Lẩu Thập Cẩm

Elon Musk xin lỗi sau khi đuổi việc nhân viên khuyết tật

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:47 | 09/03/2023

'Quay xe' trong vòng chưa đầy 24 giờ, ông chủ Twitter Elon Musk khiến cựu nhân viên phải thốt lên một điều sau khi bị sa thải.

Tỉ phú Elon Musk đã đăng tải một dòng tweet xin lỗi nhân viên khuyết tật bị sa thải sau khi chế giễu công khai người này. Cụ thể, người giàu nhất hành tinh viết: "Tôi gửi lời xin lỗi đến Halli vì sự hiểu lầm của mình. Tôi đã dựa trên những gì được nghe kể lại, nhưng chúng đều sai sự thật".

Elon Musk xin lỗi sau khi đuổi việc nhân viên khuyết tật - Ảnh 1.

Đoạn tweet được Elon Musk đăng tải vào ngày 8-3 được nhận định là "điều không tưởng". (Ảnh chụp màn hình)

Tại sao ông Elon Musk "quay xe"?

Haraldur Thorleifsson, một nhân viên của Twitter, thường được gọi là Halli. Ông không thể đăng nhập vào tài khoản để làm việc, điều này khiến ông lo lắng là một trong 200 người mới bị công ty sa thải.

Sau 9 ngày không có câu trả lời từ bộ phận nhân sự, Halli quyết định gửi dòng tweet đến Elon Musk, để hỏi về trường hợp của mình. Cuối cùng, CEO Twitter đã có một cuộc trao đổi khá "kỳ quặc" với Halli về tình hình công việc lẫn thể chất của nam nhân viên.

Elon Musk xin lỗi sau khi đuổi việc nhân viên khuyết tật - Ảnh 2.

"Cuộc chiến" giữa Elon Musk và Halli đã nhanh chóng hạ màn sau khi người giàu nhất hành tinh "quay xe".

Elon Musk cho rằng Halli đã "không thực sự làm việc". Thậm chí, ông còn đem tình trạng khuyết tật của nam nhân viên để đổ lỗi khiến người này không thể đánh máy. Ông cho rằng, Halli tiếp cận ông chỉ nhằm mục đích kiếm khoản bồi thường lớn hơn.

Chỉ sau đó một ngày, Elon Musk đã "quay xe", nhận định bản thân sai lầm khi công khai chỉ trích Halli. Ông chủ của SpaceX cũng đồng thời gửi lời xin lỗi và đưa ra thông báo: "Halli đang cân nhắc việc ở lại Twitter".

Cựu nhân viên Twitter cho rằng: "Elon Musk có quyền sa thải tôi, nhưng sẽ ổn hơn nếu được báo tin".

Haraldur Thorleifsson từng được ca ngợi trên các phương tiện truyền thông khi được nhắc đến là một người vượt nghịch cảnh, giàu nghị lực và lòng tốt. Ông là người sáng lập Công ty phần mềm Ueno, đã bán cho Twitter vào năm 2021. Halli mắc chứng bệnh loạn dưỡng cơ khiến ông phải ngồi xe lăn hơn 20 năm trước.

'Điểm danh' động vật hoang dã đến bệnh viện thú y khám bệnh Xăm cơ bụng 6 múi thay vì lao đầu vào phòng gym khổ luyệnXăm cơ bụng 6 múi thay vì lao đầu vào phòng gym khổ luyện 'Ế sưng sỉa' sau khi tham gia chương trình hẹn hò

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm