Lẩu Thập Cẩm

Độ Mixi tiết lộ nguyên nhân bị mất kênh YouTube

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:25 | 04/04/2024

Hacker đã ngụy tạo domain email tương tự tên của nhà sản xuất game nên Độ Mixi lơ là, dẫn tới việc bị "dính bẫy".

Tối 3-4, Độ Mixi đã chia sẻ nguyên nhân dẫn đến việc bị mất kênh YouTube của mình thông qua livestream trên chính kênh YouTube vừa lấy lại được.

Nam streamer quay trở lại livestream vào tối 3-4.

Nam streamer quay trở lại livestream vào tối 3-4.

Độ Mixi mất khoảng 50.000 người theo dõi

Cụ thể, nam streamer Cao Bằng đã bị hack kênh YouTube vào khoảng 4 giờ sáng ngày 2-4, ngay sau khi anh kết thúc phiên livestream. Trong lúc kiểm tra email, "tộc trưởng" đã vô tình tải phần mềm dính mã độc, ẩn chứa trong một email có nội dung mời hợp tác với tựa game Black Myth: Wukong sắp ra mắt của nhà sản xuất Game Science.

Hacker đã ngụy tạo domain email tương tự tên của nhà sản xuất game nên Độ Mixi lơ là, dẫn tới việc bị "dính bẫy". Đến khi Google gửi hàng loạt email thông báo mật khẩu bị thay đổi, tính năng xác minh hai bước bị tắt... thì Độ Mixi mới biết đã bị mất kênh.

Anh cũng phát hiện số lượt đăng ký trên kênh giảm còn 7,28 triệu người, hụt khoảng 50.000 người theo dõi chỉ trong một ngày. Anh chàng chia sẻ thêm: "Mỗi tháng kênh của Độ Mixi chỉ tăng khoảng 30.000 người theo dõi".

Độ Mixi đã lấy lại được kênh sau

Độ Mixi đã lấy lại được kênh sau "cơn hoạn nạn" bị hacker chiếm quyền kiểm soát.

Nam streamer nhanh chóng cài lại hệ điều hành và liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của YouTube. Đến 5 giờ chiều ngày 3-4, anh lấy lại được kênh. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, Độ Mixi vẫn chưa thay đổi tên kênh đã bị hacker "làm mới" trước đó. Kênh của anh tiếp tục bị chiếm quyền sử dụng, phát trực tuyến thông tin về tiền ảo.

Hiện tại, Độ Mixi đã lấy lại được toàn bộ quyền kiểm soát kênh của mình. Rất may mắn, kênh YouTube này đã lấy lại được số lượt đăng ký như thời điểm trước khi bị tấn công, đạt 7,33 triệu người.

Vòng tay chẳng khác gì cuộn băng keo giá hơn 80 triệu đồngVòng tay chẳng khác gì cuộn băng keo giá hơn 80 triệu đồng Ảnh vui 29-3: Trái xoài mà còn Ảnh vui 29-3: Trái xoài mà còn 'mọc sừng' được, huống chi là... Ảnh vui 28-3: Bức tượng kiểu... Ảnh vui 28-3: Bức tượng kiểu... 'thấy im im nên mấy đứa làm tới?'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm