JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Chia tay... văn minh

"Chia tay văn minh" một kiểu nghệ thuật của người đi làm

Trong thời đại nhảy việc như cơm bữa, nếu có nghỉ việc cũng nên tham khảo cách nghỉ văn minh, lịch sự, tránh gây nghiệp về sau:

- Bàn giao sòng phẳng:  Nên bàn giao công việc từ trước đó cả tháng, tránh kiểu nghỉ “đùng một cái” làm mọi người chới với! Ngoài công việc, cả những “mối ruột” ăn chơi nhảy múa, voucher giảm giá... cũng phải chuyển giao đầy đủ cho những người ở lại.

-  Không chơi kiểu “bỏ mứa”: Ngoại trừ những dự án lớn, còn những thứ lặt vặt hãy cố giải quyết cho gọn ghẽ trước khi nghỉ việc. Cấm kỵ trò bỏ của chạy lấy người, cho đồng nghiệp ăn “bom” việc!

-  Đừng chia tay kiểu “chào đoàn kết, thân ái và quyết thắng”:  Không nên gửi một email chào cả công ty. Hãy gặp từng người quan trọng tạm biệt, mời vài người thân ăn bữa chia tay, tặng nhân sự món quà nhỏ để thuận đường sau này... nhờ vả (đòi tiền bảo hiểm nhanh hơn, chẳng hạn!).

-  Không quăng “lựu đạn”:  Không chơi trò nói xấu, chia rẽ những người ở lại. Nên nhớ: trái đất tròn nhé!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Ấn Độ: xuất hiện thêm... chiến binh corona

Ấn Độ: xuất hiện thêm... chiến binh corona

Đầu tuần, chúng ta đã có một chiếc mũ bảo hiểm hiệu “corona” tại Ấn Độ để tăng cường ý thức cách ly xã hội tại Chennai, tiểu bang Tamil Nadu miền Nam Ấn Độ. Nay chúng ta có cả một... chiến binh corona.

22 giờ trước
Băng đảng Corona

Băng đảng Corona

Băng đảng Corona có thêm thành viên mới: Hồng Hài Nhi. Chuyên phun lửa phóng hỏa đốt nhà

1 ngày trước