JavaScript is off. Please enable to view full site.

Cà Tưng bước vào quan trường bằng cả trái tim tràn trề nhiệt huyết. Phong trào nào Cà Tưng cũng tham gia. Diễn đàn nào Cà Tưng cũng phát biểu.

Cà Tưng bước vào quan trường bằng cả trái tim tràn trề nhiệt huyết. Phong trào nào Cà Tưng cũng tham gia. Diễn đàn nào Cà Tưng cũng phát biểu. Hội hè nào Cà Tưng cũng góp vui. Thế nhưng, thảm thương thay, chả ai chú ý đến Cà Tưng. Cà Tưng làm quan nhưng không... thành đạt, nghĩa là không ai cầu cạnh, nhờ vả, nịnh hót, bợ đỡ. Tóm lại là quan... thất bại! Nhìn những bậc tiền bối, đồng liêu lên xe xuống ngựa, trước đưa sau đón, kẻ hầu người hạ..., Cà Tưng thấy buồn cho thân phận mình. 

Cũng may Cà Tưng sáng dạ. Chỉ cần mấy cuộc nhậu đắt đỏ với các bậc danh sư, Cà Tưng đã nhận ra bí kíp thành đạt cũng đơn giản: vận dụng khéo léo vị trí đang có để thể hiện biết ăn, biết chơi và biết làm! Kế hoạch ngoạn mục thứ nhất: Biết ăn! Cà Tưng liên tục tổ chức tiệc tùng. Hôm nay sinh nhật mình thì ngày mai sinh nhật vợ. Tuần nọ đám giỗ cha thì tuần kia đám giỗ mẹ... 

Thiệp mời phát như bươm bướm đến cấp dưới trực tiếp và các đơn vị liên quan trong lĩnh vực Cà Tưng phụ trách. Biết ăn là vậy, dù chiêu đãi bằng cơm nguội canh lạt thì Cà Tưng cũng thu được hàng xấp phong bì dày cộm! Kế hoạch bất phàm thứ hai: Biết chơi! Cà Tưng đăng ký thành viên của tất cả câu lạc bộ thể thao và khiêu vũ. 

Thấy sếp hào hứng, không lẽ nhân viên không ủng hộ. Một đồn mười, mười đồn trăm, những ai muốn kết giao với Cà Tưng lập tức có địa điểm để giao lưu. Bộ gậy đánh golf hoặc đôi giày nhảy đầm đều được đối tác quy ra tiền cho thuận tiện. Sau khi chơi chán chê trong nước, Cà Tưng cho gia đình du lịch ngoài nước. Vợ của Cà Tưng thoải mái mua sắm hàng hiệu để về bán lại cho các shop thời trang cao cấp. Kinh phí ư? Rất dễ dàng. 

Cà Tưng đưa cái thẻ ghi nợ cho giám đốc ngân hàng với lời tỉ tê: “Thiệt ngại quá, lạc vào thế giới văn minh nên bà xã ngây ngô của mình lỡ tay xài ít tiền, cậu thanh toán giùm!”. Khỏi nói, học trò dốt toán cũng tính nhẩm được Cà Tưng lợi đơn lợi kép ra sao. Kế hoạch siêu đẳng thứ ba: Biết làm! Muốn có tiền phải tìm mọi cách phục vụ cho người có tiền. Các đại gia cần dự án à? Có ngay, Cà Tưng nghĩ ra dự án và chỉ định thầu. 

Các đại gia cần quy hoạch à? Cũng có ngay, Cà Tưng sáng tạo ra hàng trăm bản quy hoạch khác nhau, thương nhân chi cỡ nào thì được tiếp cận quy hoạch cỡ ấy. Kết quả: mỗi cái gật đầu hay mỗi cái lắc đầu của Cà Tưng đều được quy đổi ra ngoại tệ ở mức ngất ngưởng. Thế nhưng, sự đời ai học được chữ ngờ. Nhiều đợt thanh tra đã phát hiện lắm sai phạm của Cà Tưng. Ký khống bao nhiêu chứng từ ma, báo cáo láo bao nhiêu thành tích, vi phạm dân chủ bao nhiêu chủ trương... cứ lần lượt bị phanh phui. 


Cơ quan chống tham nhũng còn lần ra hàng loạt biệt thự và cổ phiếu mà Cà Tưng sở hữu khắp nơi. Sau hàng loạt thành đạt, Cà Tưng đã vào cái cũi chuyên nhốt quan chức tha hóa!

Hai Huyền