Đời Cười

Lọ nước thần

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 15:47 | 01/09/2019

Nhờ tắm nước thần, người vợ tiều phu biến thành hot girl, có vòng eo 56, và tưởng mình là "Nữ hoàng văn hóa tâm linh". Bi kịch bắt đầu từ đây...

Ngày xưa, có một anh chàng sống bằng nghề đốn củi. Một hôm, khi anh đang đốn củi trong rừng thì cứu được một con chim sẻ sắp bị con quạ ăn thịt. Để đền ơn, con chim sẻ tặng anh một vật, nó nói:

“Chíp... chip... chíp...”.

Nhờ Google dịch, anh hiểu: "Đây là lọ nước thần với các tinh chất quý từ thiên nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có phép giúp người già có thể trẻ lại, làm cho một vật nhỏ có thể to thêm. Made in Vietnam hẳn hoi chứ không đổi nhãn mác xuất xứ".

Trước khi bay đi chim nói thật nhanh: “Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Về nhà, anh treo lọ nước này lên kèo nhà để cất. Vợ anh cũng làm nông nên chân lấm tay bùn, đen đủi và xấu xí. Một hôm, trong lúc lau dọn thì chị thấy lọ nước thần. Chị nghĩ đây là nước hoa chồng nhờ người thân xách tay từ Pháp về để tặng cho mình. Thế là chị cho lọ nước thơm vào nước tắm gội. Khi tắm, nước thần chảy xuống mấy cây hành nhỏ bên cạnh, bỗng nhiên mấy cây hành lớn phổng một cách lạ thường, củ hành to như bình vôi, dọc hành dài như một chiếc đòn gánh. Còn chị thì đã trở lên xinh lung linh như minh tinh, da trắng muốt, tóc dài và mềm mượt, chân dài ra và thon thả, vòng một căng lên nóng bỏng, vòng eo 56.

Chị nghĩ đúng là hàng xịn có khác, to đúng chỗ cần to, dài đúng chỗ cần dài, không như các sản phẩm ngoài thị trường. Chị nói thầm: Phải chăng ta chính là “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” mà mọi người đang tìm kiếm để bầu vào vị trí phó ban chống hàng giả?

Người chồng đi làm về, thấy vợ mình thành hot girl thì vô cùng mừng rỡ, liền chụp hình đăng Facebook. Vì quá đẹp, bức ảnh nhận được hơn 100.000 lượt likes, shares chỉ trong vòng một ngày. Và bức hình này đã đến tay vua, vua cho lính bắt nàng đưa về cung mặc cho người chồng than khóc. 

Khi bị bắt về cung, dù vua rất yêu thương và làm đủ mọi cách, người đẹp suốt ngày không nói không cười. Nhà vua liền ra chiếu chỉ sẽ trọng thưởng cho ai làm cho nàng cười. Nghe tin này, nhiều diễn viên hài ra sức diễn, cộng với đội ngũ ban giám khảo hướng dẫn cười nhiệt tình. Khi đến đoạn “vui”, giám khảo sẽ cười và vỗ tay để khán giả biết mà cười theo. Nhưng tất cả kỹ thuật đều vô hiệu và không thể khiến nàng cười nổi dù chỉ một lần.

Nói về người chồng, từ khi vợ bị lính bắt đi, lòng anh như lửa đốt. Khi biết tin vợ mình bị bắt về cung, anh liền khăn gói lên kinh đô tìm vợ. Chàng vượt qua không biết bao nhiêu con đường kẹt xe, bao nhiêu cao tốc có xe chạy lùi. Có khi anh dành cả buổi sáng chỉ để vượt qua cây cầu Kênh Tẻ, được mệnh danh là cây cầu dài nhất Việt Nam.

Có lúc anh bị lạc, anh ghé vào một chỗ nọ để hỏi đường đi. Nhân viên hiểu lầm anh muốn từ A tới Z nên chọn cho anh gói cao cấp nhất của tiệm mátxa với bốn nhân viên phục vụ, anh tốn hết sạch 13 triệu đồng tiền dành dụm. Không còn tiền, anh phải lang thang khắp các con đường trong nhiều ngày. Thời đó, các quan chức thi nhau lợi dụng chức vụ để tham nhũng, chiếm đất nên củi rất nhiều, anh tha hồ mà đốn để bán cho người đốt lò nấu bánh tét, bánh chưng. Cuối cùng, anh cũng có đủ tiền để đi đến kinh thành. 

Người vợ nghe tiếng chồng rao bán hành ngoài cửa thì vui hẳn lên và kêu lính mời anh vào cung. Nhà vua thấy người đẹp bỗng dưng cười nói, cứ tưởng do cây hành to kỳ lạ kia, vua liền cải trang thành người bán hành để làm vui lòng người đẹp. Trong lúc cao hứng, nhà vua bứt một cọng hành bỏ vào miệng. Nhai xong, nhà vua bị ngáo đá và leo lên cột điện, rồi nhảy xuống chặn đầu xe container. Hưởng dương 40 tuổi. 

Người chồng không tranh thủ mặc áo vua để làm vua, anh không chọn công việc quá tầm so với năng lực của mình. Anh dắt vợ về quê và sống với nhau hạnh phúc mãi mãi.■


HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09