Giải Trí

20 ngày ra ba sản phẩm, Tăng Phúc là ca sĩ 'chịu chơi' nhất giữa mùa dịch COVID-19

MẪN NHI

Đăng lúc 13:22 | 03/04/2020

Vpop 'đóng băng' giữa mùa dịch, Tăng Phúc vẫn chơi liều ra ba sản phẩm trong 20 ngày. Trong đó, ca khúc mới ra mắt 'Xin lỗi để làm gì' của Tăng Phúc đã ở vị trí Top 2 của bảng xếp hạng âm nhạc.

Ở thời điểm khi Vpop cũng như các hoạt động giải trí gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tăng Phúc lại là trường hiếm khi anh liên tục ra mắt các sản phẩm trong vòng hai tuần. 

Giữa tháng 3-2020, chủ nhân bản hit Đừng chờ anh nữa ra mắt ca khúc mới Sau này như một sự chuyển mình về âm nhạc khi tiếp tục lấy cảm xúc người nghe từ ca từ, giọng hát. Vốn đã có thế mạnh truyền tải thông điệp bằng những ca khúc có chiều sâu, MV Sau này dễ đi vào lòng người và gợi nhiều kỷ niệm buồn trong tình yêu đối với khán giả. Hàng trăm ngàn bình luận và hơn một triệu lượt nghe từ các diễn đàn âm nhạc đã khiến chàng ca sĩ có thêm động lực cho các dự án tiếp theo trong năm 2020.

Ngay sau đó, anh tiếp tục ra mắt MV lyric của ca khúc Nói đi là đi, một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương cũng có tên trong top 30 của bảng xếp hạng âm nhạc.

Ca sĩ Tăng Phúc

Một tuần sau đó, Tăng Phúc tiếp tục ra mắt ca khúc Xin lỗi để làm gì, một sự kết hợp hoàn toàn mới và lần đầu tiên với ParSG và Rock. Đây cũng là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú với giai điệu bắt tai, cùng với cách viết nhạc văn minh, hợp xu hướng nghe nhạc hiện tại.

 Không nằm ngoài dự đoán, ngay sau khi phát hành, ca khúc nhanh chóng cán mốc Top 2 bảng xếp hạng uy tín về Top bài hát đang được nghe nhiều nhất và phổ biến. 

Ca sĩ Tăng Phúc cho biết, thành công của ca khúc này nằm ngoài sự mong đợi, bởi trước đây anh từng quen thể hiện các ca khúc ballad thiên về chiều sâu cảm xúc, gắn liền hình ảnh với những sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy. Việc kết hợp với một nhạc sĩ trẻ cũng là một bước đi “mạo hiểm”, tuy nhiên cả ekip đã cố gắng trau chuốt sản phẩm để có sự chỉn chu nhất gửi tới khán giả. 

“Tôi không nghĩ hiệu ứng từ cộng đồng mạng dành cho Xin lỗi để làm gì”tốt như vậy, thậm chí được vào Top 2 là điều bất ngờ với cả êkip. Tôi hi vọng đây sẽ là một hình ảnh, thử nghiệm về âm nhạc mà tôi cùng nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú kết hợp sẽ mang lại sự mới lại cho người nghe, ít nhất khác với một Tăng Phúc luôn mang đến sự gằn xé cảm xúc như trước đây” - nam ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Tăng Phúc vẫn hoạt động sôi nổi dù Vbiz "đóng băng"

Nhiều người cho rằng, việc ra mắt liên tục các dự án lớn trong thời điểm Vpop gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng dịch COVID-19, các ca sĩ khác ngại ra ca khúc mới là một điều rất mạo hiểm, bởi nhiều trường hợp từng bị “chết yểu” khi chọn sai thời điểm. 

Tuy nhiên, ekip của Tăng Phúc luôn nhìn vào mặt tích cực và không muốn bản thân bị ảnh hưởng vì dịch. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, người đứng sau thành công nhiều năm của Tăng Phúc cho biết: “Đây là lúc xã hội đang rối ren khi phải lo lắng cho việc phòng chống dịch bệnh và tự chăm sóc bản thân. Các nghệ sĩ như chúng tôi tự trấn an bản thân bằng cách xem đây như một kỳ nghỉ dài để phục hồi năng lượng để bước vào cuộc đua mới sau mùa dịch. Tuy nhiên, nghỉ ngơi không có nghĩ là ngừng lao động. Cả ekip vẫn sáng tạo nghệ thuật, đi tìm kiếm dự án hay và làm mới hình ảnh của Tăng Phúc. Bằng chứng là Tăng Phúc là nghệ sĩ trẻ duy nhất ra liên tục 3 sản phẩm mới mỗi tuần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Nhiều người nói chúng tôi mạo hiểm vì nếu ra ở thời điểm khác sẽ tốt hơn, vị trí đón nhận của khán giả nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ ngược lại, khán giả lúc này nghỉ ngơi ở nhà cũng cần âm nhạc, tìm nguồn giải trí khác nhau. Dù sao, mục đích làm nghệ thuật của Tăng Phúc cũng vì cảm xúc, đam mê và khán giả”.

Việc liên tục ra mắt ba sản phẩm liên tiếp trong 20 ngày và được đón nhận tích cực được xem là tín hiệu tốt khi công chúng đã bắt đầu quen với giọng hát của chàng ca sĩ 9X này, đồng thời ủng hộ anh nhiều hơn. Hiện tại, cả Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng trong quá trình biên tập nội dung cho dự án “Phúc Acoustic” mùa 2, dự kiến sẽ bấm máy sau khi dịch bệnh COVID-19 tạm lắng.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí