Showbiz muôn màu

Fan lo nàng công chúa ‘The Princess and the Frog’ bị Disney đổi màu da

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:11 | 18/03/2023

Công chúa Tiana trong bản gốc 'The Princess and the Frog' là cô gái da màu sẽ có thể trở thành da trắng trong bản phim live-action do Disney sắp thực hiện.

Một bộ phim live-action của The Princess and the Frog (Nàng công chúa và chàng Ếch) được dự đoán đang được Disney lên kế hoạch sản xuất. Theo Walt’s Apartment Podcast, đoàn làm phim tiết lộ rằng Disney hiện đang tìm kiếm biên kịch và đạo diễn cho bộ phim.

Fan lo nàng công chúa ‘The Princess and the Frog’ bị Disney đổi màu da - Ảnh 1.

Công chúa Tiana trong bản gốc The Princess and the Frog vốn là cô gái da màu

The Princess and the Frog là phiên bản lãng mạn của tác phẩm hoạt hình kinh điển nổi tiếng, được phát hành vào năm 2009. Lấy bối cảnh New Orleans những năm 1920, bộ phim theo chân Tiana, một cô hầu bàn tận tụy mơ ước được điều hành nhà hàng của riêng mình. 

Tiana trở thành một con ếch sau khi hôn Hoàng tử Naveen, người đã bị biến thành một con ếch bởi một bác sĩ phù thủy độc ác tên là Tiến sĩ Facilier, và phải tìm cách biến trở lại thành người trước khi quá muộn.

Disney đã thông báo vào tháng 12-2020 rằng một phần phụ truyền hình có tựa đề Tiana sẽ ra mắt trên Disney+. Đây sẽ là một trong những loạt phim phụ đầu tiên của Walt Disney Animation Studios do công ty sản xuất, chứ không phải Disney Television Animation. Tuy nhiên, trong làn sóng "live action hóa" các tác phẩm hoạt hình, khán giả vẫn vô cùng lo lắng cho số phận nàng Tiana.

Fan lo nàng công chúa ‘The Princess and the Frog’ bị Disney đổi màu da - Ảnh 3.

Nàng công chúa xinh đẹp có nụ hôn với chàng ếch

Theo bản gốc, nữ chính Tiana sẽ là một cô gái da màu. Tuy nhiên, nếu được làm lại theo phiên bản live action (người đóng), rất có thể cốt truyện sẽ có nhiều biến đổi. Dựa trên các tác phẩm hoạt hình nổi tiếng như The little mermaid (Nàng tiên cá), Peter Pan and Wendy hay Snow White (Nàng Bạch Tuyết), Disney đều gây tranh cãi khi thay đổi màu da nữ chính. 

Do đó, nhiều fan lo lắng nhân vật Tiana của The Princess and the Frog cũng sẽ bị thay đổi ít nhiều. 

Hiện, nhà sản xuất vẫn chưa có thông báo về nội dung tác phẩm. Nhưng thông qua làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ cho những thay đổi ở loạt bản live action vừa qua, Disney có lẽ nên nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm.

Visual nàng tiên cá da màu lại bị mỉa mai trong đoạn trailer mới công bốVisual nàng tiên cá da màu lại bị mỉa mai trong đoạn trailer mới công bố Nhan sắc đẹp như tranh vẽ của Hoa hậu da màu Hamamat MontiaNhan sắc đẹp như tranh vẽ của Hoa hậu da màu Hamamat Montia Nhan sắc nóng bỏng của người đẹp da màu chiến thắng Miss Grand 2020Nhan sắc nóng bỏng của người đẹp da màu chiến thắng Miss Grand 2020
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU