Thể thao cười

Djokovic nổi quạu với cổ động viên quá khích

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 14:37 | 18/01/2024

Trong trận thắng Alexei Popyrin tại vòng 2 Giải quần vợt Úc mở rộng 2024, Novak Djokovic đã nổi quạu và mắng một cổ động viên quá khích vì liên tục la ó chỉ trích.

Djokovic thi đấu thăng hoa ở ván thứ 4 - Ảnh: REUTERS

Djokovic thi đấu thăng hoa ở ván thứ 4 - Ảnh: REUTERS

Sự cố xảy ra ở ván thứ 4, khi tỉ số đang là 2-2 của trận đấu giữa Novak Djokovic và Alexei Popyrin tại vòng 2 Giải quần vợt Úc mở rộng. Đám đông quá khích bắt đầu la hét tên Novak Djokovic. Thậm chí một người trong số họ còn chỉ trích anh dữ dội.

Nuốt không trôi cục tức này, Djokovic bước dứt khoát về phía người đó ở cuối sân. Anh liên tục ra hiệu lệnh với vẻ mặt thách thức: "Hãy nói thẳng vào mặt tôi này".

Màn đụng độ kéo dài trong vài giây. Sau đó, Djokovic quay lưng lại về sân đấu để tập trung chơi tiếp. Nhiều khán giả cũng nhận ra anh đang cố giữ bình tĩnh, dù hành vi xúc phạm trên khiến Djokovic thực sự "sôi máu".

Tuy nhiên, chính khoảnh khắc này đã tạo ra bước ngoặt cho Djokovic. Anh như được lên "dây cót tinh thần" và băng băng giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Chung cuộc, Djokovic đã đánh bại Alexei Popyrin 3-1 (6-3, 4-6, 7-6, 6-3).

"Thành thật mà nói, đó không phải là bầu không khí tốt nhất để thi đấu. Về cơ bản, mọi người đã gây ồn ào giữa lần giao bóng thứ nhất và thứ hai trong toàn bộ trận này. Tôi thật sự thất vọng với người đã tấn công tinh thần tôi trong đám đông. Tôi bảo anh ấy hãy nói thẳng vào mặt mình nhưng lúc đó có vẻ tôi hơi thiếu can đảm", Djokovic nói sau trận đấu.

Nick Kyrgios - tay vợt từng vào chung kết Wimbledon 2022 - bình luận: "Hành động chế giễu này chỉ càng làm tăng thêm quyết tâm giành chiến thắng của Djokovic".

Với chiến thắng này, Djokovic sẽ gặp đối thủ người Argentina Tomás Martín Etcheverry (hạng 30 thế giới) ở vòng 3.

Được đấu với thần tượng Novak Djokovic, tay vợt quên cả lối ra sânĐược đấu với thần tượng Novak Djokovic, tay vợt quên cả lối ra sân

Từ hầm bước ra sân Rod Laver thi đấu vòng 1 Giải quần vợt Úc mở rộng 2024, Dino Prizmic bối rối đi sai đường nên Novak Djokovic phải gọi lại chỉ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười