gắt này, tối 30-10, đại diện nhà sản xuất Cậu Vàng đăng tải lời xin lỗi trên fanpage để xoa dịu khán giả của mình. Đại diện êkip làm phim thừa nhận những phát ngôn không đúng mực xuất phát từ đội ngũ admin của fanpage. Đồng thời cho biết êkip đã đã gỡ bỏ hoàn toàn vai trò của tài khoản này với page phim Cậu Vàng

Nguyên văn lời xin lỗi từ phía Nhà sản xuất Cậu Vàng: 

"Xin chào tất cả các bạn, 

Thay mặt ê-kíp làm phim Cậu Vàng, Ban Quản Trị fanpage (BQT) xin lỗi các bạn, đặc biệt là với bạn Nguyễn Thanh Hùng về những tranh luận đáng tiếc vừa qua.

Về phần bạn admin cũ, BQT đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực với bạn Hùng, cũng như với những bạn khác đang cảm thấy phiền lòng vì những phát ngôn đó.

Với những lời góp ý có tính xây dựng, BQT xin cảm ơn, ghi nhận và rút kinh nghiệm. Còn những bình luận có tính ác ý, lăng mạ, chúng tôi xin phép không nhắc đến.

Phim Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao, bên cạnh đó kịch bản phim là tâm huyết cuối đời của cố NSND Bùi Cường. Chúng tôi, tập thể ê kíp với tinh thần tri ân và tưởng nhớ đã dốc toàn bộ sức lực để tạo ra bộ phim này.

Hy vọng khi phim được chính thức công chiếu toàn quốc tại các cụm rạp, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về bộ phim, cũng như những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được giải tỏa hoàn toàn.

Xin chân thành cảm ơn."

Chỉ vừa đưa ra những hình ảnh đầu tiên, phim Cậu Vàng đã "rùm beng"

Tuy nhiên, cách ứng xử bị cho là "thiếu sự cầu thị" này của nhà sản xuất cũng không xoa dịu được cơn thịnh nộ của cư dân mạng. Ngay dưới bài đăng này, nhiều ý kiến cho rằng, hành động xin lỗi của nhà sản xuất dùng như cách "áp dụng văn mẫu" chứ không chút chân thành nào. 

Bên cạnh đó việc phản ứng với những bình luận chỉ trích, ác ý với lựa chọn diễn viên của phim cũng vẫn bị cư dân mạng nhận định "thiếu tính chuyên nghiệp trầm trọng". 

Cậu Vàng là tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ truyện ngắn Lão Hạc và được thực hiện với ý nghĩa tưởng nhớ cố nhà văn Nam Cao. Tuy nhiên, ngay từ khi công bố ý tưởng về kịch bản và các hoạt động casting diễn viên, Cậu Vàng đã vấp phải không ít làn sóng chỉ trích từ dư luận. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí