Đời Cười

Chia tay... văn minh

Xỏ Lá

Đăng lúc 16:00 | 21/09/2019

"Chia tay văn minh" một kiểu nghệ thuật của người đi làm

Trong thời đại nhảy việc như cơm bữa, nếu có nghỉ việc cũng nên tham khảo cách nghỉ văn minh, lịch sự, tránh gây nghiệp về sau:

- Bàn giao sòng phẳng:  Nên bàn giao công việc từ trước đó cả tháng, tránh kiểu nghỉ “đùng một cái” làm mọi người chới với! Ngoài công việc, cả những “mối ruột” ăn chơi nhảy múa, voucher giảm giá... cũng phải chuyển giao đầy đủ cho những người ở lại.

-  Không chơi kiểu “bỏ mứa”: Ngoại trừ những dự án lớn, còn những thứ lặt vặt hãy cố giải quyết cho gọn ghẽ trước khi nghỉ việc. Cấm kỵ trò bỏ của chạy lấy người, cho đồng nghiệp ăn “bom” việc!

-  Đừng chia tay kiểu “chào đoàn kết, thân ái và quyết thắng”:  Không nên gửi một email chào cả công ty. Hãy gặp từng người quan trọng tạm biệt, mời vài người thân ăn bữa chia tay, tặng nhân sự món quà nhỏ để thuận đường sau này... nhờ vả (đòi tiền bảo hiểm nhanh hơn, chẳng hạn!).

-  Không quăng “lựu đạn”:  Không chơi trò nói xấu, chia rẽ những người ở lại. Nên nhớ: trái đất tròn nhé!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm và vắc xin

  Thằng Bờm và vắc xin

  Phú ông láo liên cặp mắt đầy gian xảo: "Bờm nè, lấy vắc xin đổi tiền từ thiện nhé. Tiền này ta đã huy động từ mùa mưa bão năm trước!".

  22/06/2021 18:14
  Cóc lại đi kiện trời

   Cóc lại đi kiện trời

   Hàng quán đóng cửa nghỉ dịch, chỉ bán mang về. Loi nhoi buôn bán ngoài lề đường như Cóc, nguy cơ lây bệnh rất cao.

   22/06/2021 11:02
   Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

    Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

    Trong vỏ bọc hotgirl ngây thơ vô số tội, Hiếu chủ động cưa cẩm hẹn hò mấy anh trai làng đương tuổi thanh xuân rồi đưa đẩy để lừa cướp tài sản.

    21/06/2021 14:24
    Aladdin và ông thần đèn

     Aladdin và ông thần đèn

     Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

     18/06/2021 19:30
     Tào Tháo đi tiêm vắcxin

      Tào Tháo đi tiêm vắcxin

      Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

      16/06/2021 12:15