Lẩu Thập Cẩm

Du khách cười tít mắt khi được tắm trong 'vạc dầu' ở Philippines

AN NGUYÊN

Đăng lúc 20:00 | 31/10/2022

Du khách tìm đến dịch vụ tắm trong 'vạc dầu' bất chấp ngọn lửa phía dưới vẫn đang cháy ngùn ngụt chỉ để thư giãn, xả stress.

Chưa một ai từng "đi đời nhà ma" khi tắm trong "vạc dầu" ở Philippines đâu, bởi dịch vụ được cung cấp cho du khách này rất an toàn và cực kỳ nổi tiếng.

Du khách cười tít mắt khi được tắm trong vạc dầu ở Philippines - Ảnh 1.

Không ai bị bỏng khi từng tắm kawa đâu bạn ơi!

Được biết, những bồn tắm khổng lồ này có tên gọi là kawa, giúp du khách có được khoảng thời gian nghỉ ngơi không chỉ thư giãn mà còn độc đáo, thú vị. Du khách phải tìm đến khu du lịch nhiệt đới Tibiao ở tỉnh Antique, vùng Tây Visayas mới có thể "mục sở thị" và trải nghiệm dịch vụ có 1-0-2 này.

Những chiếc bồn tắm kawa được thiết kế giống như vạc dầu thời xa xưa, bên dưới có đốt củi với ngọn lửa được điều chỉnh vừa đủ để đun nước nóng ấm lên dần dần.

Tuy nhiên, ai nấy đều cảm thấy "rén" khi ngọn lửa phía dưới bốc cháy ngùn ngụt và có cảm giác không khác gì "bị luộc" trong một chiếc vạc dầu khổng lồ. 

Lần theo dấu tích lịch sử, những chiếc vạc này thường dùng để sản xuất mía đường khi máy móc và công nghệ chưa hiện đại. Theo thời gian, những phương pháp tiên tiến ra đời đã khiến chúng bị lãng quên.

Du khách cười tít mắt khi được tắm trong vạc dầu ở Philippines - Ảnh 2.

Nhờ có thể điều chỉnh được nhiệt độ, du khách hoàn toàn được thư giãn trong làn nước ấm nóng, có hương thơm dịu nhẹ.

Do đó, kawa chính là cách người dân "hồi sinh" những chiếc vạc xưa cũ thành hàng loạt bồn tắm nước nóng. Khi tắm, du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước ấm vừa phải, với những loại thảo mộc, hoa... để tạo mùi hương dễ chịu, thư thái. Nhiệt độ trong bồn tắm có thể được điều chỉnh theo tùy nhu cầu của mỗi người.

Thế nên, đừng ngại nếu có cơ hội để được đắm mình trong một "vạc dầu" ở Philippines nếu có dịp ghé thăm Tibiao nhé!

Hai người đẹp Miss Grand International đính hôn, xả ảnh Hai người đẹp Miss Grand International đính hôn, xả ảnh 'khóa môi' Tuyển tập loạt cây mít Tuyển tập loạt cây mít 'vỡ kế hoạch' chi chít khiến ai đi ngang cũng thòm thèm Người đàn ông Người đàn ông 'vờ chết' được mời đóng phim sau khi đăng hơn 300 clip
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm