Giải Trí

4 bộ phim Hoa ngữ cứ ngỡ sẽ hot, cuối cùng lại thành 'bom xịt'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:47 | 02/03/2021

Trước khi phát sóng, ai cũng cho rằng những phim này sẽ cực kỳ hot nhưng cuối cùng lại ngậm ngùi trở thành quả 'bom xịt' chẳng ai thèm ngó ngàng.

4 bộ phim Hoa Ngữ cứ ngỡ sẽ hot, cuối cùng lại thành “bom xịt”

Đây đều là những bộ phim được kỳ vọng sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm 2020 nhưng rốt cuộc chỉ mang đến những thất vọng. Một trong số đó chính là bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay do Hoàng Cảnh Du và Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai chính. 

Hạnh phúc trong tầm tay đạt điểm đánh giá trung bình 5.3 trên douban, thấp hơn nhiều so với dự kiến. Có thể thấy rằng mỗi lần Địch Lệ Nhiệt Ba có phim mới chuẩn bị lên sóng là lại một lần tiếng hô hào phấn khởi của fans vang lên. Họ háo hức chờ đón phim mới từng giây từng phút. Nhưng không phải phim nào có người đẹp Tân Cương đóng đều thành công.  

Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du trong phim Hạnh phúc trong tầm tay

Với Hạnh phúc trong tầm tay, cộng đồng mạng gần như chỉ quan tâm đến tin đồn hẹn hò giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du chứ không mấy chú tâm đến bộ phim. Hai diễn viên không những không phản hồi gì về tin đồn này mà còn dắt tay nhau lên sân khấu của chương trình mừng năm mới của đài truyền hình Bắc Kinh, khiến dân tình thêm "rần rần". 

Nhưng mọi sự "rần rần" chỉ ở những tin đồn tình cảm của hai diễn viên chính chứ không liên quan gì đến bộ phim. Vậy nên dù được quan tâm, Hạnh phúc trong tầm tay vẫn bị đánh giá thấp với tỉ suất người xem kém. 

Bộ phim có sự góp mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du

Nếu phim đô thị hiện đại đa phần là những câu chuyện tình yêu nam nữ thì phim cổ trang chính là nơi phát huy tối đa trí tưởng tượng vô biên của các đạo diễn, biên kịch và diễn viên vào chuyện phim. Vậy nên, nếu không có biên kịch giỏi mà còn gặp phải những diễn viên không có kỹ năng diễn xuất tốt nữa thì cả bộ phim coi như "toi đời".

Trường An nặc chính là một trường hợp như thế. Trong các bình luận về phim này, có không ít người kêu gọi hãy xem bản gốc Hiếu trang bí sử để cảm nhận được một cách sâu sắc cái gì gọi là bị diễn xuất lấn át! Trường An nặc được coi là bản làm lại của bộ Hiếu trang bí sử. Tuy nhiên bộ phim không những không tạo ra phản ứng hóa học giữa nam nữ chính mà cốt truyện còn khiến người xem... cạn lời.

Thành Nghị trong Trường An nặc

Thực ra bộ phim này cũng có một vài diễn viên thuộc trường phái thực lực tham gia, diễn xuất ổn nhưng lại bị lớp "diễn viên thần tượng" trẻ tuổi liên lụy. Cũng có không ít lời khen dành cho diễn xuất của Thành Nghị hay Dương Siêu Việt nhưng nhiều người biết đến bộ phim này có lẽ cũng do Dương Siêu Việt.

Rốt cuộc Trường An nặc có phải là "bom xịt" hay không thì vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều. Và đây cũng không phải là bộ phim duy nhất làm dấy lên những tranh luận như thế. Hữu phỉ cũng nằm trong danh sách gây tranh cãi hệt Trường An nặc

Cảnh trong phim Hữu phỉ

Trong một khảo sát trước đó, có nhiều người hỏi rằng rốt cuộc bộ phim Hữu phỉ có được coi là flop (thất bại)? Ngoài fans của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác liên tục nhấn mạnh rằng không hề thì những người khác đều cho rằng Hữu phỉ  thất bại đến mức thảm hại.

Ban đầu, khi chưa lên sóng, Hữu phỉ được kỳ vọng rất nhiều bởi đây là dự án đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh kể từ khi cô nghỉ sinh con. Vì thế, các fans của cô đều vô cùng háo hức. Ngoài ra đây cũng là bộ phim cổ trang tiếp theo sau Trần tình lệnh vô cùng thành công của Vương Nhất Bác. Một người thì có lượng fan khủng, một người thì có tiếng đảm bảo về rating, cho dù thế nào thì trong lòng khán giả, đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

So sánh Hữu phỉ vs Minh Lan truyện với điểm đánh giá douban một trời một vực 

Nhưng khi Hữu phỉ lên sóng, mỗi ngày bộ phim đều bị giảm đi độ hot, rating thấp, không tạo được tiếng vang dù công tác tuyên truyền cũng rất kỳ công. Nhà sản xuất thậm chí còn mời một số giáo sư đại học lên tiếng khen ngợi tính văn học, tính võ hiệp của phim. Thế nhưng, nhiều lời khen đến từ những nhân vật uy tín như vậy vẫn chẳng thể giúp bộ phim được yêu thích hơn.

Và bộ bộ phim thất bại thảm nhất năm 2020 phải kể đến bộ Lộc đỉnh ký của Trương Nhất Sơn và Đường Nghệ Hân đóng chính. Có thể nói là lúc khai máy thì nổi rần rần mà lúc công chiếu thì lại chẳng có tiếng tăm gì. 

Trương Nhất Sơn phiên bản Lộc Đỉnh ký 2020

Trương Nhất Sơn cũng vì bộ phim này mà cũng bị phê bình gay gắt chưa từng có. Cho dù đạo diễn và nhà sản xuất có giải thích như thế nào thì khán giả đều không hề chấp nhận hàng tá lỗi trong phim. Hiện nay, Trương Nhất Sơn dường như vẫn chưa thể vượt qua được "cú sốc" thất bại này với điểm đánh giá phim trên douban chỉ đạt 3.1.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí