Thể thao cười

Gặp khó trước tuyển Việt Nam, Indonesia tự ‘đổ thừa’ sân nhà xấu

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 11:39 | 23/03/2024

Truyền thông Indonesia cho rằng mặt sân Gelora Bung Karno quá xấu khiến Indonesia chơi không tốt trước tuyển Việt Nam.

Mặt sân Gelora Bung Karno ở lượt đi quá xấu - Ảnh: PSSI

Mặt sân Gelora Bung Karno ở lượt đi quá xấu - Ảnh: PSSI

Trong trận Indonesia thắng tuyển Việt Nam 1-0 ở lượt thứ ba bảng F vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á trên sân Gelora Bung Karno ngày 21-3, có thể thấy mặt sân quá xấu và ảnh hưởng khá nhiều đến những đường chuyền của hai đội. Thậm chí nhiều cổ động viên đã nói đùa rằng "mặt sân giống sân ruộng".

Dù là sân nhà nhưng bất ngờ là sau trận đấu, các chuyên gia bóng đá Indonesia "đổ thừa" cho mặt sân quá xấu này đã khiến tuyển Indonesia chơi không tốt. Họ còn cho rằng đó là lý do Indonesia chỉ thắng tuyển Việt Nam có 1 bàn. Nếu mặt sân đẹp hơn thì có lẽ Indonesia có thể thắng đậm hơn.

Chuyên gia bóng đá nổi tiếng Indonesia Justinus Lhaksana nhận định: "Sân Gelora Bung Karno trông thật tệ. Nó thật đáng xấu hổ cho một trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Nếu bạn không thể cung cấp một sân đấu tốt hơn đáp ứng đúng chuẩn FIFA thì thà rằng bạn đừng tổ chức trận đấu ở nơi này. Tôi nghĩ mặt sân tệ là một trong những nguyên nhân quan trọng, ảnh hưởng đến lối chơi của đội tuyển Indonesia và thực tế chúng ta đã chơi không thật tốt".

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia Dito cũng yêu cầu ban quản lý sân Gelora Bung Karno phải nhanh chóng tìm ra giải pháp làm thế nào để hồi phục mặt cỏ cho những trận đấu tiếp theo của Indonesia ở vòng loại World Cup 2026.

Ông Dito cho biết: "Tất nhiên là chúng tôi rất tiếc về tình trạng mặt sân Gelora Bung Karno. Hiện tại chúng tôi đang gấp rút cải thiện nó".

Chuyện tuyển Việt Nam: Khi niềm tin có giới hạnChuyện tuyển Việt Nam: Khi niềm tin có giới hạn Tuyển Việt Nam buồn bã rời IndonesiaTuyển Việt Nam buồn bã rời Indonesia Lý do sao nhập tịch Indonesia khóc sau trận thắng tuyển Việt NamLý do sao nhập tịch Indonesia khóc sau trận thắng tuyển Việt Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười