Đời Cười

Nhật ký quan tham

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:15 | 14/04/2021

Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...


(Năm chờ lương..tháng chờ tiền)

Phấn đấu mãi mới được tăng lương lần thứ 2, hơn 3 triệu/tháng chứ mấy, thua cả anh đi phụ hồ. Ngày 180k, tháng hơn 5 triệu, sống không nổi, phải cố thôi. Cũng may tháng nào mình cũng tổ chức đám giỗ, đám tân gia, sinh nhật... Hồi tháng rồi con Ki vừa tròn 1 tuổi, không biết cha nào chơi sang, tặng quà cho chó thôi đâu cần chơi cái vòng đeo cổ mấy lượng?

..

(Năm tăng lương...tháng thăng chức)

Nỗ lực cuối cùng cũng có cái chức, để mà có với người ta. Lương lên gần 5 triệu, thua tụi chạy xe công nghệ có phân nửa chứ mấy. Cuộc sống quá khó khăn, bản thân dặn mình phải cố gắng lên thôi. Chỉ nói với "thằng" doanh nghiệp là mình đi xe máy không quen, sợ bị tai nạn giao thông vậy mà nó biếu không chiếc siêu xe, tức ói máu với nó. Thằng này, mày nhớ đấy! Tao còn hành mày dài dài...

..

(Năm thăng tiến, tháng chờ chia cổ tức)

20 năm phấn đấu, mình đã "Vượt lên chính mình" đứng đầu một địa phương. Lương đạt gần 10 triệu, giờ mình có thể ngang hàng phải lứa với thằng vừa tốt nghiệp bằng kỹ sư. Mình ít học, nhưng mình cố thì được thôi .

Công nhận con vợ nhà mình quá giỏi. Lấy hơn 20 năm mới biết vợ mình có tài kinh doanh. 10 con gà hùn vốn vào công ty gia súc giờ sinh sản thành mấy trăm ngàn con, cặp heo góp cổ phần giờ lợi nhuận hàng tháng chia mấy tỉ, con bò sữa mua có 10 triệu nay giúp gia đình mình có 30% cổ phần công ty sữa lớn nhất vùng. Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói

..

(Năm chờ hưu, tháng duyệt qui hoạch)

Số mình làm quan là nhờ qui hoạch, tiếp nối truyền thống, mình suy nghĩ nát óc mới có thể chọn người có tài, có tâm để làm lãnh đạo thay mình. Thằng con cả được qui hoạch làm giám đốc sở, nay mai tích đủ kinh nghiệm sẽ thay mình làm lãnh đạo địa phương, thằng con út du lịch 4 nước châu Âu mới trở về cũng được mình đề bạt làm chức phó phòng. Cố lên các con ơi! Hồi nhỏ không lo học, mai mốt làm quan rồi, giờ chừa thời gian đi học bổ túc văn hóa nhe con.
Mình cũng vừa hoàn thành qui hoạch đất đai, số là mình có miếng đất dưỡng già mấy ngàn ha ở vùng sâu, vùng xa. Mình tính sẽ về nơi đây an hưởng tuổi già. Nhưng lại lo lắng, mình ở xa trung tâm thế, không khéo không nắm tình hình, làm sao tư vấn, giúp đỡ thế hệ kế thừa. May mà mình đã qui hoạch... kéo trung tâm về gần khu đất "khỉ ho cò gáy" này.


Lo hết mọi việc mình mới an tâm dưỡng già, nói thẳng ra nếu mình có bị ung thư, sida... cũng không hề lo lắng. Vì mình đã có điều kiện ra nước ngoài chữa bệnh rồi. Tạ ơn tổ tiên!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50