Thể thao cười

Đội bóng Anh và 240 CĐV mắc kẹt trên đảo do bão Isha

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 09:38 | 26/01/2024

Người hâm mộ và cầu thủ của CLB bán chuyên Kendal Town (Anh) đã bị mắc kẹt trên đảo Man, sau khi các chuyến bay đến Manchester và Liverpool bị hủy do bão Isha.

Bão Isha có sức gió lớn kỷ lục - Ảnh: GETTY IMAGES

Bão Isha có sức gió lớn kỷ lục - Ảnh: GETTY IMAGES

Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão Isha

Theo Daily Star, bão Isha đã tàn phá Vương quốc Anh kể từ ngày 19-1. Nó mang theo những cơn gió mạnh dữ dội, lốc xoáy và lượng mưa lớn trên khắp xứ sở sương mù. Thời tiết khắc nghiệt này khiến nhiều chuyến bay bị hủy. Do đó, hàng nghìn người đành gác lại kế hoạch du lịch trong tương lai.

Đặc biệt, bão Isha còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến CLB Kendal Town và 240 người hâm mộ. Ngày 20-1, họ đã bay đến đảo Man để thi đấu với CLB trực thuộc nơi này. Tuy nhiên, do thời tiết quá xấu, hãng EasyJet đã hủy hàng loạt chuyến bay về. Điều đó làm cả đội bóng lẫn fan phải mắc kẹt trên hòn đảo thêm vài ngày.

Dự kiến, chuyến bay tiếp theo từ đảo Man đến Liverpool và Manchester sẽ lần lượt cất cánh vào ngày 25 và 26-1. Hành khách sẽ được cung cấp thêm nhiều tùy chọn mà không cần phải trả thêm phí.

Mọi người chọn cách khác nhau để rời khỏi đảo Man - Ảnh: PHILIP WALKER

Mọi người chọn cách khác nhau để rời khỏi đảo Man - Ảnh: PHILIP WALKER

Không có đủ chỗ cho toàn bộ người mắc kẹt

Dù vậy, chủ tịch CLB Kendal Town - ông Michael O'Neil - cho biết các chuyến bay vẫn sẽ không có đủ chỗ cho toàn bộ fan. Michael O'Neil nói với Đài BBC rằng hãng hàng không đã mời ông đến sân bay Luton. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Luton đến nơi ông đậu xe (Liverpool) là rất xa.

Trong khi đó, nhiều người đã chọn đi phà để thoát khỏi hòn đảo, dù họ phải đến sân bay Liverpool và Manchester để lấy xe sau đó.

Các thành viên CLB Kendal Town mắc kẹt trên đảo Man - Ảnh: KENDAL TOWN FC

Các thành viên CLB Kendal Town mắc kẹt trên đảo Man - Ảnh: KENDAL TOWN FC

Người phát ngôn của hãng EasyJet chia sẻ: "Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để giảm thiểu tác động của thời tiết. Đồng thời, cung cấp cho mọi người nhiều sự lựa chọn thay thế. Trong đó có việc đặt vé với các hãng hàng không khác hoặc nhận tiền hoàn lại từ chỗ ở và bữa ăn tại khách sạn.

Tuy nhiên, mọi người đã chọn tự tìm chỗ ở nên chúng tôi sẽ hoàn lại tiền. Dù điều kiện thời tiết nằm ngoài tầm kiểm soát nhưng chúng tôi rất xin lỗi về sự bất tiện này. EasyJet đang liên hệ với mọi người để hỗ trợ sắp xếp chuyến bay thay thế. Mục đích là giúp tất cả trở về nhà sớm nhất có thể".  

Ông Philip Walker - fan của Kendal Town và là một trong những người bị mắc kẹt trên đảo - nói với BBC Radio 5 Live rằng hãng hàng không đã đặt khách sạn cho một số gia đình trên đảo, nhưng vẫn chưa rõ liệu họ có hoàn trả chi phí bay cho hành khách hay không.

Walker thừa nhận mọi người muốn sớm trở lại Liverpool và Manchester, bởi một số gia đình không có điều kiện dư dả về tài chính. Vài người khác thì còn mắc kẹt công việc riêng.

Fan Trung Quốc "đại náo" khách sạn vì Ronaldo rút khỏi chuyến du đấuFan Trung Quốc 'đại náo' khách sạn vì Ronaldo rút khỏi chuyến du đấu

Fan Trung Quốc "nổi trận lôi đình" kéo đến trước khách sạn của CLB Al Nassr, sau khi Cristiano Ronaldo tuyên bố rút khỏi chuyến du đấu Trung Quốc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười