Giải Trí

5 mỹ nhân tuyệt sắc của ‘Tây du ký 1986’ ít diễn viên nào sánh kịp

THÚY MINH

Đăng lúc 11:36 | 04/07/2021

Dù là tiên nữ, công chúa, yêu tinh thì nhan sắc của các mỹ nhân này trong ‘Tây du ký 1986’ phải nói là tuyệt sắc, khó có diễn viên nào so sánh được.

Bộ phim Tây du ký 1986 phải nói là tác phẩm kinh điển và truyền tải nhiều thông điệp nhân văn về chân - thiện - mỹ. 

Nếu như khi nhỏ, chắc hẳn khán giả sẽ ghen tị với sức mạnh thần thông mà Tôn Ngộ Không có được thì khi lớn lên, những khán giả này sẽ có thể yêu thích cái đẹp của các diễn viên nữ trong Tây du ký.

Dàn "giai nhân tuyệt sắc" của Tây du ký 1986 luôn được khán giả nhớ đến 

Phải nói rằng, trong tác phẩm Tây du ký 1986, dù là thần tiên, tỳ nữ, công chúa hay yêu quái thì họ đều là những mỹ nữ thuộc hàng “tuyệt sắc giai nhân".  Nếu so sánh, các "sao" nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ hiện nay chưa chắc bì kịp với năm đại mỹ nhân sau đây.

1. Chu Lâm - vai nữ vương Tây Lương nữ quốc

Chu Lâm sinh năm 1952, cô tốt nghiệp Học viện Y dược và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Trong Tây du ký, Chu Lâm vào vai nữ vương Tây Lương nữ quốc. 

Đây là nhân vật người phàm nhưng lại sở hữu dung mạo xinh đẹp hơn thần tiên với đôi mắt thông minh, ngấn lệ. Thoạt nhìn sẽ thấy bình thường, nhưng nếu nhìn kỹ khán giả sẽ bị thu hút, si mê ngay.

Chu Lâm

Bên cạnh đó, diễn xuất và khí chất thanh lịch nhưng quyền quý của Chu Lâm rất ấn tượng, vượt trội mà một nữ hoàng cần có. 

Chu Lâm được ca tụng là đệ nhất mỹ nhân trong phim Tây du ký bởi trong nguyên tác, nữ vương Tây Lương nữ quốc không quá xinh đẹp mê đắm. Nhưng phiên bản Tây du ký 1986 lại được chuyển thể rất tốt, điều này khiến người ta bị cám dỗ, nhất là lúc chia tay Đường Tăng. 

Sau đó, cô ấy đưa tay cầm cành cây, nước mắt lưng tròng, ánh mắt ái muội. Vẻ đẹp và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của cô đã khiến cô không chỉ là nữ vương xinh đẹp nhất Tây Lương nữ quốc mà còn là "nữ vương nhac sắc" trong lòng người hâm mộ.  

2. Lý Linh Ngọc - vai Công chúa Thiên Trúc và Ngọc Thố Tinh (Thỏ Tinh)

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963. Trong Tây du ký, nữ nghệ sĩ đóng hai vai Công chúa Thiên Trúc và Ngọc Thố Tin (Thỏ Tinh). 

Nếu là khán giả của Tây du ký chắc hẳn ai cũng phải “mồm chữ A mắt chữ O" bởi vẻ đẹp độc - lạ cùng thần thái của Lý Minh Ngọc. Gương mặt thanh tú, thân hình quyến rũ, đôi mắt biết nói của cô đã in sâu vào ấn tượng của mỗi khán giả. 

Lý Linh Ngọc  vai Công chúa Thiên Trúc và Ngọc Thố Tinh (Thỏ Tinh) 

Trên thực tế, Lý Linh Ngọc xuất thân là ca sĩ nên không có nhiều kinh nghiệm đóng phim truyền hình. Khi đóng phim. Lý Linh Ngọc cũng gặp rất nhiều khó khăn, áp lực và  thường bị đạo diễn la mắng bởi kỹ thuật còn non kém. 

Nhưng, với tinh thần học hỏi cầu tiến, Lý Linh Ngọc đã nghiên cứu kỹ lưỡng vai diễn, học hỏi tiếp thu ý kiến của đạo diễn cũng như những diễn viên có kinh nghiệm. Nhờ vậy, cô không chỉ làm tròn vai mà còn để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. 

3. Mã Lan - mẹ Đường Tăng

Mã Lan sinh năm 1962 tại tỉnh An Huy. Từ năm 18 tuổi, cô đã tham gia biểu diễn và được công nhận là diễn viên hạng A cấp quốc gia. 

Mã Lan nhận cátxe cao ngất khi đóng vai mẹ Đường Tăng

Trong Tây du ký, Mã Lan vào vai mẹ của Đường Tăng. Với vẻ đẹp cổ điển của người phụ nữ phương Đông, Mã Lan được miêu tả rằng: “Bất cứ ai gặp qua Mã Lan đều công nhận sức hút đặc biệt từ nữ diễn viên. Đó là một người không dễ quên". 

Trong giai đoạn những năm 80, Mã Lan đã là một nghệ sĩ tên tuổi. Ban đầu đạo diễn Dương Khiết mời cô đóng vai mẹ Đường Tăng nhưng bị cô từ chối vì không có thời gian. 

Nhưng sau đó, Dương Khiết đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục nữ diễn viên. Đồng thời, đạo diễn Dương Khiết đã đưa phi cơ riêng đến tận nơi mời Mã Lan cùng số cát-sê cao ngất ngưỡng.

Trong mắt đạo diễn Dương Khiết, Mã Lan là người thích hợp nhất với vai mẹ của Đường Tăng, cũng là phù hợp nhất với hình tượng vai diễn. Tuy không có nhiều cảnh quay nhưng Mã Lan vẫn để lại ấn tượng rất sâu sắc cho mọi người. Vẻ đẹp của cô ấy cũng khiến người xem nhớ mãi không quên. 

4. Khâu Bội  Ninh vai Hằng Nga

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958. Cô học nghệ thuật vũ đạo chuyên nghiệp tại Học viện Dân tộc Trung ương và gắn bó với Đoàn văn công Quân khu Bắc Kinh.

"Hằng Nga" Khâu Bội Ninh

Trong Tây du ký, Khâu Bội Ninh vào vai Hằng Nga xinh đẹp nhưng lạnh lùng. Tuy nhiên, với khí chất thần tiên cùng nét quyến rũ riêng, Khâu Bội Ninh đã để lại ấn tượng không thể xóa nhòa. 

Tuy nhiên, sau khi đóng phim Tây du ký, cô không tiếp tục phát triển trong làng giải trí mà chuyên tâm vào kinh doanh, thành lập công ty riêng. Sau hàng chục năm làm việc chăm chỉ, hiện tại cô đã có một sự nghiệp thành công. 

Bên cạnh việc kinh doanh, Khâu Bội Ninh dành thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện bằng số tiền cô kiếm được. Ở tuổi 63, Khâu Bội Ninh vẫn rất xinh đẹp, tuy không còn trẻ nữa nhưng sức hấp dẫn của cô vẫn không hề suy giảm. 

6. Ngụy Tuệ Lệ - 'vợ hụt' Trư Bát Giới

Ngụy Tuệ Lệ sinh năm 1955 tại tỉnh Sơn Đông. Cô tốt nghiệp Trường sân khấu tỉnh Sơn Đông và trở thành diễn viên Hoa đán thể loại Kinh kịch, diễn viên hạng A cấp quốc gia. Vai Cao Thuý Lan - "vợ hụt" Trư Bát Giới - là một vai ấn tượng của cô dù thời lượng xuất hiện không lâu.

Ngụy Tuệ Lệ vai vợ hụt Trư Bát Giới

Phân đoạn cô cứu chồng, hay Trư Bát Giới cùng những cảnh nhướng mày của Ngụy Tuệ Lạc đã trở thành chi tiết kinh điển của phim. Với nhan sắc dịu dàng, đài cát của một cô nàng tiểu thư pha chút lém lỉnh, Ngụy Tuệ Lệ xứng đáng là một trong mỹ nữ tuyệt sắc của Tây du ký.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí