Đời Cười

Mã Giám Sinh tuyển phi công, lừa hàng trăm triệu đồng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:00 | 25/12/2020

Bên kia đầu dây là giọng nữ ngọt ngào với ngàn lời hứa hẹn: "Chuyển tiền đi em, máy bay này chịu chơi và chịu chi lắm"

Bạn đang thất nghiệp, đang thất tình, đang thất vọng...thảm hơn không có một đồng xu trong túi? Đừng lo đã có Mã Giám Sinh giúp bạn. Thời buổi công nghệ, Mã Giám Sinh nhanh chóng biết được cách kiếm tiền qua mạng. Nếu năm xưa Mã Giám Sinh bán Kiều lấy tiền cò, thì nay Mã Giám Sinh chuyển sang môi giới phi công cho "máy bay bà già".

Mã Giám Sinh vào vai một cô nàng chuyên đi tìm phi công cho quý bà ham hàng trẻ, tươi phơi phới. Thủ đoạn Mã Giám Sinh là lập fanpage Tuyển phi công việc nhẹ lương cao. Một lần lái máy bay có thể kiếm từ 5 triệu đến 30 triệu đồng. Để dẫn dụ con mồi, Mã Giám Sinh còn vẽ ra viễn cảnh nếu được "máy bay" ưng con mắt...thì sẽ được "chắc" cái bụng.

Phi công sẽ được máy bay mua quần áo hiệu, được đi du lịch ăn chơi những nơi xa xỉ. Thậm chí còn được mua nhà, mua xe ô tô hạng sang. Lời lẽ Mã Giám Sinh hay dùng: "Quý bà X chồng đi công tác cần máy bay tối nay", "Chị Y xinh như mộng, chồng chết, kinh tế dư dả...bao phi công cả tháng"... hoặc "Cô Z cần tình một đêm, có thể tiến xa thành tình 1001 đêm".

Có đến hàng chục ngàn con mồi like và share fanpage tuyển phi công của Mã Giám Sinh. Nhiều anh chàng nóng ruột để lại số điện thoại hoặc yêu cầu inbox để biết thêm chi tiết. Ban đầu Mã Giám Sinh chỉ yêu cầu con mồi chuyển tiền bằng thẻ cào điện thoại mệnh giá 500.000 đồng cho lần đầu tiếp xúc với máy bay. 

Sau khi con mồi chịu chi, Mã Giám Sinh liên tục thúc hối nạn nhân chuyển thêm tiền để hắn thu xếp cho "máy bay" và "phi công" gặp gỡ giao lưu thân mật. Tâm lý các con mồi thường choáng ngợp bởi thù lao hứa hẹn sau mỗi phi vụ lên đến cả chục triệu đồng. Thế là con mồi nhanh chóng mua thẻ cào chuyển tiền cho Mã Giám Sinh.

Để lấy lòng tin con mồi, Mã Giám Sinh dùng phần mềm chuyển giọng nam thành nữ. Nhiều con mồi cẩn trọng gọi điện thoại trước để đề phòng bị lừa đảo. Bên kia đầu dây là giọng nữ ngọt ngào với ngàn lời hứa hẹn: "Chuyển tiền đi em, máy bay này chịu chơi và chịu chi lắm". Chỉ có vậy nhiều phi công chuyển tiền lần 1, lần 2...lần thứ n vẫn chưa chịu tin mình đã mắc lừa Mã Giám Sinh.

Thậm chí có chàng bị lừa tới mấy chục triệu đồng mà ngày hẹn gặp gỡ "giao lưu" với máy bay còn xa thăm thẳm. Vì lúc này Mã Giám Sinh đã khóa số điện thoại, chặn mọi liên lạc của con mồi. Chuyện đơn giản vậy mà cũng lừa được cả khối người. Chỉ cần gõ "tuyển phi công" là xuất hiện đến cả trăm fanpage chuyên đi lừa "phi công" thích hưởng thụ mà đòi lĩnh lương cao. Tỉnh lại phi công ơi!

* Mới đây Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa điều tra, làm rõ đối tượng Hồ Công Tài (SN 2001, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang – TP Đà Nẵng) sử dụng mạng xã hội Zalo đăng tin môi giới tuyển “phi công” trẻ cho phụ nữ lớn tuổi, để lừa đảo hơn 100 người chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng. Mã Giám Sinh đấy!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58