Giải Trí

30 năm trước, Micheal Jackson đã có MV đạt 500 triệu view trực tiếp

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:35 | 08/06/2021

Khi con số vài triệu, chục triệu lượt xem đã là thành tích khủng thì MV 'Black or white' của Michael Jackson đã đạt tới 500 triệu người xem trực tiếp vào năm 1991.

Từ đầu những năm 2010, công chúng mới bắt đầu làm quen với khái niệm về lượt xem của một sản phẩm âm nhạc. Thành tích view công chiếu hay lượt view sau 24h phát hành của các ca sĩ thần tượng Âu-Mỹ (US-UK), Kpop được bàn luận gần đây đã là chủ đề nóng của khán giả. 
 MV Butter là ca khúc sở hữu lượt xem công chiếu khủng nhất trên YouTube
Ở Việt Nam, MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP đang giữ kỷ lục lượt xem công chiếu trên YouTube với 901 ngàn người xem đồng thời. Đây là thành tích đáng tự hào của giọng ca gốc Thái Bình đạt được. 
Gần nhất, MV Butter do nhóm nhạc BTS phát hành đã đạt kỷ lục 3,9 triệu lượt xem công chiếu trên YouTube cho lĩnh vực âm nhạc trên toàn thế giới. Đó đã là một con số cực khủng mà rất nhiều nghệ sĩ, khán giả phải trầm trồ ngưỡng mộ. 
MV Black or White của Michael Jackson phát hành 1991

Thế nhưng, lật lại lịch sử âm nhạc thế giới chắc hẳn sẽ có rất nhiều người giật mình khi biết rằng, có một MV ra đời vào thời điểm mà mạng xã hội, internet còn chưa thịnh hành nhưng đã đạt được con số người xem khổng lồ. 

Vào năm 1991, khi đó là thời của TV, radio... thịnh hành, MV Black or white của "huyền thoại âm nhạc" Michael Jackson đã được phát hành bởi sự đón xem của 500 triệu người trên khắp thế giới. Thông qua màn hình tivi, tất cả 500 triêu người này cùng theo dõi sự kiện ra mắt ca khúc Black or white được phát đi bởi công nghệ cầu truyền hình trực tiếp.

Tất nhiên, MV này đã đi vào kỷ lục Guiness như một video có lượng người xem công chiếu lớn nhất mọi thời đại. Một chuyên gia quốc tế về internet và công nghệ trình chiếu đã có một bài phân tích đặc biệt dựa trên thành tích mà ngôi sao quá cố Michael Jackson đạt được.

 Michael Jackson trong MV Black or white

Theo nội dung bài phân tích, nếu xu thế Internet của thời điểm hiện tại được ra đời và phát triển vào thập niên 80 của thế kỉ trước thì lượt xem các MV của Michael Jackson thời đó cũng sẽ đạt được ngưỡng hàng chục tỷ view rồi. 

Qua đó, cũng đủ thấy sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của Michael Jackson với người yêu nhạc thế giới rộng lớn như thế nào. Sẽ không quá để gọi sự nghiệp của Michael Jackson này là "đế chế âm nhạc" khó sụp đổ của thế giới. 

Michael Jackson được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc pop", ông được coi là một trong những biểu tượng đại chúng quan trọng nhất của thế kỷ 20. Thông qua các màn trình diễn trên sân khấu và video âm nhạc, ông đã phổ biến những điệu nhảy phức tạp như moonwalk mà ông tự đặt tên và robot. 

Âm nhạc và phong cách của ông đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại khác nhau, và những đóng góp của ông cho nền âm nhạc, vũ đạo và thời trang, cùng với biến cố đời tư, đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật giải trí nổi tiếng nhất trong bốn thập kỷ qua. 

 Huyền thoại nhạc pop Michael Jackson

Micheal Jackson là nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Âm nhạc của ông được nhận định là âm nhạc thực thụ nhất, có khả năng chữa lành, kết nối hàng triệu trái tim, xóa bỏ mọi rào cản về sắc tộc, màu da, ngôn ngữ, kêu gọi và truyền bá những giá trị nhân đạo vĩnh cửu: hòa bình, bác ái, yêu thương, đoàn kết, chống chiến tranh, phân biệt chủng tộc, phá hoại thiên nhiên... 

Dù đời tư của Michael Jackson còn rất bí ẩn và vướng nhiều tranh cãi nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng, sức cống hiến và di sản đồ sộ mà Michael Jackson để lại. 

Những ca khúc do ông viết phản ánh tư tưởng của một nhà nhân đạo lớn, một trái tim tràn đầy tình yêu thương vô bờ bến. Vì lẽ đó, Michael Jackson được tôn vinh là nhà giải trí thành công nhất mọi thời đại và đồng thời là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí